Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi công ty TNHH Giải Pháp Giáo Dục Sáng Tạo từ tháng 7/2013. Đến với Rockit, các học viên có cơ hội tiếp cận với các khóa học thiết yếu, chất lượng cao, chi phí phải chăngng

 • Nhà đầu tư tại thung lũng Silicon quan tâm tới hệ thống giáo dục trực tuyến Việt Nam

   

  Mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam, Rockit Onlinevừanhận 500.000 đô la Mỹ từ các nhà đầu tư hàng đầu tại Thung Lũng Silicon, Hoa Kỳ để đưa Hệ thống Giáo dục Sáng tạo về Việt Nam.

  Giáo dục trực tuyến đang trở nên phổ biến trên thế giới vì các lý do: học phí tăng, công nghệ và thị trường lao động thay đổi nhanh chóng. Theo nghiên cứu của Carl Benedikt Frey và Michael Osborne thuộc ĐH Oxford tháng 9.2013, 47% việc làm ở Mỹ sẽ được tự động hóa trong vài thập kỷ tới, đòi hỏi cá nhân phải liên tục cải thiện năng lực nếu muốn có việc làm. Giáo dục trực tuyến có thể giúp quy trình đào tạo và tái đào tạo thuận lợi hơn do khả năng quy mô hóa nhờ lợi thế công nghệ, giúp học phí giảm và tính phổ cập tăng.

  Mô hình học trực tuyến có tương tác đã trở nên quen thuộc tại các nước có trình độ dân trí cao trên thế giới, như: Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... Trong đó, ở Mỹ có hệ thống đào tạo trực tuyến luyến lớn nhất thế giới tutor.com với hơn 3,100 giáo viên chuyên nghiệp, 10 triệu buổi học 1 thầy 1 trò, hàng trăm nghìn học sinh trên khắp cả nước từ năm 2008. 

  Còn ở Trung Quốc, Hàn Quốc, các bậc phụ huynh cập nhật xu hướng mới rất nhanh khi đầu tư học online cho con ngay từ nhỏ. Ví dụ như website weijao91 của Trung Quốc dạy tiếng Anh cho trẻ em từ rất nhỏ qua mạng trực tuyến có tương tác đã thực sự tạo nên “cơn sốt”, thu hút hàng trăm nghìn học viên từ nhiều cấp (cấp 2, cấp 3, Đại học) tại nước này đăng ký lớp.

  “Học trực tuyến hay ở chỗ bạn không cần đến một nơi nào đó mới có được giáo viên giỏi hay học trò giỏi. Mọi thứ đều có thông qua mạng. Mô hình giáo dục trực tuyến đang phát triển tại Việt Nam, khi 30% dân số tiếp cận được với Internet và tỉ lệ này đang tăng nhanh. Thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam đang có tiềm năng và nhu cầu rất lớn, rõ ràng đây là thời điểm để đầu tư”, Ông Jacobs Stiglitz, đồng sáng lập Rockit Online nhận định.

  Tại Việt Nam, Rockit Online đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư mạo hiểm hàng đầu tại Thung Lũng Silicon như Learn Capital, John Katzman và Formation. 3 nhà đầu tư này đã quyết định đầu tư 500.000 đô la Mỹ vào Rockit Online. Learn Caption là Quỹ đầu tư lớn nhất thế giới tập trung chủ yếu về lĩnh vực giáo dục.Hiện Learn Capital giới thiệu khoản đầu tư lên tới $150 triệu USD cho các thị trường đang phát triển. John Katzman là người sáng lập và quản lý the Princeton Review, 2U (nguyên là 2tor) và bây giờ là Noodle.com. Formation 8 đã được giới công nghệ tại Việt nam biết đến với tư cách là đơn vị tổ chức sự kiện Hackathon trong tháng 8 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

  Được thành lập vào tháng 7/2013, đến nay Rockit đã có hơn 50 giáo viên, 2.600 học viên đăng ký, gần 200 học viên nhập học và hứa hẹn sẽ tăng lên đáng kể trong thời gian tới. Hiện tại, Rockit đang đào tạo những môn quan trọng nhất của chương trình phổ thông (cấp 2, 3) như Toán, Lý, Hoá và tiếng Anh cũng như các khóa tiếng Anh Giao tiếp - Văn phòng, luyện thi chứng chỉ Quốc tế (IELTS, TOEIC, SAT...) cho sinh viên và người đi làm. Kênh YouTube của Rockit thường xuyên đưa ra những bài giảng tiếng Anh miễn phí được nhiều người yêu thích.

