Doctor Đồng: Cách vay tiền ngân hàng ACB

Nhờ cơ chế tính lãi suất cho vay, trả nợ linh hoạt,…, ngân hàng ACB đang thu hút đông đảo khách hàng sử dụng các sản phẩm cho vay. Hiện nay, ngân hàng đang cung cấp sản phẩm vay tiền ngân hàng ACB đa dạng, hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp, hỗ trợ được khách hàng mọi khu vực nhanh chóng.

Các hình thức vay tiền ngân hàng ACB

Vay vốn tại ACB lãi suất thấp nhất

Mỗi gói sản phẩm Ngân hàng Thương mại Cổ phần ACB cung cấp sẽ có những

lợi ích riêng, đáp ứng được nhu cầu và điều kiện đối với các khách hàng cụ thể.

Vay kinh doanh

ACB hỗ trợ sản phẩm vay kinh doanh với lãi suất cạnh tranh được tính theo dư nợ giảm dần và phương thức thanh toán linh hoạt nhằm hỗ trợ nguồn vốn kinh doanh cho khách hàng có nhu cầu vốn trung và dài hạn. Với sản phẩm vay kinh doanh ACB, khách hàng sẽ có thể vay đến 10 tỷ đồng, thời gian vay lên tới 84 tháng, lựa chọn phương thức thanh toán linh hoạt.

Vay mua nhà

Sản phẩm vay mua nhà ngân hàng Á châu nhằm hỗ trợ nguồn vốn để khách hàng có thể thanh toán nhu cầu mua nhà ở, đất ở, các căn hộ cao cấp thuộc dự án bất động sản có liên kết với ACB. Số tiền vay linh hoạt tùy theo giá trị nhà – đất hoặc tài sản thế chấp khách hàng sử dụng với thời gian lên tới 180 tháng. Gói hỗ trợ khách hàng vay mua nhà của ACB hiện đang có mức lãi suất tương đối cạnh tranh với các phương thức trả nợ hợp lý.

Vay tiêu dùng

ACB hỗ trợ khách hàng vay tiêu dùng tín chấp, vay phục vụ nhu cầu đời sống có tài sản bảo đảm, vay tiêu dùng cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá, vay mua ô tô, vay du học,… Hạn mức và lãi suất của chương trình vay tiêu dùng linh hoạt, đa dạng, đáp ứng nhanh tất cả các nhu cầu sử dụng vốn, thời gian vay có thể lên tới 10 năm, có thể trả nợ trước hạn để tối ưu lãi suất vay.

Vay thế chấp sổ đỏ

Trong số các ngân hàng thương mại, lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ACB thuộc nhóm thấp nhất (7,5%). Hạn mức cho vay sẽ tùy theo mục đích sử dụng khoản vay của khách hàng (dao động từ 12 tháng – 20 năm), thủ tục đơn giản, khách hàng có thể trả nợ trước hạn mà không mất phí phạt. Biên độ thanh toán sẽ được ghi rõ trong hợp đồng nhằm đảm bảo được quyền lợi, tính minh bạch trong khoản vay.

Để lựa chọn sản phẩm vay tiền ngân hàng ACB phù hợp, khách hàng nên cân nhắc dựa trên nhu cầu sử dụng nguồn vốn và điều kiện vay của ngân hàng.

back to menu ↑

Điều kiện để vay vốn ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB sẽ đưa ra một số yêu cầu chung như người vay phải là công dân Việt Nam và làm việc, sinh sống tại vùng quản lý của ACB, trên 18 tuổi, chứng minh được khả năng lao động, khả năng tài chính, không có lịch sử tín dụng nợ xấu,…

Ngoài ra, điều kiện vay vốn tại ngân hàng Á châu sẽ tùy thuộc vào sản phẩm mà khách hàng lựa chọn. Trong đó, vay tín chấp sẽ có sự khác biệt về thủ tục, điều kiện so với vay thế chấp, vay kinh doanh sẽ có yêu cầu khác với vay tiêu dùng,…

back to menu ↑

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng ACB

Hồ sơ vay tín chấp, vay thế chấp ngân hàng ACB

Mặc dù thủ tục vay tiền ngân hàng ACB tương đối đơn giản so với một số ngân hàng khác nhưng khách hàng cũng cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để có các bước chuẩn bị đầy đủ, tránh mất thời gian.

Hồ sơ vay tiền ngân hàng ACB:

Nếu có nhu cầu vay thế chấp, khách hàng cần phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, tài sản thế chấp (sổ đỏ, đăng kiểm xe, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản thế chấp). Còn đối với vay tín chấp, khách hàng cần đặc biệt chú ý đến điều kiện chứng minh tài chính của ngân hàng (lương, thu nhập,…).

