Điêu khắc chân mày là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để khắc phục dáng mày thưa thớt, nhạt màu, đứt đoạn trở nên sắc nét và đẹp hơn. Vậy để biết chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như thế nào, đã ổn định chưa thì bạn hãy theo dõi bài viết sau đây của Rockit nhé!

1. Chân mày điêu khắc sau 1 tuần đã ổn định chưa?

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như thế nào được khá nhiều bạn quan tâm và thắc mắc. Chân mày điêu khắc sau 1 tuần thường sẽ bắt đầu kết vảy và bong dần lớp mực bên ngoài. Sau khi bong vảy, màu thật của chân mày sẽ lộ rõ và phần khung bắt đầu nhỏ lại để dáng mày hài hòa, tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, chân mày điêu khắc sau 1 tuần vẫn chưa ổn định để thấy rõ kết quả thẩm mỹ. Do đó, bạn cần xây dựng chế độ chăm sóc và hồi phục tại nhà đúng cách để mày lên màu chuẩn, đẹp tự nhiên nhất.

chan-may-dieu-khac-sau-1-tuan-11

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ như thế nào?

2. Quá trình hồi phục của chân mày sau khi điêu khắc

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần thường vẫn chưa thể lên màu đẹp tự nhiên, cuốn hút được. Do đó, để biết lông mày sẽ như thế nào sau khi điêu khắc thì bạn hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu quá trình hồi phục nhé!

2.1. Giai đoạn bong vảy

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ có hiện tượng bong vảy. Tùy vào cơ địa, cách chăm sóc của mỗi người mà quá trình bong vảy sẽ diễn ra trong khoảng 5 – 7 ngày. Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp gặp tình trạng bong vảy kéo dài đến 10 ngày.

hiện tượng bong vảy
Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ có hiện tượng bong vảy

2.2. Giai đoạn lên màu

Sau khi đã bong vảy xong, lông mày sẽ bắt đầu lên màu và giai đoạn này thường kéo dài từ 15 đến 30 ngày. Tuy nhiên, thời gian lên màu lông mày còn tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người. Trong thời gian mày lên màu, bạn cần tuân thủ chế độ chăm sóc, vệ sinh, kiêng cữ đầy đủ.

2.3. Giai đoạn mày ổn định và duy trì kết quả tốt

Thông thường, sau khi điêu khắc được khoảng 1 tháng thì lông mày sẽ lên màu ổn định và vào form đẹp như mong đợi. Tuổi thọ của phương pháp điêu khắc chân mày sẽ duy trì trong khoảng từ 3 – 5 năm, thậm chí 7 – 10 năm.

Hiệu quả duy trì của kỹ thuật điêu khắc chân mày sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như chất lượng mực điêu khắc, tay nghề kỹ thuật viên, cách chăm sóc, kiêng cữ tại nhà,… Do đó, nếu muốn kết quả điêu khắc chân mày đẹp nhất thì bạn nên lưu ý chăm sóc đúng cách theo chỉ dẫn của chuyên viên.

Xem thêm:  Hình ảnh sau khi xóa xăm lông mày có hình dáng ra sao?
Giai đoạn mày ổn định và duy trì kết quả tốt
Sau khi điêu khắc khoảng 1 tháng thì lông mày sẽ ổn định và lên màu đẹp

3. Những biểu hiện bình thường và bất bình thường của chân mày điêu khắc sau 1 tuần

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần thường sẽ có những biểu hiện khác nhau. Sau đây là những biểu hiện bình thường và bất bình thường sau khi điêu khắc chân mày 1 tuần, bạn hãy tham khảo qua nhé!

3.1. Một số biểu hiện bình thường của chân mày điêu khắc sau 1 tuần

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ có các biểu hiện bình thường như bong vảy ở giai đoạn đầu. Quá trình bong vảy sẽ diễn ra từ từ và hoàn toàn không xuất hiện mụn nước, chảy máu hay bầm tím gì. Tỉ lệ 2 bên chân mày cũng cân đối và không bị bên cao bên thấp hay bên to bên nhỏ.

Bong vảy là hiện tượng bình thường sau khi điêu khắc chân mày
Chân mày điêu khắc sau 1 tuần có các biểu hiện bong vảy

3.2. Biểu hiện bất thường của chân mày điêu khắc sau 1 tuần

Chế độ chăm sóc chân mày điêu khắc sau 1 tuần là vô cùng quan trọng và cần thiết. Nếu trong quá trình chân mày đang hồi phục gặp các biểu hiện bất thường sau đây thì bạn cần tìm biện pháp khắc phục sớm.

