Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi công ty TNHH Giải Pháp Giáo Dục Sáng Tạo từ tháng 7/2013. Đến với Rockit, các học viên có cơ hội tiếp cận với các khóa học thiết yếu, chất lượng cao, chi phí phải chăngng

 • Học online có tương tác: Giải pháp cho những người bận rộn

  Eo hẹp thời gian là nỗi lo mà bất kỳ người đi làm nào cũng phải đối mặt khi đăng ký tham gia học ngoại ngữ như tiếng Anh. Phương pháp học trực tuyến có tương tác ra đời có thể là “cứu cánh” cho nhiều người nhờ linh hoạt chọn khung giờ học từ 7-10 giờ tối hoặc 12h - 1h30 trưa.

  “Rút ngắn” ½ thời gian tới lớp

  Cứ 8 giờ mỗi tối thứ 4 và 6 hàng tuần, Nguyễn Văn Nam, nhân viên kinh doanh của một công ty ty Du lịch tại Hà Nội, lại lên mạng tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến có tương tác. Lớp học của Nam có các học viên đến từ nhiều vùng khác nhau. Giáo viên là cô Chi Nguyễn, người có hơn 3 năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho người đang đi làm và cô đang online để giảng bài từ… thành phố Granville, Mỹ. Mặc dù cô chỉ trao đổi nội dung giảng dạy qua webcam và micro, nhưng không khí bài giảng vẫn rất sôi nổi với những tài liệu, slide bài giảng đã được chuẩn bị cho học viên trước khi lên lớp.

  Anh Nam cho biết, anh tham gia lớp học trực tuyến này đã được hơn 3 tháng, ban đầu chỉ bởi tò mò khi nghe lời giới thiệu từ một chị bạn làm cùng công ty. Tuy nhiên, sau một thời gian học, anh nhận thấy phương pháp học mới này rất thú vị, sinh động. Và điều quan trọng nhất là anh đã tiết kiệm được kha khá thời gian, bởi anh không phải trực tiếp đến lớp, ngồi tại nhà nhưng vẫn đi học đầy đủ.

  Nam tâm sự, trước đây, anh đi học thêm tiếng Anh ở ngoài trung tâm thường phải mất cả tiếng đồng hồ di chuyển đến lớp, do thường xuyên gặp tắc đường, mặc dù khoảng cách chỉ hơn 6 cây số. Nhiều hôm đến lớp muộn, chẳng kịp ăn lót dạ, nên học rất mệt mỏi.

  “Nếu so với phương pháp học truyền thống, với phương pháp học trực tuyến kiểu mới tại nhà, mình đã giảm gần một nửa thời gian dành cho học thêm tiếng Anh hàng ngày”, Nam vui vẻ nói.

  Cũng giống  như trường hợp anh Nam, chị Lê Thúy Hằng, nhân viên ngân hàng tại Đồng Nai cũng chia sẻ: “Tôi đã học tiếng Anh trong nhiều năm, học ngữ pháp từ hồi còn học phổ thông, cũng tự học khi đã đi làm. Nhưng công việc bận rộn, hiếm khi ra khỏi văn phòng trước 7h30 tối nên thời gian dùng cho việc học ngày càng ít đi. Khi tham gia vào lớp học trên mạng qua webcam, tôi cảm thấy như trút được gánh nặng, vì thời gian lớp linh hoạt, có thể bắt đầu học từ 8h30 tối”.

  Thực tế, anh Nam và chị Hằng không phải là những người đi làm duy nhất muốn trang bị thêm kiến thức tiếng Anh, nhưng gặp vướng mắc về sắp xếp quỹ thời gian của mình. Cá nhân anh Nam cho biết anh cảm thấy khá thú vị với phương pháp học mới mẻ này tại Việt Nam. Vì học viên và giảng viên ngồi trước máy tính trong một lớp sỹ số thấp (4-5 người), mọi người đều thấy thân mật hơn và tự tin hơn khi nói tiếng Anh. Từ khi tham gia lớp học tới giờ, anh Nam đã không còn cảm thấy ngại ngùng, hay sợ sai khi giao tiếp với người nước ngoài nữa.

