Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi công ty TNHH Giải Pháp Giáo Dục Sáng Tạo từ tháng 7/2013. Đến với Rockit, các học viên có cơ hội tiếp cận với các khóa học thiết yếu, chất lượng cao, chi phí phải chăngng

 • Bí quyết ôn thi hiệu quả trong thời gian ngắn

  Nên chọn và phân bổ thời gian ôn thi hợp lí:

  Buổi tối nên bắt đầu học từ 19 giờ tới 23 giờ, trễ lắm là tới 0g là đi ngủ (ôn bài trước khi ngủ, dữ liệu dễ ghi vào bộ nhớ). Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ thì nghỉ (hoặc 4g đến 5g). Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà các bạn dễ tự bổ sung kiến thức nhất. Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất thiết các bạn phải thay đổi địa điểm, có thể tìm những nơi yên tĩnh để học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, sau đó về học tiếp.

  Bám sát sách giáo khoa và cấu trúc đề thi:

  Hiện nay, ngoài thị trường có rất nhiều sách ôn tập dành cho học sinh chuẩn bị ôn thi tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Tuy nhiên, có một số tài liệu tái bản do không chỉnh sửa theo kịp với chương trình hiện hành nên có nhiều bài hướng dẫn vẫn sử dụng những công thức cũ. Nếu làm theo những sách này, chắc chắn các bạn sẽ bị mất điểm oan uổng. Vì vậy, các bạn nên bám sát sách giáo khoa, chuẩn kiến thức kỹ năng và cấu trúc đề thi của Bộ Giáo dục. Ngoài ra, một số nội dung chỉ có trong sách giáo khoa mà không có trong chuẩn kiến thức kỹ năng và ngược lại. Tốt nhất để không bị hổng kiến thức, các bạn không nên chỉ theo một cuốn sách nhằm đề phòng người biên soạn đề thi không phải là người viết sách. Chỉ nên tin vào các tác giả có uy tín. Ko mua lan man, mất định hướng.

  Và thay vì chỉ theo sách, các bạn nên dành ít thời gian ôn thi qua mạng internet. Đây là kênh ôn thi có nhiều thông tin phong phú, rất bổ ích nếu biết khai thác và tận dụng. Có thể khai thác các đề thi thử trực tuyến hoặc xem các cẩm nang hướng dẫn ôn tập và bí quyết thi đạt điểm cao của các thủ khoa, giáo viên bộ môn trên trang mạng. Và cũng như Sách tham khảo, chúng ta phải biết chọn lọc, những thứ gì đúng và cần thiết thì tiếp thu.

  Tham khảo "Cách làm phần đọc hiểu trong bài thi tiếng Anh"

  Cần xác định phương pháp học tập, ôn thi các môn một cách khoa học:

  Hệ thống các kiến thức đã học là việc cần thiết vì các bài học thường liên quan với nhau, đặc biệt là môn Hóa. Mỗi khối thi có những cách ôn tập khác nhau, nhưng dù bất kỳ là môn nào, nếu lý thuyết được hiểu đến nơi đến chốn thì sẽ giải quyết bài tập nhanh hơn. Hay nói cách khác, tuân theo quy tắc lý thuyết trước – bài tập sau.

  Tham khảo "Mẹo chọn đáp án đúng trong bài thi trắc nghiệm môn Hoá"

  a) Với những môn Khoa học Tự Nhiên

  Nhất thiết phải dành thời gian để làm nhiều bài tập và tự giải để tìm ra các dạng bài, không đầu hàng trước các bài khó (nếu có tham vọng thi những trường top đầu). Đối với những môn này thì thuộc được công thức (cũng như phương trình phản ứng) là rất quan trọng. Đừng ngại hỏi, nếu giải không được thì tìm đến bạn bè nhờ giúp đỡ, nếu vẫn bí mới đến hỏi thầy cô, như vậy sẽ nhớ rất lâu.

  Khi làm bài tập, hãy bình tĩnh giải quyết một cách từ tốn, vì lúc này là ta cần học để hiểu. Đừng nóng vội mà đi giải quyết ngay những trường hợp khó nhằn, bạn nên bắt đầu từ những bài cơ bản tạo nền tảng cho những bài khó. Nếu không làm được, hãy tìm đến sách tham khảo, hỏi thầy cô, bạn bè để tìm hướng giải quyết, sau đó phải luyện tập thường xuyên cho dạng bài ấy để không quên. Nhớ kỹ là những phần nào trong đề thi dễ kiếm điểm thì phải thật chắc, đừng để bị mất điểm vì chủ quan. Thi đại học, 0,25 điểm cũng cứu bạn trước màn thua trông thấy.