Biểu hiện bất thường của chân mày điêu khắc sau 1 tuần
Biểu hiện bất thường của chân mày điêu khắc sau 1 tuần là trổ đỏ mất thẩm mỹ

3.3. Cách xử lý trình trạng mày không bình thường

Nếu chân mày điêu khắc sau 1 tuần gặp các trường hợp bất bình thường trên thì để đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ, bạn cần biết cách xử lý đúng. Sau đây là nguyên nhân và cách xử lý các trường hợp bất bình thường tốt nhất, bạn hãy tham khảo qua nhé!

  • Mày bong thành từng mảng lớn, sưng đau, nổi mụn nước:

Tình trạng này xuất hiện do cơ địa, chăm sóc không đúng cách hoặc thực hiện điêu khắc chân mày ở địa chỉ không uy tín, không đảm bảo vệ sinh, sử dụng màu mực kém chất lượng. Nếu gặp tình trạng chân mày điêu khắc sau 1 tuần bị sưng đau, nổi mụn thì bạn hãy đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tìm cách điều trị tốt nhất.

  • Chân mày thiếu cân đối, lên màu không đúng:

Tình trạng này xảy ra do cơ địa, tay nghề kỹ thuật viên kém hoặc sử dụng mực xăm không chất lượng, thiết bị điêu khắc lỗi thời, lạc hậu. Với tình trạng này, bạn nên đến cơ sở làm đẹp đó để được sửa hoặc dặm lại.

Xem thêm:  Quy trình phục hồi môi sau dặm môi lần 2 như thế nào?
Chân mày thiếu cân đối, lên màu không đúng:
Nếu chân mày thiếu cân đối, lên màu không đúng thì bạn cần đi sửa hoặc dặm lại

4. Một số vấn đề thường gặp khi điêu khắc chân mày sau 1 tuần

Không phải trường hợp nào khi làm đẹp chân mày điêu khắc sau 1 tuần cũng bong vảy và lên màu thuận lợi. Sau đây hãy cùng Rockit tìm hiểu một số vấn đề thường gặp khi điêu khắc chân mày 1 tuần nhé!

4.1. Lông mày sau khi bong bị mờ

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần sẽ bong vảy hoàn toàn. Khi đó, nhiều bạn sẽ thấy lông mày bị mờ nhạt, không đậm màu như mong đợi. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng vì đây là hiện tượng bình thường và lông mày sẽ lên màu đậm sau khoảng 2 – 4 tuần tiếp theo.

Lông mày sau khi bong bị mờ
Lông mày điêu khắc sau khi bong có thể sẽ bị mờ

4.2. Chân mày bị đỏ sau khi điêu khắc

Thông thường sau khi vừa điêu khắc xong, xăm lông mày bị đỏ khoảng vài tiếng và dần biến mất trong từ 2 – 3 ngày. Hiện tượng này là phản ứng bình thường của cơ thể nên bạn không cần quá lo lắng nếu chân mày bị đỏ sau khi điêu khắc.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng sưng đỏ kéo dài đến 1 tuần mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì bạn cần đến gặp bác sĩ để thăm khám và xử lý kịp thời. Hiện tượng này xuất hiện có thể do sử dụng chất lượng mực và thiết bị điêu khắc lạc hậu gây ra.

4.3. Chân mày sau 1 tháng điêu khắc có nên dặm lại không?

Theo các chuyên gia thì sau khi điêu khắc chân mày được 2 tháng bạn mới cần thực hiện dặm lại. Việc dặm lại sẽ giúp lông mày có độ sắc nét, đẹp tự nhiên hơn. Ngoài ra, chân mày sau 1 tháng điêu khắc có nên dặm lại không còn phụ thuộc vào tay nghề kỹ thuật viên, công nghệ thực hiện, chế độ chăm sóc,…

Chân mày sau 1 tháng điêu khắc có nên dặm lại không?
Chân mày sau 1 tháng điêu khắc có nên dặm lại không còn tùy thuộc vào sở thích của bạn

5. Cách chăm sóc chân mày điêu khắc sau 1 tuần để có kết quả tốt nhất

Nếu muốn chân mày điêu khắc sau 1 tuần bong vảy và lên màu đẹp tự nhiên, hài hòa thì việc chăm sóc đúng cách là vô cùng quan trọng. Sau đây Rockit sẽ hướng dẫn cách chăm sóc chân mày sau khi phun 1 tuần có kết quả tốt nhất, bạn hãy tham khảo qua nhé!