Thủ tục vay tiền tiêu dùng ngân hàng ACB:

+ Vay tiêu dùng tín chấp ACB: Để vay tiêu dùng tín chấp ACB, khách hàng phải có thu nhập từ lương từ 7 triệu đồng/tháng trở lên (đối với TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội), thu nhập từ 5 triệu đồng/tháng (đối với các khu vực khác), thời gian làm việc tại công ty hiện tại tối thiểu là 12 tháng, lương trả qua ngân hàng ACB và phải do tài khoản đứng tên công ty chuyển.

+ Vay tiêu dùng phục vụ đời sống có Tài sản bảo đảm: Đối với khoản vay tiêu dùng phục vụ nhu cầu đời sống có tài sản đảm bảo, khách hàng cần phải chuẩn bị thủ tục bao gồm các bản kế hoạch mục đích tiêu dùng, giấy chứng nhận tài sản đảm bảo thuộc quyền sở hữu, chứng minh có thu nhập để trả nợ.

+ Vay cầm cố thẻ tiết kiệm, giấy tờ có giá, vàng mặt,…, khách hàng phải chứng minh là chủ sở hữu hợp pháp của các loại tài sản đó.

+ Vay mua xe ô tô: Khách hàng có nhu cầu vay mua xe ô tô sẽ cần phải có hợp đồng mua bán xe và các giấy tờ liên quan, có thu nhập để trả nợ và tài sản thế chấp.

+ Vay du học: Thủ tục vay du học sẽ bao gồm các điều kiện thủ tục chung , có thông báo học phí và các tài liệu liên quan đến du học, có thu nhập trả nợ và tài sản đảm bảo.

Thủ tục vay tiền kinh doanh ACB:

+ Vay đầu tư sản xuất kinh doanh: Khách hàng cần phải có hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp (SXKD), phương án SXKD khả năng và nguồn thu nhập từ SXKD; có tài sản thế chấp (bất động sản, động sản, giấy tờ sở hữu có giá).

+ Vay đầu tư tài sản cố định: Để lựa chọn gói sản phẩm này, khách hàng cần chứng minh được hoạt động SXKD là hợp pháp và khả thi, chứng minh thu nhập từ hoạt động SXKD; có tài sản thế chấp (động sản, bất động sản, giấy tờ sở hữu tài sản có giá).

+ Vay bổ sung nguồn vốn lưu động: Yêu cầu hoạt động SXKD hợp pháp, phương án khả thi và có thu nhập từ hoạt động SXKD; có tài sản thế chấp.

Thủ tục vay mua nhà ACB:

+ Vay mua nhà – đất: Chứng minh nguồn thu nhập ổn định (lương, SXKD, cho thuê nhà – đất, góp vốn, cổ tức). Các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đối với tài sản sử dụng để thế chấp khoản vay.

+ Vay xây dựng – Sửa chữa nhà ở: Các giấy tờ chứng minh sở hữu hợp pháp tài sản thế chấp, giấy tờ chứng minh khả năng thu nhập.

+ Vay mua căn hộ dự án: Giấy tờ chứng minh bất động sản thuộc quyền sở hữu của khách hàng vay hoặc người thân trong gia đình, giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ (biên lai lương, sản xuất kinh doanh, hợp đồng thuê nhà, cổ tức,…).

back to menu ↑

Cách tính lãi suất vay tiền ngân hàng ACB

Ngân hàng Á châu áp dụng công thức lãi suất ưu đãi cho khách hàng, giúp khách hàng tính toán được khoản chênh lệch phải trả sau khi khoản vay tất toán.

Công thức tính: Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiền gửi tháng 13 + Biên độ vay

Trong đó, biên độ khoản vay thế chấp ACB từ 3.5 – 3.9% tùy theo thời gian vay. Lãi suất tiền gửi tháng 13 sẽ được áp dụng theo từng sản phẩm khách hàng lựa chọn. Lãi suất sau ưu đãi sẽ dao động từ 10,8 – 11%/năm.

Để lựa chọn vay tiền ngân hàng ACB được hỗ trợ tốt nhất, khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến chi nhánh ACB gần nhất để đội ngũ tư vấn viên đưa ra những tư vấn, giải đáp phù hợp với điều kiện khách hàng và nhu cầu riêng. Hi vọng bài viết trên của Rockit sẽ có ích đến cho bạn!

Xem thêm:

Avatar

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.