Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi công ty TNHH Giải Pháp Giáo Dục Sáng Tạo từ tháng 7/2013. Đến với Rockit, các học viên có cơ hội tiếp cận với các khóa học thiết yếu, chất lượng cao, chi phí phải chăngng

 • Bí quyết rèn luyện kỹ năng tự học

  VỀ THỜI GIAN
  Chọn thời điểm yên tĩnh
   
  Có nhiều lời khuyên cho rằng chúng ta nên học vào buổi tối hoặc sáng sớm, và giải thích vì đó là những thời điểm tĩnh lặng nhất trong ngày. Một số nghiên cứu khoa học cũng chứng minh được rằng, không gian yên tĩnh sẽ giúp trí não vận động tốt hơn và không gặp bất cứ “chương ngại vật” nào chen ngang. Việc học tập, nghiên cứu trong thời gian này cũng mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với những khung giờ khác trong ngày.
   
  Tuy nhiên, học vào buổi tối hoặc sáng sớm chỉ là một gợi ý trong việc lựa chọn thời gian, các bạn học sinh cần vận dụng linh hoạt và cân nhắc xem bản thân mình thích hợp với thời điểm nào trong ngày để sắp xếp, nhằm mang lại kết quả cao nhất cho việc tự học.
   
  “Giờ nào môn đó”
   
  Một trong những lí do khiến bạn dễ chán nản, không còn hứng thú với việc tự học là không hoàn thành tốt lịch trình đã đề ra. Nhiều lần như thế dễ làm bạn cảm thấy mất dần niềm tin vào chính mình và ngày càng buông thả, bỏ bê chuyện tự học. Kết quả sau đó thế nào chắc bạn cũng hình dung ra.
   
  Để khắc phục được điều này, bạn phải tuyệt đối tuân thủ thời gian biểu mà bản thân lập nên. Đừng vì bất kì lí do nào mà thay đổi chúng và mỗi lần ngồi vào bàn học phải tự giác, nhắc nhớ mình rằng: Bạn đang học vì ai? Nếu không thuộc bài thì ngày mai sẽ ra sao?
   
  VỀ ĐỊA ĐIỂM
   
  Một trong những yếu tố làm tăng sự hứng thú khi học bài là việc bạn sở hữu một góc học tập gọn gàng, ngăn nắp. Đó cũng chính là nơi mang lại cho bạn sự thoải mái khi một mình nghiền ngẫm, nghiên cứu bài tập.
   
  Hãy đảm bảo rằng trên bàn học chỉ có sách vở và các dụng cụ phục vụ cho việc học tập, hạn chế bày biện những thứ có thể khiến bạn phân tâm như: máy chơi điện tử, máy tính, điện thoại di động…
   
  Không gian thoáng đãng
   
  Việc học tập và ôn thi dễ khiến bạn bị căng thẳng, khi ấy, một không gian thoáng đãng, nhiều oxy sẽ phần nào giúp bạn lấy lại cân bằng. Vì vậy, hãy thiết kế và đặt góc học tập của mình ở nơi có nhiều ánh sáng, hướng ra thiên nhiên trong lành.
   
  VỀ TINH THẦN 
   
  Trước khi ngồi vào bạn học và đối mặt với bài tập, bạn phải loại bỏ hoàn toàn trong đầu những vướng bận, những suy nghĩ về thế giới bên ngoài, đây gọi là “quá trình tẩy não tạm thời”. Khi bộ não đã hoàn toàn trống rỗng, bạn dễ dàng nạp kiến thức và đầu tư chất xám vào việc giải các bài tập được giao.
   
  Khi sự tập trung cao độ giúp bạn giải thành công một bài toán thì đó sẽ là động lực thúc đẩy bạn hoàn thành các bài tập tiếp theo. Dần dà, bạn sẽ thấy hứng thú hơn với việc tự học và nhận ra tác dụng to lớn của việc tập trung trong quá trình chinh phục tri thức.
   
  Kiên định, quyết tâm
   
  Nếu không kiên định và quyết tâm, bạn sẽ nhanh chóng trở thành người đồng hành với sự lười biếng. Khi vạch ra một kế hoạch nào đó, bạn cũng cần đặt luôn những chế tài để tự phạt bản thân hay những phần thưởng để khích lệ khi đã hoàn thành đúng với lịch trình. Vì khi ấy, những chế tài và phần thưởng đó sẽ là động lực, là “người giám sát” bạn trong suốt quá trình tự nạp kiến thức.
   
  Hãy nhớ rằng : Không ai có thể bên bạn cả ngày để nhắc nhở, đốc thúc chuyện học tập của bạn, chỉ có bản thân bạn mới đủ kiên nhẫn để làm điều đó mà thôi.Chính vì vậy, hãy luôn ý thức tầm quan trọng của việc học và tránh tình trạng học hành qua loa, đại khái.
   
  Kết luận
   
  Những kinh nghiệm trên đây nếu được vận dụng linh hoạt sẽ trở thành người bạn đồng hành của  mỗi học sinh, sinh viên trên bước đường chinh phục và làm chủ tri thức. Để trải nghiệm và thật sự nắm bắt được chúng hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức của mỗi bạn.

  Học đối với sinh viên, học chính là cuộc sống, là tương lai. Vậy nên thời gian học tập vô cùng quý giá, không thể lãng phí nó được. Do đó, ngay ngày hôm nay, các bạn hãy tạo và phát triển nơi mình một kĩ năng học tập thật hợp lý và hiệu quả. 

  Các bạn có thể phát triển kỹ năng bản thân cùng các khóa học online tại Rockit Online –  mạng học trực tuyến có tương tác hàng đầu tại Việt Nam với các chuyên gia uy tín, có nhiều kinh nghiệm: 

    – Học online, thủ tục đăng ký đơn giản, có thể chủ động về thời gian và địa điểm

    – Học phí ưu đãi, hợp lý, Rockit hỗ trợ ghi hình buổi học để học viên  có thể học đi học lại nhiều lần

    – Cam kết hoàn học phí nếu không hiệu quả

    – Nhiều khóa học để bạn lựa chọn: Toán , Lý, Hóa, Tiếng Anh phổ thông, Tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh cho người đi làm 

  Khám phá ngay tại đây: http://rockit.vn