  Hiệu quả 70% - 40%

  Đây là con số thống kê trên thế giới khi so sánh hiệu quả tiếp thu của người học giữa mô hình học mới – trực tuyến có tương tác (70%) và mô hình học truyền thống - dạy tại lớp (40%). Điều này đã phần nào chứng minh tính ưu việt của phương pháp học mới trong thực tiễn.

  Trên thế giới, hiên có khá nhiều mô hình học online có tương tác, tập trung chủ yếu tại các nước có trình dân trí cao, như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, tiêu biểu như Open English. Ra đời cách đây 4-5 năm, Open English - mạng lưới dạy Tiếng Anh trực tuyến đã có khoảng 100,000 thành viên, được xếp hạng top đầu tại châu Mỹ La-tinh và trong cộng đồng những người nói tiếng Tây Ban Nha.

  Còn tại Việt Nam, học tiếng Anh online có tương tác vẫn là phương pháp học khá mới mẻ đối với nhiều người. Thậm chí còn không ít những ý kiến đánh giá sai lệch về phương pháp học này, như học trên mạng dễ bị lừa đảo, học online khó tập trung vì ảnh hưởng của nhiều yếu tố như mạng xã hội, nghe nhạc, xem phim…

  Những định kiến này vẫn còn, tuy nhiên một số các trung tâm tiếng Anh đang nỗ lực xóa bỏ điều này. Một trong những mô hình được nhiều người biết đến và tín nhiệm là Rockit Online. Rockit là chương trình học đầu tiên tại Việt Nam kết hợp tương tác trực tuyến qua webcam và phương pháp "Immersion and Practice" tương tự như mô hình Open English tại Mỹ. Học viên không chỉ học lý thuyết mà còn có nhiều cơ hội thực hành và được sử dụng các tài liệu điện tử và phương tiện kỹ thuật để hỗ trợ cho việc học. Điều này là mấu chốt giúp học viên tiến bộ nhanh.

  Sau hơn 1 năm phát triển, Rockit Onine đã tổ chức hơn 1.600 buổi học và có hơn 3.000 thành viên đăng ký theo học, đến từ nhiều vùng miền khác nhau trên cả nước như Thanh Hóa, Sóc Trăng, Đồng Nai, Nghệ An, TP.HCM, Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh…

  Qua tìm hiểu, Rockit English đang áp dụng 4 phương thức trong một khóa học, gồm Lớp trực tuyến (Small Classes), Thực hành trực tuyến miễn phí (Hangouts), Bài học qua video (Mini Lessons) và Luyện tập trên mạng (Online Practice). Kết hợp cùng là đội ngũ giáo viên có chuyên môn tiếng Anh cao, giàu kinh nghiệm và hiểu được nhu cầu, khó khăn của người Việt trong việc học tiếng Anh.

  Hiện nay, Rockit Online tập trung vào các khóa học như: Tiếng Anh Văn phòng - Business English, Tiếng Anh Giao tiếp - General English, Luyện phát âm, Luyện thi TOEIC, IELTS, BULATS, Tiếng Anh Thuyết Trình - Public Speaking & Presentation, Tiếng Anh cho IT - English for IT… Học viên có thể học từ mọi địa điểm mình muốn, không phải đi lại, với mức học phí trung bình 100.000 đồng/buổi, hay 2.400.000 đồng/khóa với lớp học nhỏ (tối đa 5 người).

  Ngoài ra, vào thứ 6 hàng tuần, Rockit tổ chức các buổi kiểm tra tiếng Anh trực tuyến miễn phí dành cho tất cả trình độ. Học viên sẽ được đánh giá và tư vấn lộ trình học phù hợp và hiệu quả nhất. Đăng ký tại đây

  Liên hệ để biết thêm chi tiết qua số hotline: 0967.19.38.38, hoặc truy cập website: http://rockit.vn/ .