Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là mong ước có được của những người đang theo học nghề phun xăm. Chứng chỉ là tấm vé khẳng định tay nghề và trở thành ưu tiên số một giúp bạn dễ dàng xin việc làm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Giờ hãy cùng Rockit tìm hiểu kỹ hơn về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ nhé!

1. Chứng chỉ hành nghề phun xăm là gì?

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hay còn gọi là bằng phun xăm thẩm mỹ, được cấp để chứng nhận học viên đó đã trải qua quá trình đào tạo và đảm bảo các kiến thức cũng như kỹ năng để trở thành kỹ thuật viên. Chứng chỉ này được Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cung cấp, có giá trị đến trọn đời.

Hiểu đơn giản hơn thì chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là giấy thông hành, giúp chủ nhân làm việc trong lĩnh vực làm đẹp. Chứng chỉ này chứng minh thực lực của bạn trong lĩnh vực phun xăm.

Chứng chỉ hành nghề phun xăm là gì?
Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là bằng chứng nhận học viên đã trải qua quá trình đào tạo nghề

2. Các điều cần biết về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

Bất cứ ai theo học phun xăm thẩm mỹ đều mong muốn sớm có được chứng chỉ. Để giúp bạn hiểu thêm được về chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, Rockit sẽ chia sẻ đến bạn các thông tin thú vị sau đây.

2.1. Tại sao chứng chỉ hành nghề lại quan trọng?

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có tác dụng giúp bạn dễ dàng xin việc tại bất cứ cơ sở làm đẹp nào trên toàn quốc. Chứng chỉ có tác dụng chứng nhận tay nghề và kiến thức của chủ nhân đối với kỹ thuật viên phun xăm, chúng quan trọng hơn bất cứ loại giấy tờ nào khác.

Tại sao chứng chỉ hành nghề lại quan trọng?
Chứng chỉ được cấp khi học viên trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp

2.2. Có bao nhiêu loại chứng chỉ hành nghề phun xăm?

Sở Lao động, Thương binh & Xã hội là cơ sở cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Tấm bằng này chỉ được cấp khi học viên đã trải qua quá trình học tập, kiểm tra tay nghề và đạt yêu cầu.

Đối với chứng chỉ hành nghề phun xăm, có 3 loại chính như sau:

Có 3 loại chứng chỉ hành nghề phun xăm
Có bao nhiêu loại chứng chỉ hành nghề phun xăm?

2.3. Thời hạn của một chứng chỉ hành nghề phun xăm

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Chứng chỉ này có giá trị đến trọn đời, do đó bạn dễ dàng sử dụng khi đi xin việc làm.

Theo điều 37 Nghị định 109/2016/NĐ-CP, đối với lĩnh vực kinh doanh, thẩm mỹ, các kỹ thuật viên bắt buộc có chứng chỉ hành nghề. Nếu không, sẽ bị phạt lên đến 70 triệu đồng. Nghị định này đã chứng minh được giá trị của bằng phun xăm thẩm mỹ như thế nào.

thời gian cửa chứng chỉ hành nghề phun xăm thẩm mỹ
Chứng chỉ hành nghề có thời gian dài hạn

2.4. Giá trị của chứng chỉ hành nghề phun xăm

Chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ là kết quả khổ luyện của chính chủ nhân trong quá trình học tập và rèn luyện. Đây là loại giấy tờ quan trọng vừa giúp bạn chứng minh năng lực vừa hỗ trợ khách hàng an tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ của đơn vị. Ngoài ra, khi có được chứng chỉ hành nghề, nếu đủ vốn kinh doanh, bạn có thể mở riêng spa cho chính mình.

2.5. Làm sao để có được chứng chỉ nghề phun xăm?

Muốn có được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ bạn cần phải tham gia khóa học tại các trung tâm đào tạo phun xăm chất lượng. Sau khi đăng ký học, bạn sẽ trải qua quá trình đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn quốc tế. Vừa học lý thuyết, vừa học thực hành. Cuối cùng, bạn sẽ được trải qua khâu kiểm tra để chứng minh tay nghề của mình. Chỉ những học viên có tay nghề cao mới được cấp chứng chỉ hành nghề. Nếu tay nghề chưa đáp ứng đủ điều kiện, bạn cần được đào tạo thêm.

