3 loại kiến nguy hiểm cần diệt ngay lập tức

Kiến có rất nhiều loại nhưng không phải loại nào cũng gây nguy hiểm cho con người. Theo sự chia sẻ của anh Trần Bá Luận tại Công Ty Diệt Mối Và Côn Trùng Hạnh Long thì chỉ có 3 loại kiến dưới đây cần phải diệt ngay lập tức khi thấy nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe con người khi cắn. Hãy cùng theo dõi ngay cùng với Rockit qua bài viết sau đây nhé.

Kiến lửa

Theo số liệu của một cuộc khảo sát, họ cho rằng kiến lửa chính là nguyên nhân gây ra hơn 80 cái chết ở nước Mỹ, và tại đây người ta phải chi ra hơn 5 tỷ USD mỗi năm để chi trả cho các dịch vụ y tế. Con số đó nói lên một điều rằng kiến lửa là loại kiến nguy hiểm, khi cẵn không những gây đau đớn mà còn có nguy cơ khiến con người tử vong.

Những triệu chứng mà kiến lửa gây ra cho con người đó là: thở gấp, sốc, hoa mắt, chóng mặt… Khi bị kiến lửa cắn cần dùng xà phòng và nước nhanh chóng làm dịu vết thương, sau đó chườm với đá lạnh 10 phút. Nếu vết cắn bị rộp thì dùng miếng gạc đặt lên trên để tránh nhiễm trùng.

Kiến lửa cực độc

Kiến lửa cực độc luôn là ác mộng cho các gia đình

Kiến độc Harvester

Kiến độc Harvester hay còn gọi là kiến viên đạn, chúng thường xuất hiện nhiều ở vùng Nam Mỹ. Kiến có kích thước khá nhỏ, song nếu bị chúng cắn thì nạn nhân có thể bị trúng độc mà chết. Bởi vì nọc độc của kiến cao hơn 20 lần so với nọc độc của các loài ong. Thường thì khi một con kiến cắn thì cả đàn sẽ bu lại cắn, do vậy nguy cơ tử vong của con người sẽ cao hơn so với việc một con kiến cắn.

Kiến độc Harvester

Kiến ba khoang

Kiến ba khoang thường sống ở những nơi ẩm thấp, ở Việt Nam sở hữu thời tiết lý tưởng nên kiến xuất hiện khá nhiều. Kiến ba khoang được xếp vào loại kiến độc, bởi vì vết cắn của nó không chỉ gây đau, gây bỏng mà còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng con người. Vì vậy ngay khi phát hiện ra sự xuất hiện của chúng, con người cần tìm đến các biện pháp diệt kiến càng sớm càng tốt.

Kiến ba khoang gây hại cho con người

Kiến ba khoang là loại côn trùng có lợi cho con người, nhưng lại vô cùng độc

Cách diệt 3 loại kiến nguy hiểm nói trên:

Để diệt kiến có rất nhiều cách, dưới đây là những cách diệt kiến phổ biến nhất:

    • Diệt kiến bằng phương pháp dân gian: dùng giấm, baking soda, dùng café…
    • Sử dụng bình xịt kiến được bán sẵn trên thị trường;
    • Sử dụng dịch vụ diệt kiến của các công ty diệt côn trùng.
    • Đuổi kiến bằng cách giữ gìn môi trường sống sạch sẽ, không tạo điều kiện thuận lợi để kiến trú ẩn;

Đừng coi thường những loại côn trùng bé nhỏ bởi vì nếu không sớm tiêu diệt nó có ngày con người sẽ mất mạng chỉ vì một vài vết cắn của chúng.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Trần Bá Luận

Trần Bá Luận là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công Ty Diệt Mối Và Côn Trùng Hạnh Long. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.