Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi công ty TNHH Giải Pháp Giáo Dục Sáng Tạo từ tháng 7/2013. Đến với Rockit, các học viên có cơ hội tiếp cận với các khóa học thiết yếu, chất lượng cao, chi phí phải chăngng

 • Chứng chỉ BULATS – Đại học Cambridges – Con đường phát triển nghề nghiệp và định cư tại Anh quốc

  Bài thi Kiểm tra Ngôn ngữ Thương mại BULATS (Business Language Testing Service, của Hội đồng khảo thí Cambridge  (University of Cambridge ESOL Exams) là một trong những công cụ đánh giá trình độ tiếng anh được các hơn 11.000 doanh nghiệp và tổ chức giáo dục trên thế giới tin cậy, sử dụng. Đối với nhân viên hoặc sinh viên mới ra trường đang tìm kiếm việc làm, chứng chỉ BULATS là một hành trang hữu ích trong quá trình phát triển sự nghiệp bởi đây là bằng chứng thuyết phục về khả năng ngôn ngữ Tiếng anh trong môi trường làm việc. Trên thế giới, BULATS được đã sử dụng như một tiêu chí để tuyển dụng, đào tạo và huấn luyện nhân viên. 

   

  Đại Học Cambridge

   

  Từ đầu năm 2012, chứng chỉ điểm thi BULATS cùng các bài thi uy tín khác của Cambridge như KET, PET, FCE hay CAE, chính thức được Cục Xuất Nhập Cảnh Vương Quốc Anh (UKBA-UK Border Agency) công nhận là bài thi đánh giá trình độ Anh ngữ cho các cá nhân xin VISA hạng 1, 2 và 4 cho mục đích học tập, công tác và định cư tại Vương Quốc Anh.

  Theo Thông tư 10/2011/TT-BGDĐT ban hành Quy chế đào tạo trình độ Thạc sĩ ngày 28/2/2011, Thông tư 10/2009/TT-BGDĐT ban hành Quy chế đào tạo trình độ Tiến sĩ ngày 07/5/2009 và Thông 05/2012/TT- BGDĐT về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế đào tạo trình độ tiến sĩ ngày 15/2/2012, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam quy định trình độ năng lực ngoại ngữ (tiếng Anh) khi tốt nghiệp với các học viên trình độ Thạc sĩ là cấp độ B1 hoặc bậc 3/6 theo Khung Chuẩn Chung Châu Âu Về Ngôn Ngữ (CEFR-Common European Framework of Reference for Languages) – được Thủ tướng Chính phủ CHXHCN Việt Nam phê duyệt làm chuẩn đào tạo trình độ tiếng Anh trong “Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam giai đoạn 2008-2020” theo quyết định 1400/QĐ –TTg ngày 30/9/2008.

  Cũng theo Thông tư trên, ứng viên dự tuyển chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ phải đạt yêu cầu tiếng Anh đầu vào cấp độ B1 (bậc 3/6) và trước khi bảo vệ luận án là cấp độ B2 (bậc 4/6) theo Khung CEFR như sau     

  Cấp độ CEFR

  Bài thi của Cambridge ESOL Exams

  B1

  Preliminary (PET)

  Business Preliminary (BEC)

  BULATS (tối thiểu 40 điểm)

  B2

  First (FCE)

  Business Vantage (BEC)

  BULATS (tối thiểu 60 điểm)

  Nội dung của Bài thi

    Bài thi BULATS được tổ chức linh hoạt dưới hai hình thức thi: thi trên giấy (paper-based) và thi trên máy tính trực tuyến (computer-based/online) với các bài thi sau:

  • Bài thi BULATS chuẩn (BULATS standard): bao gồm 2 kỹ năng Nghe và Đọc hiểu + Kiến thức ngôn ngữ. Bài thi có thể thi theo hình thức trên giấy (110 phút) và trực tuyến (tối đa 85 phút). Đặc biệt, với bài thi BULATS standard online,Cambridge ứng dụng công nghệ adaptive (adaptive technology) qua đó các câu hỏi thay đổi tùy vào trình độ của thí sinh nhằm xác định khả năng ngôn ngữ của thí sinh chuẩn xác nhất.
  •  

  writing test

   

  • Bài thi BULATS Nói trực tuyến (BULATS Speaking Online): bao gồm 5 phần và thực hiện trong 12 phút giúp đảm bảo rằng thí sinh thực sự có thể nói tiếng Anh và nhằm đo lường những kỹ năng nói cần thiết trong môi trường làm việc quốc tế.

   

  • Bài thi BULATS Viết trực tuyến (BULATS Writing Online): bao gồm 2 phần thi thực hiện trong 45 phút. Bài thi nhằm đo lường những kỹ năng viết cần thiết cho việc giao tiếp thương mại một cách hiệu quả và chính xác trong những tình huống thực tế, chẳng hạn như kỹ năng viết biên bản ghi nhớ và bản báo cáo.

   

  Online test

   

  Lợi thế của bài thi BULATS là các tổ chức doanh nghiệp hay cơ sở đào tạo có thể lựa chọn đánh giá 2 kỹ năng Nghe và Đọc với bài thi BULATS Standard hoặc kết hợp thêm kỹ năng Nói hoặc Nghe cho nhân viên và sinh viên. Bên cạnh đó, với hình thức thi trực tuyến, bài thi BULATS giúp tiết kiệm thời gian và linh hoạt thời gian và địa điểm tổ chức thi vì thí sinh không nhất thiết phả tới Trung tâm Khảo thí Ủy quyền của Cambridge ESOL.

  Rockit Online – con đường ngắn nhất tới BULATS

  Như đã đề cập tới ở trên, bài thi BULATS có thể được áp dụng thi bằng hình thức trực tuyến, đặc biệt là phần thi Nói và phần thi Viết.

  Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam với các chương trình do chuyên gia trong nước và nước ngoài thiết kế, phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của học viên đại học, cao đẳng trong nước.

  Hiện nay, Rockit Online có các khóa học Communication English, Business English rất phù hợp với dành cho các học viên có nhu cầu tham gia thi chứng chỉ BULATS. Việc học trực tuyến, tương tác trực tiếp với giáo viên trong và ngoài nước sẽ giúp các bạn nhanh chóng tăng được khả năng nghe nói, ngoài ra còn hỗ trợ các bạn tiếp cận tốt hơn với những công cụ trực tuyến để có thể chuẩn bị tốt nhất cho bài thi của mình.

  online study

  Một số doanh nghiệp Việt Nam đang sử dụng chứng chỉ BULATS:

  Hiện nay tại Việt Nam, có khoảng gần 50 doanh nghiệp đang sử dụng BULATS để đào tạo và đánh giá năng lực ngôn ngữ của nhân viên.