Rockit Online là mạng học trực tuyến tương tác đầu tiên tại Việt Nam được phát triển bởi công ty TNHH Giải Pháp Giáo Dục Sáng Tạo từ tháng 7/2013. Đến với Rockit, các học viên có cơ hội tiếp cận với các khóa học thiết yếu, chất lượng cao, chi phí phải chăngng

 • Những phương pháp ôn thi hiệu quả

  Lo lắng, căng thẳng trước mỗi kỳ thi là điều khó tránh khỏi với mỗi học sinh hiện nay. Áp lực từ những con số đôi khi vô tình lại khiến cho các bạn học tập hay làm bài thi kém hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp giúp bạn chuẩn bị kiến thức và tâm lý tốt nhất trước mỗi kỳ thi.

  1. Lên kế hoạch ôn thi

  Bạn cần định hướng rõ mình cần những kiến thức gì cho kỳ thi. Lên một danh sách những điều cần ôn sẽ giúp bạn ôn thi không bị hổng kiến thức và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Theo quy luật 90/10, cứ 10 phút bạn bỏ ra để lập kế hoạch thì bạn sẽ tiết kiệm được 90% thời gian hoàn thành và giúp cho hiệu quả công việc tăng đáng kể. Sử dụng sticker sẽ giúp bạn lên kế hoạch rất hiệu quả đấy.

  ke hoach

  2. Bám sát kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa

  Với một số kỳ thi khó, việc các bạn học sinh coi nhẹ sách giáo khoa mà chỉ tập trung ôn luyện trong những quyển sách nâng cao là một sai lầm. Bí quyết ôn thi hiệu quả ở đây là bạn cần nắm chắc kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Bởi vì sách giáo khoa có đầy đủ những kiến thức cơ bản, then chốt và hỗ trợ tốt nhất cho bài thi. Nắm chắc kiến thức trong sách giáo khoa là bạn đã cầm chắc 6/10 lượng kiến thức bài thi rồi nhé. Mặt khác, ôn bài trong sách nâng cao cũng đơn giản hơn rất nhiều khi bạn đã hoàn toàn nắm vững kiến thức cơ bản.

  sach giao khoa

  3. Học nhóm với bạn bè.

  Ngoài việc học ở trường và tự học ở nhà, bạn nên tổ chức những buổi học nhóm với bạn bè. Thông qua nhóm học tập, bạn dễ dàng thảo luận, chia sẻ, hỏi đáp những kiến thức hay cùng nhau giải những bài tập khó. Học nhóm giúp bạn hiểu rõ kiến thức và giải quyết vấn đề nhanh hơn.

  4. Chọn và phân bố thời gian ôn thi hợp lý

  Bạn nên chọn và phân bổ thời gian ôn thi hợp lý nhằm giúp quá trình ôn thi đạt hiệu quả và làm cho trí óc không bị căng thẳng. Kinh nghiệm ôn thi hiệu quả là buổi tối nên bắt đầu học từ 19 giờ tới 23 giờ. Buổi sáng, khoảng 5 giờ thức dậy và học đến 6 giờ thì nghỉ. Đây là hai mốc thời gian quan trọng mà bộ não ghi nhận kiến thức tốt nhất. Thời gian còn lại trong ngày, nếu học không vào thì nhất thiết các bạn phải thay đổi địa điểm, có thể tìm những nơi yên tĩnh để học hoặc dạo chơi cho khuây khỏa, sau đó về học tiếp.

  thoi gian

  5. Học thêm trực tuyến

  Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, chi phí và sức khỏe cho việc đi lại trong khi vẫn được tiếp thu kiến thức từ những giáo viên giỏi. Thêm vào đó, mô hình học tương tác trực tiếp với lớp học chỉ khoảng 5 người nên bạn có thể trao đổi trực tiếp dễ dàng với giáo viên và các bạn học trong nhóm. Bạn vừa được học nhóm với các bạn lại vừa có giáo viên hướng dẫn mà chỉ cần ngồi tại nhà vô cùng thuận tiện và tiết kiệm.

  hoc them truc tuyen

       Ở trên là một vài phương pháp giúp bạn ôn thi hiệu quả trước mỗi kỳ thi, cùng với sự nỗ lực của bản thân bạn sẽ không còn lo lắng  trước mỗi kỳ thi cam go. Chúc các bạn học tập tốt và đạt kết quả cao trong những kỳ thi.