  Làm thử: "Đề thi minh hoạ môn Vật Lí - Kì thi THPT Quốc gia 2015"

  b) Với những môn Khoa học Xã Hội

  Với những bạn chọn thi các môn thuộc lĩnh vực khoa học xã hội thì yêu cầu học thuộc lòng rất quan trọng. Với những môn này tốt nhất là chúng ta nên tóm tắt lại thành 1 dàn bài tổng quát. Khi học bài, các bạn nên đọc thầm, đọc qua một lượt rồi gạch đầu dòng những ý chính ra giấy. Sau đó đọc lại nhiều lần, tăng dần tốc độ đọc, tập nhớ lại tựa bài và những vấn đề chính yếu, căn bản. Để tránh tình trạng khi làm bài quên một chữ là quên cả bài, các bạn không nên học thuộc lòng theo kiểu học vẹt. Học, hiểu, nắm bắt những ý cơ bản của vấn đề, ghi nhớ và hệ thống trên giấy toàn bộ bài học là cách tốt nhất để nhớ bài học.

  1. Học lịch sử hay bất kì một môn học nào trước hết cũng cần có cái nền kiến thức cơ bản, các bạn cần nắm chắc kiến thức trước hết là những kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa (mục đích của các bạn trước hết là thi ĐH mà), các bạn có thể làm sơ đồ hóa hệ thống kiến thức một cách đơn giản nhất phù hợp với mình.

  2. Không chỉ nắm chắc kiến thức cơ bản , tiếp đó các bạn cần hiểu rõ bản chất của từng vấn đề. Như chương trình thi ĐH thì riêng đối với lịch sử VN chúng ta nên chia ra thành các giai đoạn cho dễ học, ở mỗi giai đoạn các bạn tự đặt ra cho mình những câu hỏi có thể xảy ra và tự trả lời dưới dạng dàn ý, nếu chỗ nào không hiểu thì nên hỏi thầy cô để làm rõ. Tốt nhất là có 1 cuốn sách dạng câu hỏi hay bộ đề. Còn về lịch sử thế giới thì trong những năm gần đây mình thấy hay nói một cách thẳng thắn thì chủ yếu là kiến thức trong sách giáo khoa, nếu như nắm chắc kiến thức và bản chất vấn đề thì các bạn nhất định sẽ làm được. (nếu có điều kiện các bạn có thể đọc thêm sách tham khảo, tìm các đề các năm trước........)

  3. Đó là các bạn phải hình thành cho mình thói quen luyện viết bài, thậm chí có thể là viết lại đến lần 2, lần 3 một đề nếu thấy chưa ổn. Đây là khâu rất quan trọng, tuy nhiên rất ít người thực hiện được bước này một phần do thời gian không cho phép mặt khác do chúng ta còn "ngại" với vấn đề này. Tuy nhiên chúng ta cũng cần biết rằng đã thi những môn này thì việc trình bày là rất quan trọng. Rất nhiều người đã hỏng mất phần này mặc dù về mặt kiến thức thì họ ko thua kém ai.

  4. Kinh nghiệm khi làm bài: Chúng ta cần đọc kĩ đầu bài, chỉ khi nào xác định đúng vấn đề chúng ta mới có thể làm tốt và ghi điểm. tiếp đó các bạn cần lập dàn ý nhanh cho các câu hỏi, tùy vào từng người có thể lập ra giấy, hoặc phác thảo trong đầu cũng được, điều này cũng rất quan trọng bởi đây là lúc đầu óc ta minh mẫn nhất. Trong quá trình viết các bạn cần phân bố thời gian một cách hợp lí, tránh thấy vấn đề hay là viết dài , tùy thuộc vào thời gian từng câu để viết - mục đích của chúng ta là ăn điểm (hơi phũ phàng) nhưng sự thật là vậy. 

  Chẳng còn bao lâu nữa là kết thúc năm học với nhiều thử thách đối với các bạn lớp 12. Ngay từ bây giờ, các bạn phải sắp xếp cho mình một thời gian biểu khoa học, giờ nào học môn nào, sau bao nhiêu ngày phải kết thúc, tránh nhồi nhét kiến thức dẫn đến bội thực. Theo kinh nghiệm thì chúng ta nên sắp xếp học xoay vòng các môn.

  Vd: T2 Toán, T3 Lý, T4 Hóa. T5 T6 T7 xoay vòng. Trên thực tế thì để có kết quả tốt nhất, TKB của chúng ta nên sắp xếp theo kiểu đi ôn thi môn nào thì về học ngay lại môn ấy. Đọc lại, xem lại những gì đã học, đào sâu, giải quyết những gì còn thắc mắc. Những ngày nào ko có lịch học thì xem những gì còn thiếu, còn yếu để hoàn thiện.

  Cần sắp xếp thời khóa biểu hợp lý giữa học tập và nghỉ ngơi, kết hợp chơi một số môn thể thao đơn giản hay tập thể dục cho máu huyết lưu thông, nghe nhạc êm dịu hoặc đi chơi thư giãn với bạn bè. Đặc biệt ngủ một giấc thật sâu cũng là cách xả hơi để não có thể nạp năng lượng trước khi phải tiếp nhận khối lượng kiến thức tiếp theo.

  Để tiết kiệm thời gian, tránh căng thẳng trong ôn tập, các bạn nên vận dụng những kinh nghiệm học và ôn thi trên một cách hiệu quả.