Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi công ty TNHH Giải Pháp Giáo Dục Sáng Tạo từ tháng 7/2013. Đến với Rockit, các học viên có cơ hội tiếp cận với các khóa học thiết yếu, chất lượng cao, chi phí phải chăngng

 • Chiến lược học tập hiệu quả cho khóa học trực tuyến

  Quản lý thời gian

  Thời gian được coi là chiến lược nghiên cứu quan trọng nhất cho sự thành công học tập trong một khóa học trực tuyến.

  - Hãy tạo một lịch trình cho việc "tham dự" các khóa học trực tuyến. Cho dù kể cả với khóa học quảng cáo rằng bạn có thể học bất cứ đâu, vào bất cứ lúc nào thì việc tuân theo một lịch trình có sẵn là rất quan trọng.

  - In sẵn lịch gồm có các hạn nộp assignment và ngày kiểm tra và đặt lịch vào một nơi dễ thấy trong phòng riêng hoặc bàn làm việc của bạn để bạn có thể thấy nó thường xuyên
  - Hãy dành ít nhất 2 - 3 giờ một tuần để lên mạng, đọc các tài liệu và tham gia vào các lớp học.
  - Thời gian lý tưởng được các tổ chức nghiên cứu đề nghị về giờ học ngoài giờ lên lớp là giống như một lớp học truyền thống, hai tiếng học ngoài giờ lên lớp cho mỗi một tiếng chi tiêu trong lớp. Như vậy nếu bạn dành khoảng 3 tiếng học 1 tuần như khuyến cáo trên đây, đòi hỏi thêm sáu giờ mỗi tuần để đọc các cuốn sách giáo khoa, bài tập hoàn chỉnh, ghi chú xem xét, chuẩn bị cho bài kiểm tra, làm việc trên các dự án, vv
  Tài liệu cần thiết 

  - Mua một tập hồ sơ, in các bài giảng và lưu trữ lại trong tập hồ sơ


    Liên hệ với các giáo sư

  - Sử dụng email để "nói chuyện" với giáo viên và đặt câu hỏi.
  - Hãy gọi cho giáo viên "offline" trong trường/ trung tâm đào tạo nếu bạn đang gặp vấn đề. Đừng để mình bị "mắc kẹt" quá lâu. Bạn hoàn toàn có thể có được sự tư vấn từ giáo viên khi tham gia lớp học trực tuyến y như một lớp học bình thường.
  Tích cực trong lớp học 

  - Bạn sẽ được dự kiến sẽ tham gia thảo luận trên lớp. Lưu ý rằng nếu bạn đang ở trong một lớp học truyền thống, ngôn ngữ cơ thể của bạn có thể nói với người hướng dẫn/ giáo viên về những gì bạn quan tâm và chú ý.Nhưng ở đây, vì người hướng dẫn không thể xem một cách toàn vẹn những gì bạn đang thể hiện, bạn phải tham gia tích cực hơn trong lớp học bằng cách nhập vào các cuộc thảo luận trực tuyến, đặt câu hỏi và trả lời các mục thảo luận trong lớp. Hãy nhớ, các giáo viên sẽ thường lấy một ý tưởng hay trích dẫn từ một lớp thảo luận và sử dụng nó như là một chủ đề cho một câu hỏi tiểu luận.
  Tham gia thi/kiểm tra 

  -  Bởi vì bạn có thời gian hầu như không giới hạn, có một xu hướng để đôi khi dành quá nhiều thời gian vào một vấn đề. Giới hạn số lượng thời gian mà bạn sẽ làm việc trên từng vấn đề, hoặc bạn có thể ghi ra trước khi bạn đã hoàn thành các bài kiểm tra.
  - Nhiều bài kiểm tra gồm các câu hỏi bài luận. Để đánh giá chất lượng học tập của bạn, hầu như không đánh giá về yếu tố thời gian mà thường đánh giá về chất lượng bài luận và nội dung bài luận. Bạn cần phải cẩn thận với bài kiểm tra của mình, chú ý đến cả các dấu chấm câu, cách trình bày.
   
  Ghi chép 

  - In các bài giảng.
  - Đọc và sau đó nhấn mạnh hoặc làm nổi bật các ý chính và các chi tiết quan trọng. Viết ghi chú của riêng bạn trong các lề, tổng hợp các ý tưởng quan trọng nhất và ghi chép theo cách của riêng bạn, cố gắng kết nối với những ý tưởng khác được thảo luận trong lớp hoặc trong kinh nghiệm của riêng bạn.
   

  Đọc sách giáo khoa 

  Sử dụng các phương pháp SQ3R. (Survey, Question, Read, Record and Review)

  - Đầu tiên, khảo sát sách giáo khoa bằng cách nhìn qua tất cả các trang trong sách giáo khoa, đọc tiêu đề, phân nhóm, tóm tắt và câu hỏi đánh giá. Chú ý xem cả hình ảnh, đồ thị hoặc biểu đồ trong sách.
  - Thứ hai, lần lượt các phân nhóm thành các  câu hỏi trước khi bạn đọc. Ví dụ, mục "Cách học Tiếng Anh trực tuyến hiệu quả" có thể biến thành "Làm thế nào để học Tiếng Anh trực tuyến hiệu quả?"
  - Thứ ba, đọc các đoạn văn mà làm theo từng phân nhóm để tìm câu trả lời cho các câu hỏi mà bạn tạo ra.
  - Thứ tư, sau mỗi đoạn, hoặc một vài đoạn văn, làm nổi bật chủ đề của đoạn và sau đó là thông tin quan trọng nhất về chủ đề. Sau đó bạn sẽ xác định các ý chính. Vào cuối mỗi phần, viết ý chính  theo cách của bạn.Bạn có thể dùng bút highlight hoặc bút màu để gạch chân các ý  quan trọng nhất.
  - Cuối cùng, sau khi bạn đã đọc các văn bản và ghi lại ý chính, bạn sẽ cần phải  xem xét các thông tin sách giáo khoa định kỳ, tốt nhất mỗi tuần một lần.
  Tự học 

  - Phần lớn các chiến lược này thành công được hay không là do bạn. Bạn cần phải đ ặt cho mình một kỷ  luật riêng và giành những thời gian cần thiết cho sự thành công trong các lớp học.
  -  Tự bạn sẽ phải liên hệ với giáo viên nếu bạn không hiểu điều gì đó. Phải chủ động  nhiều hơn khi bạn đang dùng một lớp học trực tuyến vì bạn phải viết lại vấn đề và gửi email.
  - Không có môi trường lớp học, nơi các giáo viên sẽ được nhắc nhở bạn về bài kiểm tra sắp tới hay bài tập, vì vậy bạn cần phải tự nhớ và nhắc nhở mình.

   

  Theo Robin Geery, Cao đẳng cộng đồng Schenectady County