Những điều bạn cần biết về phun thêu chân mày Kiwi

Bạn đã bao giờ nghe đến phun thêu chân mày chưa? Hãy cùng tìm hiểu xu hướng làm đẹp mới đang làm dậy sóng thế giới này nhé.

Hẳn là bạn đã từng nghe qua kỹ thuật se lông mày, nhổ lông mày, tẩy lông mày và thậm chí là điện phân và xăm lông mày, nhưng bạn đã biết về phun thêu lông mày chưa? Chân mày định hình gương mặt của người phụ nữ và làm nổi bật những nét đẹp tự nhiên của cô ấy. Thật vậy, đôi chân mày được tỉa tót hoàn hảo có thể giúp bạn trông trẻ hơn, tạo cho bạn những đường nét thay đổi nhỏ ngay lập tức.

Cũng giống như mọi khía cạnh khác của thời trang và làm đẹp, xu hướng của chân mày thay đổi liên tục. Hiên nay, những người nổi tiếng và các người mẫu sàn diễn đang ưa chuộng những kiểu chân mày trông tự nhiên nhất. Đã qua rồi cái thời mốt là kẻ chì chân mày thanh mảnh.

Tương tự như sự thay đổi xu hướng của chân mày, các phương pháp tạo dáng chân mày mới và hoàn thiện hơn liên tục ra đời để giúp phụ nữ có được những nét đẹp hoàn hảo.

Xem thêm: Chiêm ngưỡng các kiểu lông mày ngang đẹp nhất hiện nay

các phương pháp tạo dáng chân mày mới và hoàn thiện hơn liên tục ra đời để giúp phụ nữ có được những nét đẹp hoàn hảo

Phun thêu chân mày là gì?

Ở một số nước, phun thêu chân mày còn được gọi là “kẻ nét lông mày”. Không giống như việc xăm chân mày với một màu kiên cố, phun thêu chân mày vạch những nét mày nhẹ nhàng theo hướng mọc của lông mày hiện tại, do đó tạo ra một nét tự nhiên hơn.

phun thêu chân mày còn được gọi là “kẻ nét lông mày”

Ngoài ra, khác với kỹ thuật xăm xuyên vào lớp hạ bì và tồn tại vĩnh viễn, kỹ thuật phun thêu chỉ tồn tại bán vĩnh cửu trong khoảng hai năm có kèm tô dặm. Do đó bạn có thể thay đổi tùy thích phong cách cho đôi chân mày của mình nếu muốn.

Kỹ thuật phun thêu cần một thợ phun chuyên nghiệp cấy các sắc tốt vào dưới da, lấp đầy những khoảng mày thưa để chúng trông đầy đặn và hoàn hảo hơn.

Phun thêu chân mày như thế nào?

  1. Thợ phun sẽ quan sát chân mày của khách và thảo luận về dáng mày mà khách muốn, có thể dựa trên ảnh mẫu. Người thợ cũng có thể đưa ra lời khuyên về kiểu mày sẽ hợp với nét và dáng mặt khách hơn.
  2. Tiếp đến, thợ phun sẽ dùng chì kẻ định hình trước dáng chân mày khách muốn, xem lại, và điều chỉnh góc cũng như chiều dài nếu cần thiết.
  3. Người thợ sẽ bôi kem gây tê và để ngấm trong ít nhất 15 phút trước khi tiến hành phun thêu.
  4. Trong 15 phút đó, người thợ sẽ chọn màu phun thêu dựa vào màu chân mày, màu tóc và nước da hiện tại của khách.
  5. Người thợ sẽ tiến hành phun thêu bằng một con dao vô trùng, trông giống một con dao mổ nhỏ với ba mũi kim ở đỉnh; chúng rất mảnh và sắc. Những lớp da mỏng trên bề mặt (tức lớp biểu bì) sẽ được cắt bỏ và thay bằng màu chân mày đã chọn.

Toàn bộ tiến trình mất khoảng hai tiếng.

thợ phun sẽ dùng chì kẻ định hình trước dáng chân mày khách muốn

Xem thêm: Hướng dẫn cách vẽ chân mày tự nhiên đơn giản cho người mới bắt đầu

Phun thêu chân mày có an toàn không?

Phun thêu chân mày có an toàn hay không tùy thuộc vào nơi bạn đến làm. Tốt nhất là bạn nên đến những trung tâm thẩm mỹ nổi tiếng với những thợ phun có bằng cấp. Bạn cũng cần phải kiểm tra kỹ lại xem dụng cụ đã được khử trùng chưa và tiệm có thay lưỡi dao mới khi làm cho khách mới không.

Phun thêu chân mày có an toàn hay không tùy thuộc vào nơi bạn đến làm

Có đau không?

Do là bạn sẽ được bôi kem gây tê và thợ chỉ cắt lớp biểu bì da nên cũng chỉ hơi đau như khi bạn đi nhổ lông hoặc se lông mày thôi. Trong lúc làm bạn cũng sẽ không bị chảy máu hay sưng tấy gì nhiều.

Chăm sóc sau đó thế nào?

Sau khi làm xong, bạn không nên để chân mày dính với nước trong khoảng một tuần vì nước dễ làm trôi màu. Bạn có thể lau mặt bằng khăn lông và tránh khu chân mày ra.

Một vài salon sẽ bôi kem làm mát chăm sóc hậu quy trình. Sau khoảng một tuần, nơi da bị cắt sẽ xuất hiện những lớp vảy nhỏ. Việc lột hoặc gãi những lớp vảy này có thể khiến bạn nhiễm trùng, vậy nên đừng làm thế.

Tại sao hầu hết gói phun thêu đều đi kèm tô dặm?

Việc màu chân mày bị nhạt dần sau khi làm xong là hết sức bình thường vì mực thêu chỉ xuyên qua lớp biểu bì. Vậy nên, thợ phun sẽ kêu bạn quay lại để tô dặm sau hai tuần. Sau đợt tô dặm đầu đó, màu chân mày sẽ giữ được trong hai năm.

Có hợp với bạn không?

Trên lý thuyết thì ai cũng có thể đi phun thêu chân mày được. Nhưng các thợ phun cho rằng thành phẩm sẽ đẹp nhất đối với những người có chân mày mỏng hoặc chân mày bị rụng lốm đốm.

Có hợp với bạn không?

Chi phí thế nào?

Chi phí phun thêu chân mày dao động từ 58 cho tới 1000 $ cho kèm 1 gói dịch vụ tô dặm. Vì giá mỗi nơi mỗi khác nên tốt nhất là bạn nên chọn nơi làm dựa trên danh tiếng hơn là giá cả.

Rockit hy vọng bài viết về phun thêu chân mày này có ích cho bạn. Bạn đã từng thử phun thêu chân mày rồi? Chúng tôi rất muốn nghe trải nghiệm của bạn, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Avatar

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.