Doctor Đồng: Cách vay tiền ngân hàng Agribank

Trong tâm lý của người Việt, giao dịch với một ngân hàng nhà nước khiến họ cảm thấy an tâm hơn. Đối với việc vay tiền cũng vậy. Ngân hàng Agribank- một trong những ngân hàng nhà nước được nhiều người biết đến tạo nhiều điều kiện cho khách hàng để họ có thể vay vốn. Cụ thể đó là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách vay tiền ngân hàng Agribank qua bài viết sau của Rockit chúng tôi nhé.

Các hình thức vay tiền ngân hàng Agribank

Các hình thức vay vốn ngân hàng Agribank

Để đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, ngân hàng Agribank cũng đưa ra các hình thức vay tiền khác nhau.

Vay kinh doanh

Nhu cầu vay vốn kinh doanh bao giờ cũng rất cao và vì vậy, ngân hàng Agribank cũng đưa ra nhiều ưu đãi để kéo khách hàng về phía mình. Để tham gia vay, khách hàng cần có tối thiểu 20% vốn tự có. Điểm đặc biệt, khách hàng có thể lựa chọn hai hình thức lãi suất là thả nổi hoặc cố định. Hiện lãi suất mà Agribank áp dụng là 11,5% – 12%/năm.

Trong gói vay kinh doanh, ngân hàng Agribank đưa ra 3 sản phẩm cho khách hàng lựa chọn là vay vốn đầu tư cố định cho dự án sản xuất kinh doanh, vay vốn ngắn hạn phục vụ sản xuất kinh doanh, dịch vụ và vay vốn hạn mức tín dụng cho hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ.

Vay mua nhà

Với những khách hàng có nhu cầu vay vốn sửa nhà, xây nhà, mua nhà, ngân hàng Agribank áp dụng chính sách thả nổi ngay từ đầu. Mức lãi suất trung bình mà Agribank đưa ra rơi vào khoảng 11%/năm. Ngoài ra, gói vay mua nhà của ngân hàng Agribank còn có rất nhiều ưu điểm khác nữa.

Khi vay tiền ngân hàng Agribank để mua nhà, cải tạo, nâng cấp nhà ở, khách hàng được vay tới 85% tổng nhu cầu vốn và thời gian vay lên tới 15 năm. Để vay tiền, khách hàng cần có tài sản đảm bảo hoặc sử dụng bảo lãnh của bên thứ ba.

Vay tiêu dùng

Khi bạn cần có một khoản tiền để phục vụ đời sống, sinh hoạt, bạn có thể nghĩ đến gói vay tiêu dùng của Agribank. Với gói vay này bạn có thể vay thế chấp hoặc vay tín chấp. Bên cạnh đó, thủ tục vay vốn ngân hàng diễn ra nhanh chóng với thời gian phê duyệt tối đa chỉ 5 ngày, thời gian giải ngân chỉ trong vòng 24 giờ.

Lãi suất vay tiêu dùng của Agribank có 2 mức là 9% – 10%/năm đối với vay ngắn hạn và 10,5%/năm đối với vay trung và dài hạn.

Vay thế chấp sổ đỏ

Không khó để lý giải vì sao Agribank là lựa chọn tin cậy cho những ai đang có nhu cầu vay vốn. Hình thức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng Agribank khá hấp dẫn với lãi suất chỉ từ 6% – 9%/năm, thời hạn vay lên tới 15 năm. So với các ngân hàng khác thì lãi suất mà Agribank đưa ra thấp hơn khoảng 2%/năm.

Chưa hết, phương thức trả lãi của Agribank cũng khá linh hoạt. Khách hàng có thể trả lãi theo tháng, theo quý hoặc nửa năm 1 lần.

back to menu ↑

Điều kiện vay vốn ngân hàng Agribank

Điều kiện vay tiền ngân hàng Agribank

Thiết nghĩ với những điều kiện mà ngân hàng Agribank đưa ra bạn hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục vay vốn tại đây. Cụ thể những điều kiện này là:

 • Nam nữ trong độ tuổi từ 18 đến 60.
 • Thu nhập ở mức ổn định để đủ khả năng trả nợ ngân hàng.
 • Lịch sử vay vốn không có nợ xấu.
 • Có tài sản đảm bảo nếu là vay thế chấp.
 • Có sổ hộ khẩu tại địa phương ngân hàng Agribank hỗ trợ.

Nếu là cá nhân nước ngoài, khách hàng cần đáp ứng thêm điều kiện có năng lực hành vi dân sự, pháp luật dân sự theo như quy định tại đất nước mà khách hàng có quốc tịch.

back to menu ↑

Thủ tục và hồ sơ vay tiền của ngân hàng Agribank

Thủ tục vay tiền của ngân hàng Agribank

Thủ tục để vay vốn tại ngân hàng Agribank không phức tạp, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đúng như yêu cầu của phí ngân hàng là được.

Hồ sơ vay tiền ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank yêu cầu hồ sơ khác nhau đối với những đối tượng khách hàng khác nhau.

+ Đối với khách hàng cá nhân

 • Giấy tờ tùy thân: CMND/Thẻ căn cước/Hộ chiếu
 • Giấy đề nghị vay vốn (Có mẫu của ngân hàng cấp)
 • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vay vốn.

+ Đối với khách hàng là doanh nghiệp, công ty

 • Giấy phép kinh doanh.
 • Giấy chứng minh mục đích sử dụng vay vốn.
 • Giấy chứng minh tình hình hoạt động kinh doanh.
 • Giấy tờ liên quan tới tài sản đảm bảo.

Thủ tục vay tiền ngân hàng Agribank

Hồ sơ của bạn muốn được xét duyệt thì cần phải trải qua các bước thủ tục dưới đây:

+ Bước 1: Tư vấn và nhận hồ sơ

Nhân viên ngân hàng hướng dẫn khách hàng hoàn thiện hồ sơ theo đúng đối tượng, đúng gói vay.

+ Bước 2: Phân tích thẩm định và xét duyệt hồ sơ vay vốn

Phía ngân hàng tiến hành thẩm định những nội dung có trong hồ sơ. Hồ sơ của khách hàng sẽ được đưa lên hệ thống để khách hàng tiện theo dõi.

+ Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi hồ sơ được phê duyệt, ngân hàng liên hệ với khách hàng để ký hợp đồng vay vốn đồng thời tiến hành giải ngân.

back to menu ↑

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Cách tính lãi suất ngân hàng Agribank

Do ngân hàng Agribank có hai hình thức trả lãi tùy theo gói vay và tùy theo lựa chọn của khách hàng nên cách tính lãi suất cũng khác nhau.

– Theo dư nợ giảm dần

Số tiền lãi mà khách hàng tháng chỉ tính theo % số tiền thực tế chưa trả. Cách tính lãi suất như sau:

Lãi suất sau ưu đãi = Lãi suất tiết kiệm tháng thứ 13 + Biên độ

– Theo hình thức trả nợ định kỳ

Số tiền khách hàng phải trả hàng tháng sẽ cố định, tính theo số tiền vay lúc ban đầu. Công thức tính lãi tiền vay như sau:

Lãi tiền vay = (Số tiền vay * Lãi suất vay) * 30 ngày  / 365 ngày

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu về cách vay tiền ngân hàng Agribank. Để nắm bắt thông tin cụ thể và chi tiết hơn bạn nên liên hệ với nhân viên của ngân hàng để được tư vấn.

Xem thêm:

Avatar

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.