Xem thêm:  Phun mày vô khuẩn Nano Plasma – Xu hướng làm đẹp Hot
Làm sao để có được chứng chỉ nghề phun xăm?
Muốn có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ thì bạn cần tham gia khóa học nghề

Muốn có chứng chỉ hành nghề phun thêu cần trải qua khâu đào tạo chất lượng

2.6. Tính hợp pháp của chứng chỉ học phun xăm thẩm mỹ

Khi sở hữu chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, bạn cần phải kiểm tra cho thật kỹ lưỡng. Bởi những chứng nhận này được cấp bởi cơ sở đào tạo và vẫn có nhiều trường hợp giả mạo. Do đó, bạn cần kiểm tra chứng chỉ hành nghề theo những tiêu chí sau:

Khi sở hữu chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, bạn cần phải kiểm tra cho thật kỹ lưỡng
Tính hợp pháp của chứng chỉ học phun xăm thẩm mỹ

3. Kinh nghiệm thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hữu ích

Thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ vô cùng quan trọng, nó sẽ là bước tiến mới, khẳng định độ hiểu biết và tay nghề của bạn. Khi thông qua kỳ thi, bạn sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề và có thể dễ dàng xin việc tại các cơ sở spa, viện thẩm mỹ trên toàn quốc. Sau đây Rockit sẽ gợi ý một số kinh nghiệm khi đi thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, bạn có thể tham khảo qua nhé!

Trước khi đi thi cần giữ cho mình tinh thần thoải mái, lạc quan
Kinh nghiệm thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ hữu ích

4. Thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu tiền?

Thông thường khi bạn đăng ký các khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ thì mức chi phí sẽ bao gồm cả thi và cấp chứng chỉ nghề. Tuy nhiên, với những người học tự do muốn thi lấy chứng chỉ thì phải đóng một khoản phí nhất định.

Thông thường, mức chi phí thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ sẽ rơi vào khoảng từ 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ. Tuy nhiên, mức chi phí chính xác sẽ còn tùy thuộc vào đơn vị mà bạn đăng ký. Để đảm bảo sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí thì tốt nhất bạn nên tham gia khóa học uy tín, chất lượng có dịch vụ thi cấp bằng nhé!

Thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ bao nhiêu tiền?
Thi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ sẽ mất khoảng 1.000.000 – 2.000.000 VNĐ

5. DIVA Academy – Địa chỉ đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín nhất

Hiện nay, giữa hàng ngàn cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ thì DIVA Academy chính là trung tâm dạy học nghề uy tín, chất lượng nhất. DIVA Academy với nhiều ưu điểm vượt trội đã đào tạo ra hàng ngàn kỹ thuật viên phun xăm có tay nghề cao, giỏi chuyên môn.

5.1. Ưu điểm khi học phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy

DIVA Academy với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo phun xăm thẩm mỹ sẽ giúp bạn trở thành một kỹ thuật viên giỏi, tay nghề cao. Tham gia khóa học tại đây, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu đa dạng các kỹ năng như phun xăm chân màu, phun môi, cách pha màu mực, sử dụng dụng cụ phun xăm,…

Ưu điểm khi học phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy
Tham gia khóa học tại DIVA Academy, bạn sẽ được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ

5.2. Quy trình học phun xăm thẩm mỹ

Tham gia khóa đào tạo tại DIVA Academy, bạn sẽ được cấp chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có giá trị trên toàn quốc. Đến đây, bạn sẽ được đào tạo theo một quy trình bài bản, khoa học với đầy đủ các nội dung liên quan đến phun xăm thẩm mỹ. Quy trình học phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy như sau:

  • Học kiến thức về nghề phun xăm thẩm mỹ
Xem thêm:  Dấu hiệu phun môi bị hỏng: Nguyên nhân & cách xử lý

Khi mới bắt đầu vào chương trình đào tạo, học viên sẽ được học đầy đủ các kiến thức về nghề phun xăm thẩm mỹ. Học viên sẽ được tiếp cận với kiến thức tổng quát về kỹ thuật, lưu ý hành nghề, những điều nên và không nên làm trong quá trình học.