  Điều đặc biệt nhất về các khoá học của Rockit là mỗi lớp không quá 5 em.Với mô hình lớp học nhỏ và học sinh cùng trình độ, giáo viên thiết kế bài giảng phù hợp nhất và chú ý đến từng em trong mỗi buổi học.Rockit nhắm tới xây dựng hệ thống giáo dục chất lượng cao cho tất cả các đối tượng tại Việt Nam cũng như phá vỡ rào cản về địa lý và mức thu nhập của mọi người khi tiếp cận hệ thống giáo dục này. Ngoài việc xây dựng hệ thống tại Việt Nam, Rockit còn có kế hoạch mở rộng mô hình này tới các nước trong khu vực Đông Nam Á trong vài năm tới.

   

  Thông tin về các thành viên sáng lập Rockit Online

  Rockit Online được sáng lập bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm và tâm huyết từ Việt Nam và Mỹ. Bà Đào Thu Hiền là cựu sinh viên ĐHNN-ĐH Quốc gia, đã từng tốt nghiệp Thạc sĩ Báo chí tại ĐH Tổng hợp Columbia (1998) và Thạc sỹ quản lý ĐH Havard (2005). Bà Hiền có nhiều năm kinh nghiệm quốc tế, từng là phóng viên quốc tế hãng Thông tấn AP và Bloomberg, Cố vấn quản lý công tại Văn phòng thị trưởng Micheal Bloomberg thành phố New York, Mỹ, và Tư vấn viên cao cấp trong ngành giáo dục ở Mỹ, nơi bà có 15 năm học tập và làm việc trước khi trở về Việt Nam cuối năm 2012. Bà cũng có thời gian làm cố vấn cấp cao của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam. Bà Hiền cũnglà sáng lập viên kiêm CEO của Tổ chức giáo dục quốc tế Golden Path Academics Vietnam (GPA.VN).

  Ông Jacobs Stiglitz tốt nghiệp ngành Cognitive Science và ngành Computer Science ĐH Pomona College và từng tham gia hoạt động dạy tiếng anh tại Mông Cổ. Trước khi tham gia sáng lập công ty Rockit, Ông đã thiết kế mô hình giáo dục cộng đồng trực tuyến cho sinh viên có thu nhập thấp ở Mỹ và dự án đã nhận được 3 triệu USD tài trợ từ Gates Foundation. Ông Jacobs hiện cũng là một đại diện của tổ chức học bổng đại học mang tên QuestBridge nơi anh tham gia xét tuyển hàng ngàn đơn ứng tuyển từ các sinh viên nghèo có thành tích cao để trao học bổng toàn phần của 40 trường đai học hàng đầu nước Mỹ.

  Ông Stanley Vukmer là nhà đầu tư và chuyên gia quốc tế về tài chính. Hiện tại ông đang quản lý Soren Advisors - công ty từ Singapore dẫn đầu về phát triển kinh doanh quốc tế cho các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội mở rộng tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Á. Ông cung cấp các dịch vụ Giám sát Tài chính, định hướng chiến lược và phát triển kinh doanh. Trước đó, ông là giám đốc điều hành tại Indochina Capital - tập đoàn đi đầu trong thị trường vốn, bất động sản và dịch vụ tài chính tại Việt Nam.Trong 3 năm làm việc ông đã giúp công ty tăng giá trị tài sản từ $50 triệu USD lên 1 tỷ USD. Ngoài ra, ông còn giữ các vị trí như Quản lý các hạng mục đầu tư, nhà phân tích định lượng cho Quỹ phòng hộ và các ngân hàng đầu tư hàng đầu ở Mỹ như JP Morgan. Stan Vukmer đã tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành Mathematical Economics tại Đại học Yale và sau đó là Cao học tại Đại học Oxford. Năm 2011, Ông vinh dự được bổ nhiệm là Chuyên gia của chương trình học bổng Fullbright, được mời giảng dạy tại trường Kinh tế - ĐH Nhân dân Trung Quốc và Học viện Kinh tế Quốc dân Nga.