Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi công ty TNHH Giải Pháp Giáo Dục Sáng Tạo từ tháng 7/2013. Đến với Rockit, các học viên có cơ hội tiếp cận với các khóa học thiết yếu, chất lượng cao, chi phí phải chăngng

 • Học trực tuyến tương tác: Mô hình học mới tại Việt Nam

  Không giống mô hình học trực tuyến truyền thống, nơi học viên chỉ có thể nhận kiến thức một chiều từ giáo viên qua các video bài giảng, mô hình học trực tuyến mới “du nhập” vào Việt Nam có sự tương tác 2 chiều qua webcam giữa giáo viên và học viên giúp việc học online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Phá vỡ rào cản lớp học truyền thống

  Theo lịch hàng tuần, cứ vào tối thứ 3 và thứ 5, em Lê Thùy Linh, 17 tuổi, học sinh lớp 11 trường THPT Kim Liên (Hà Nội) lại bật máy tính để lên mạng, chuẩn bị tham gia lớp học tiếng Anh giao tiếp với khoảng 3-4 người bạn đến từ TP.HCM, Đà Nẵng, Thanh Hóa... Giảng viên là thầy Jacob Bukoski, và thầy đang online để giảng bài từ… Mỹ.

  Xuyên suốt buổi học, Linh vừa nghe thầy giáo giảng bài, vừa có thể trao đổi ngay với thầy và các học viên khác nếu chưa hiểu về một cấu trúc câu mới hoặc cách phát âm từ mới.

  Theo lời kể của Linh, trước đây em cũng đã từng thử học ở một vài trung tâm tiếng Anh, nhưng sau đều bỏ dở giữa chừng vì không có đủ thời gian đến lớp đều đặn. Với mô hình học mới này, “chỉ cần máy tính có sẵn mic, webcam và tai nghe là đã có thể tham gia lớp học tiếng Anh trực tuyến có tương tác. Cách học rất đơn giản, chi phí hợp lý (trung bình 100.000 đồng/buổi), nhưng mang lại hiệu quả cao. Thêm nữa, do lịch học thêm khá nhiều nên mô hình học này giúp em cân đối được thời gian biểu, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức đi lại”, Linh cho biết.

  Cô Trần Mai Thảo, phụ huynh của Linh chia sẻ: “Thời gian đầu cháu học ngoại ngữ qua mạng, tôi cũng rất lo lắng, nhưng sau một thời gian, thấy cháu tiến bộ dần, thậm chí tự tin làm ‘phiên dịch’ cho cả nhà trong chuyến du lịch Singapore hè vừa qua, tôi cảm thấy yên tâm hơn nhiều”.

   

  Học online giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian cho học viên.

  Học trực tuyến giúp tiết kiệm nhiều chi phí và thời gian cho học viên.

   

  Thực tế, học trực tuyến không phải là mô hình quá xa lạ đối với nhiều bạn trẻ tại Việt Nam, thế nhưng, vừa học vừa được trao đổi bài trực tiếp với giảng viên lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Với mô hình học trực tuyến truyền thống, giảng viên là người truyền thụ kiến thức một chiều đến học viên. Bài giảng do vậy luôn luôn cố định trong một khuôn khổ thời gian và không có sự trao đổi, giải đáp thắc mắc giữa giáo viên và học viên. Điều này dễ dẫn đến sự nhàm chán cho học sinh.

  Ngược lại, mô hình học trực tuyến mới (học trực tuyến có tương tác) lại giải quyết được “bài toán” trên khi tạo cơ hội cho học viên được đặt câu hỏi cho giảng viên, cũng như thảo luận trực tiếp với các học viên khác, tương tự như tại lớp học thật. Nhờ đó, thông tin bài giảng sẽ được các học viên tiếp thu nhanh và hứng khởi hơn nhiều.

  Vượt qua nghi ngờ để thành công

  Trên thế giới, mô hình học trực tuyến có tương tác đã phát triển mạnh ở các nước có trình độ dân trí cao, như: Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc...

  Tại Việt Nam, mặc dù mô hình dạy học khá ưu việt, nhưng học trực tuyến có tương tác vẫn không tránh khỏi quãng thời gian khó khăn ban đầu. Câu chuyện của Rockit Online, mạng học trực tuyếntương tácđầu tiên tại Việt Nam là một ví dụ điển hình.

  Ra đời từ tháng 7/2013, Rockit Online gặp vô vàn khó khăn trong việc thuyết phục các bậc phụ huynh và học viên tham gia học trực tuyến theo mô hình mới bởi nhiều người cho rằng, “học trên lớp thật còn chưa hiệu quả, huống hồ học online trên máy tính”.

  Tuy nhiên, bằng chất lượng dạy và học “thật”, Rockit Online đã dần xây dựng được niềm tin trong cộng đồng học viên và phụ huynh. Đến nay, Rockit Online đã có những thành quả bước đầu với hơn 2.000 học viên trên cả nước và 80% học viên tiếp tục đăng ký học khóa tiếp theo.

  CEO Đào Thu Hiền, thạc sỹ Quản lý tốt nghiệp Đại học Harvard và người sáng lập ra Rockit Online, chia sẻ “Chúng tôi rất vui khi thấy nhiều em đã đăng ký học không chỉ 1 môn mà cả 3-4 môn chính với Rockit và “không chịu” học offline tại lớp nữa,” . Chị Hiền tự tin khẳng định: “Chúng tôi xây dựng mô hình này dựa trên công nghệ học trực tuyến có tương tác hàng đầu trên thế giới của các nước có nền giáo dục tiên tiến, như: Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc...và tôi tin rằng không lâu nữa việc học qua mạng sẽ trở thành một lựa chọn phổ biến như thể giao dịch ngân hàng online hay gọi điện qua Viber vậy!”.

   

  Chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu mà Rockit Online hướng đến.

  Chất lượng luôn là tiêu chí hàng đầu mà Rockit Online hướng đến.

   

  Được xây dựng và phát triển bởi Giải pháp Giáo dục Sáng tạo là đối tác độc quyền của Công ty giáo dục Rockit Online Inc. có trụ sở tại Mỹ và chi nhánh tại Singapore, các chương trình của Rockit Online tập trung vào các khóa học tiếng Anh (giao tiếp, phát âm, luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, SAT, BULATS…), chương trình đào tạo bậc phổ thông từ lớp 6 - 12 với các môn: Toán - Lý - Hóa - Anh theo trình độ cơ bản (dựa theo chương trình của Bộ GD&ĐT), nâng cao, ôn thi cấp 3, Đai học, Học sinh giỏi... Ngoài ra, Rockit Online còn cung cấp các khóa học rất độc đáo như Tiếng Anh Tư duy Phản biện, Viết tiếng Anh Nâng cao và Luyện Phát âm với Giáo viên Bản ngữ.

  Điều đặc biệt nhất về các khoá học của Rockit Online là mỗi lớp không quá 5 em. Với mô hình lớp học nhỏ và học sinh cùng trình độ, giáo viên thiết kế bài giảng phù hợp nhất và chú ý đến từng em trong mỗi buổi học.

  Theo thông tin từ Rockit Online, nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 – 2015, Rockit Online sẽ tặng Học bổng lên tới 50% cho các học viên khi đăng ký học từ ngày 15/8 đến 15/9. Cùng với đó, nhiều phần quà tặng hấp dẫn sẽ được tặng cho học viên đăng ký sớm, như: Balo, Tai nghe, Webcam, áo phông, USB...

  Liên hệ để biết thêm chi tiết qua số hotline: 0967.19.38.38, hoặc truy cập website: http://rockit.vn/.