  • Phân tích cấu trúc da và nhận diện đặc điểm từng khuôn mặt

Tiếp đó, học viên sẽ được tìm hiểu về cấu trúc, phân biệt các loại và tình trạng da. Đồng thời, biết cách nhận diện đặc điểm trên từng khuôn mặt. Điều này giúp học viên biết cách chọn dáng mày, môi, mắt cũng như kỹ thuật phù hợp để đảm bảo mang lại kết quả phun xăm tốt nhất.

  • Học cách vẽ mày, môi và mí trên giấy, da giả

Học viên sẽ được đào tạo cách vẽ mày, môi và mí trên giấy, da giả. Điều này sẽ giúp học viên làm quen với cách định hình mày, môi, mí. Qua những tiết học này, học viên sẽ dễ dàng vẽ được dáng chân mày, môi và mí trên người thật.

  • Hướng dẫn sử dụng các loại máy phun xăm tiên tiến 

Học viên sẽ được giảng viên hướng dẫn cách sử dụng các loại máy phun xăm với nhiều kỹ thuật làm đẹp tiên tiến nhất hiện nay. Thông qua bài học này, học viên sẽ biết cách điều lực tay cầm, chỉnh lực đi máy và rải mực đều hơn.

  • Thực hành trên da giả

Khi đã nắm vững được kiến thức và các kỹ năng cơ bản thì học viên sẽ được thực hành trên da giả. Thời gian thực hành sẽ kéo dài đến lúc thành phẩm được giảng viên đánh giá cao.

  • Hướng dẫn cách xử lý mày, môi, mí bị lỗi

Song song với việc thực hành trên da giả, học viên sẽ được hướng dẫn cách xử lý các sản phẩm phun xăm bị lỗi, bay màu, hỏng, da không lên màu,…

  • Cách nhận biết các loại mực

Học viên sẽ được hướng dẫn cách nhận biết các loại mực phù hợp với từng loại da. Đồng thời, được hướng dẫn cách mix màu mực để mang lại kết quả tốt nhất.

  • Cách chăm sóc khách hàng

Học viên sẽ được học các kiến thức tư vấn và chăm sóc khách hàng trước, sau khi phun xăm thẩm mỹ.

  • Thực hành trên người thật

Sau khi đã nắm vững được kiến thức và các kỹ năng phun xăm thẩm mỹ, DIVA Academy sẽ tiến hành thuê mẫu để học viên có thể thực hiện trên người thật.

DIVA Academy đào tạo học viên theo chương trình chuẩn từ cơ bản đến nâng cao

6. Kinh nghiệm mở tiệm phun xăm thẩm mỹ cho người mới bắt đầu

Tính đến nay, đã có rất nhiều học viên tham gia khóa học tại DIVA Academy nhận được chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ và tự mở tiệm kinh doanh cho mình. Khi tham gia khóa học tại DIVA Academy, học viên sẽ được hướng dẫn kinh nghiệm mở tiệm như sau:

Xem thêm:  Nên phun tán bột hay điêu khắc lông mày lên dáng đẹp hơn?

6.1. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Khi có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, nếu muốn mở tiệm riêng thì bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Để có thể đăng ký giấy phép kinh doanh, bạn cần xác định loại hình dịch vụ của mình là gì.

Nếu chỉ cung cấp dịch vụ phun xăm không sử dụng thuốc tê dạng tiêm thì bạn chỉ cần gửi chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ bản sao, có công chứng về sở Y tế. Còn trường hợp phải đăng ký giấy phép kinh doanh khi cơ sở của bạn sử dụng các hóa chất, thuốc, thiết bị để can thiệp vào cơ thể con người như thay đổi hình dáng, cân nặng, màu sắc,…

Theo đó, hồ sơ đề nghị cấp giấy phép hoạt động kinh doanh ngành phun xăm thẩm mỹ sẽ bao gồm:

Đăng ký giấy phép kinh doanh
Nếu muốn mở tiệm phun xăm thì bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh

6.2. Chuẩn bị vốn

Để có thể mở được tiệm phun xăm thẩm mỹ riêng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ vốn. Với những cơ sở kinh doanh nhỏ, chỉ cung cấp dịch vụ phun mí, môi, mày thì chi phí khoảng 30.000.000 – 40.000.000 VNĐ.

