Cách cạo lông vùng kín cho phụ nữ

Phụ nữ khi cạo lông vùng kín của họ thì khác với lúc cạo ở chân hoặc nách. Bạn cần kiên nhẫn và tỉ mỉ hơn một chút vì vùng nhạy cảm này và lông ở vùng này thường mọc rất dày. Bạn có thể nhanh chóng tẩy hoặc cao lông ở các vùng khác như bụng, tay, chân hay nách nhưng ở vùng kín thì không.

Và bài viết này Rockit sẽ chỉ cho bạn cách cạo lông vùng kín một cách an toàn, dễ làm trong khi vẫn phòng tránh các vấn đề phổ biến như nấc, kích ứng, đỏ, ngứa và lông mọc ngược.

 1. Chọn kem cạo râu của bạn một cách khôn ngoan. Đối với vùng cơ thể nhạy cảm này, hãy chắc chắn sử dụng một loại kem cạo lông hoặc gel tốt, hoặc chắn chắn hơn có thể sử dụng xà phòng. Tốt nhất là sử dụng kem cạo lông để có được một làn da mịn màng, giữ ẩm và ngăn ngừa lông mọc ngược.
 2. Đừng bỏ qua dao cạo râu của bạn. Hãy sử dụng dao cạo với đầu xoay và nhiều lưỡi dao để mang lại cho bạn sự mượt mà, êm ái trong suốt quá trình cạo. Nếu bạn có làn da rất nhạy cảm, bạn có thể cần sử dụng một chiếc dao cạo chất lượng tốt hơn.
 3. Cắt ngắn lông. Cắt ngắn lông càng ngắn càng tốt bằng cách sử dụng một chiếc lược và một chiếc kéo để cắt ngắn và tỉa, có thể sử dụng tông đơ có gắn dưỡng cắt ngắn nhất. Càng ít lông mu thì công việc cạo sẽ dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.
 4. Tắm nước ấm. Tắm một vài phút với nước nóng sẽ làm mềm da và thư giãn vùng nang lông. Đối với một số phụ nữ thì thời gian tắm nước nóng có thể khoảng từ 5 tới 10 phút hoặc lâu hơn một chút.
 5. Tẩy tế bào chết. Loại bỏ các tế bào da chết bằng cách sử dụng kem tẩy tế bào chết nhẹ hoặc sữa rửa mặt yêu thích sau đó sửa rạch và thấm khô với khăn mềm.
 6. Thoa một ít dầu trước khi cạo lông. Việc thoa một ít dầu giúp bảo vệ vùng da khi cạo lông, đồng thời giúp quá trình cạo cũng dễ hơn và giúp giữ ẩm cho da, ngăn ngừa kích ứng da, lông mọc ngược…
 7. Áp dụng kem cạo lông hoặc gel. Hãy chắc chắn rằng da ẩm nhưng không quá ẩm ướt. Nếu bạn có bàn chải cạo lông, hãy sử dụng bàn chải theo vòng tròn để giúp lông thẳng hơn giúp dễ cao hơn.
 8. Cạo lông. Sử dụng một lưỡi dao mới, đi theo hướng mọc của lông và sau đó theo hướng ngược lại. Đừng cạo qua cạo lại quá nhiều lần.
 9. Rửa sạch. Hãy chắc chắn để rửa lưỡi dao cạo liên tục trong suốt quá trình cạo.
 10. Làm sạch. Rửa sạch da và lau nhẹ bằng khăn mềm.
 11. Dưỡng ẩm. Sử dụng một loại kem dưỡng da nhẹ, tốt nhất là không mùi hoặc kem dưỡng da sau cạo lông.
 12. Chống đỏ. Sử dụng Flawless Ingrown Hair Serum để giúp làm mờ vết sưng, đỏ và lông mọc ngược.

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn bạn cách tẩy lông nách tại nhà

Lời khuyên

 1. Tránh cạo lông trong thời kỳ của bạn, vì da nhạy cảm hơn.
 2. Sử dụng một chiếc gương nhỏ cũng sẽ giúp nhìn rõ hơn trong suốt quá trình cạo.
 3. Cạo lông trong khi tắm có thể giúp mọi việc dễ dàng hơn.
 4. Nếu bạn táo bạo, bạn có thể tạo ra các kiểu lông mu tại nhà.

Tham khảo các kiểu lông mu vùng kín của chị em đang thịnh hành hiện nay:

Những gì bạn cần

 • Lược chải và kéo để cắt ngắn
 • Dao cạo xoay chiều với nhiều lưỡi dao
 • Kem cạo râu hoặc gel
 • Sử dụng dầu trước khi cạo lông
 • Bàn chải cạo lông
 • Sử dụng kem Cortisone nếu vùng lông mu bbị ngứa
 • Sử dụng kem dưỡng ẩm nhẹ, không mùi
Avatar

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.