Xem thêm:  99+ hình xăm bắp tay Nam, Nữ: đẹp, đơn giản, ý nghĩa nhất

5.1. Lưu ý cần kiêng cữ sau khi điêu khắc chân mày

Chân mày điêu khắc sau 1 tuần đang trong quá trình hồi phục nên khá nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Do đó, bạn cần có chế độ kiêng cữ phù hợp để đảm bảo kết quả lông mày sau khi điêu khắc được đẹp nhất. Sau khi điêu khắc chân mày, bạn cần kiêng một số vấn đề sau:

Lưu ý cần kiêng cữ sau khi điêu khắc chân mày
Để chân mày điêu khắc sau 1 tuần ổn định thì bạn không nên trang điểm trong 3 – 4 ngày đầu

5.2. Cách thoa thuốc

Thông thường, sau khi điêu khắc chân mày, chuyên gia sẽ kê đơn các loại thuốc kháng sinh và thuốc mỡ để thoa nhằm tránh nhiễm trùng, giúp màu lên đẹp chuẩn hơn. Do đó, bạn cần thoa thuốc theo đúng hướng dẫn sử dụng của chuyên gia.

Sau khi điêu khắc chân mày, thông thường chuyên gia sẽ khuyên bạn sử dụng các sản phẩm chứa tetracyclin. Đây là thành phần chính trong thuốc mỡ có khả năng kháng viêm, giảm sưng đỏ và nuôi dưỡng da hiệu quả cao.

Cách thoa thuốc
Thoa thuốc mỡ giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn và hỗ trợ lông mày hồi phục nhanh hơn

5.3. Sau khi điêu khắc nên xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Để chân mày điêu khắc sau 1 tuần ổn định và lên màu đẹp thì ngoài việc chăm sóc, vệ sinh đúng cách, bạn cần chú trọng xây dựng chế độ ăn uống, kiêng cữ hợp lý. Sau khi điêu khắc chân mày 1 tuần, bạn nên kiêng ăn các thực phẩm như thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản,…

Ngoài ra, để chân mày điêu khắc sau 1 tuần hồi phục nhanh chóng thì bạn nên tăng cường bổ sung các loại ray xanh, cà chua, dứa, cà rốt, trái cây tươi,… Những thực phẩm này đều giúp tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa viêm nhiễm và rút ngắn thời gian hồi phục.

Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học, lành mạnh
Để chân mày điêu khắc sau 1 tuần ổn định thì bạn nên xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

6. Đâu là địa chỉ điêu khắc chân mày đẹp và an toàn nhất?

Hiện nay, giữa hàng ngàn trung tâm thẩm mỹ thì Rockit được đánh giá là địa chỉ điêu khắc chân mày đẹp và an toàn nhất. Rockit được đánh giá cao khi sở hữu chuỗi hệ thống hơn 120 chi nhánh thẩm mỹ trên khắp 40 tỉnh thành cùng hàng trăm dịch vụ làm đẹp chất lượng cao.

Rockit là một trong cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng khi mang đến dịch vụ điêu khắc chân mày chất lượng cao. Tất cả khách hàng sau khi điêu khắc chân mày tại đây đều hài lòng với kết quả nhận được. Một số lý do nên điêu khắc chân mày tại Rockit là:

Lưu ý: Kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa của khách hàng

Bài viết trên của Rockit vừa chia sẻ đến bạn các thông tin liên quan đến chân mày điêu khắc sau 1 tuần. Hy vọng qua bài này, bạn đã biết cách chăm sóc lông mày sau điêu khắc để đạt kết quả tốt nhất. Nếu muốn điêu khắc chân mày đẹp, an toàn thì bạn hãy liên hệ 1900 2222 nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Chân mày điêu khắc bao lâu thì sửa được? Có rủi ro gì không?
  • Những mẫu chân mày điêu khắc đẹp HOT TREND 2023
  • Dấu hiệu chân mày điêu khắc bị hư | Nguyên nhân và cách sửa