Với những cơ sở đáp ứng nhiều dịch vụ hơn hoặc kinh doanh thêm nail, nối mi thì chi phí sẽ rơi vào khoảng 100.000.000 VNĐ. Bên cạnh đó, nếu muốn mở spa, thẩm mỹ viện lớn thì mức chi phí sẽ rơi vào khoảng 300.000.000 VNĐ.

6.3. Trang bị cơ sở vật chất

Nếu muốn mở cơ sở kinh doanh riêng cho mình thì bạn cần phải đầu tư trang thiết bị, công nghệ máy móc để phục vụ nhu cầu làm đẹp của khách hàng. Bạn nên trang bị những công nghệ tiên tiến để rút ngắn thời gian làm việc và đảm bảo độ an toàn, tính thẩm mỹ cao cho khách hàng.

Trang bị cơ sở vật chất
Cơ sở kinh doanh cần phải có hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến

6.4. Có chuyên viên phun xăm lành nghề

Nếu muốn cơ sở kinh doanh của mình tồn tại lâu dài và nhận được nhiều sự yêu mến từ khách hàng thì bạn cần có đội ngũ chuyên viên phun xăm lành nghề. Bạn nên lựa chọn kỹ những người có chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ, được đào tạo bởi cơ sở uy tín, hợp pháp và chất lượng.

Có chuyên viên phun xăm lành nghề
Để cơ sở của mình nhận được sự yêu mến thì bạn cần có đội ngũ chuyên viên phun xăm lành nghề

6.5. Lên kế hoạch kinh doanh

Để cơ sở làm đẹp của mình phát triển ổn định và lâu dài thì bạn cần lên kế hoạch kinh doanh chi tiết, rõ ràng qua các chiến lược quảng cáo, marketing.

7. Có thể mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được không?

Có thể mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được không cũng là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm. Hiện nay, xuất hiện nhiều cơ sở chuyên bán chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Mọi người có thể dễ dàng tìm thấy những thông tin quảng bá này trên các trang mạng xã hội với giá bán khác nhau.

Tuy nhiên, bạn không nên mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ vì nó sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến tương lai. Sử dụng bằng giả không thể qua mắt được cơ quan thẩm quyền và nó có thể ảnh hưởng đến độ uy tín, công việc của bạn.

Việc sử dụng chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ giả sẽ khiến bạn bị phạt một số tiền nhất định, không được tiếp tục hành nghề và hơn hết nếu gây hại đến khách hàng còn dính tới kiện cáo phức tạp. Mua bằng giả mà không qua thi cử sẽ không thể đánh giá được tay nghề của kỹ thuật viên phun xăm.

Do đó, tốt nhất thì bạn nên lựa chọn cơ sở đào tạo phun xăm thẩm mỹ uy tín và tham gia thi cử để nhận bằng chính quy. Học phun xăm thẩm mỹ không tốn nhiều thời gian, rất nhanh chóng và tiện lợi nên bạn hoàn toàn có thể tham gia các khóa đào tạo tại DIVA Academy nhé!

Có thể mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ được không?
Mua chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ có thể sẽ ảnh hưởng xấu đến tương lai của bạn

Bài viết trên của Rockit vừa cung cấp đến bạn các thông tin liên quan đến chứng chỉ phun xăm thẩm mỹ. Sở hữu chứng chỉ nghề sẽ giúp bạn khẳng định tay nghề và dễ kiếm việc làm hơn. Nếu muốn học phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy để nhận chứng chỉ chính quy thì bạn hãy liên hệ 1900 2222 để được tư vấn nhé!