Shopee là gì? Cách đăng kí bán hàng trên Shopee

Shopee là gì? Shopee là một website thương mại điện tử chuyên kinh doanh và bán các mặt hàng online. Ở Shopee bạn có thể thoải mái chọn những mặt hàng yêu thích với giá rất rẻ và đối với những người chuyên kinh doanh online thì đây là một trang thương mại sẽ giúp bạn có nhiều khách hàng hơn.

Khi bạn đã và đang đọc bài viết này thì chúng tôi cũng dám chắc rằng bạn đang có 1 sự quan tâm đặc biệt dành cho Shopee và muốn tìm kỹ hơn về Shopee. Vậy thì Rockit sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Shopee là trang thương mại điện tử gì? cách để tham gia và bán hàng trên Shopee.

Shopee hiện là ứng dụng được phát triển cùng lúc tại 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Đài Loan

Shopee là trang thương mại điện tử gì?

Shopee hiện là ứng dụng được phát triển cùng lúc tại 7 quốc gia: Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines và Đài Loan với hơn 16 triệu lượt tải và 46 triệu sản phẩm được bày bán.

Theo như mình biết về Shopee thì đây là một nền tảng trực tuyến kết nối người tiêu dùng với nhau (theo mô hình C2C)”, cung cấp dịch vụ nền tảng trực tuyến kết nối người tiêu dùng với nhau nhằm mang đến cơ hội kinh doanh giữa người mua và người bán (gọi chung là “Người Dùng”, “Các Bên”). Hợp đồng mua bán được tạo lập trực tiếp giữa Người Mua và Người Bán. Các Bên liên quan đến giao dịch sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với hợp đồng mua bán, danh mục hàng hóa, bảo đảm đơn hàng. Shopee không can thiệp vào giao dịch giữa các Người Dùng.

Có vẻ lý thuyết hơi khó hiểu nhỉ? Đơn giản và ngắn gọn hơn thì có thể nói thế này: Nếu Lazada, Adayroi hay Tiki,…là những trung tâm thương mại khổng lồ thì Shopee thật giống một cái chợ, chợ online! Ở Shopee chúng ta có thể tự giao dịch những mặt hàng phù hợp với nhu cầu cá nhân một cách đơn giản. Bạn có thể lên đó mua hàng nhưng cũng hoàn toàn có thể tự up ảnh và bán đồ trên đó.

Nếu ở Lazada hay Adayroi bạn muốn đem đồ lên đó bán phải qua một loạt các thủ tục lằng nhằng và phải chứng minh được nguồn gốc xuất xứ các kiểu của sản phẩm mình bán thì ở Shopee bạn đơn giản là up ảnh, đăng bán sản phẩm, thoải mái và tự nhiên. Người người nhà nhà ồ ạt lên Shopee bán hàng, chưa bao giờ bán hàng online lại đơn giản đến thế. Chính vì vậy mà một trong những nhược điểm khi mua hàng trên Shopee ấy là rất dễ dính fake, tất nhiên rồi hàng hóa không qua kiểm duyệt chất lượng đầu vào mà.

Nếu bạn ít khi mua hàng online hoặc không mua hàng online thường xuyên, thiếu kinh nghiệm mua hàng online thì mình khuyên hãy chọn các site như Lazada, Adayroi, Tiki,…sẽ chắc ăn hơn khỏi phải lo lắng nhiều. Còn nếu bạn tự tin về kinh nghiệm mua hàng, cách phân biệt hàng giả, hàng nhái và thích giá rẻ thì Shopee là lựa chọn tuyệt vời hơn đó.

Do nền tảng này mới tham gia thị trường Việt Nam nên họ tung ra rất nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút lượng khách hàng cũng như traffic và lượt sử dụng phần mềm. Thông thường những dịch vụ này sẽ thu tiền hoa hồng hoặc lấy doanh thu từ quảng cáo sau một thời gian xây dựng và thu thập đủ cơ sở dữ liệu. Theo thông tin nhận được từ đại diện của Shopee thì họ sẽ bắt đầu triển khai thu phí một khi đạt được 40% thị phần thương mại điện tử tại Việt Nam. Với mục tiêu vô cùng tham vọng này thì cứ yên tâm là chúng ta vẫn được miễn phí trong ít nhất 3 đến 5 năm nữa

Điều đầu tiên để bắt đầu mua hàng, bạn nên cài Shopee trên điện thoại di động của mình và phần mềm này sẽ hoạt động tốt nhất trên iOS và Android. Hãy truy cập App Store hoặc Google Play Store để tải về và cài đặt.

back to menu ↑

Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Shopee cho người mới bắt đầu

Shopee giờ đây phát triển trên cả điện thoại và máy tính nên mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Shopee trên cả hai phương tiện này nhé.

TRÊN MÁY TÍNH

1. Truy cập vào website shopee.vn

2. Click vào đăng kí và tiến hành điền thông tin theo như hướng dẫn tại bảng điền thông tin hiện ra. 

Click vào đăng kí và tiến hành điền thông tin theo như hướng dẫn tại bảng điền thông tin hiện ra

Trường hợp 1: Nếu bạn đăng kí bằng số điện thoại cá nhân

 •  Nhập số điện thoại ở dòng đầu tiên. Sau đó ấn “GỬI MÃ XÁC MINH”
 • Sẽ có mã xác minh được gửi về số máy điện thoại bạn đã đăng kí, check ngay nhé, nếu không thấy mã gửi về thì bạn nên kiểm tra lại số điện thoại nhập bên trên
 • Điền mã xác minh vào ngay ô bên dưới
 • Tiến hành điền các thông tin còn lại ở các ô rồi ấn “ĐĂNG KÍ”
 • Chú ý: mỗi số điện thoại chỉ lập được 01 tài khoản
 • Sau này khi đăng nhập thì tên đăng nhập sẽ là số điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể dùng tên đăng nhập mà bạn sửa hoặc email liên kết để đăng nhập.

Bạn cũng có thể dùng tên đăng nhập mà bạn sửa hoặc email liên kết để đăng nhập.Bạn cũng có thể dùng tên đăng nhập mà bạn sửa hoặc email liên kết để đăng nhập.

Trường hợp 2: Nếu bạn lười gõ

 • Bạn có thể click luôn vài phần “ĐĂNG KÍ VỚI” ở bên dưới
 • Có 2 sự lựa chọn cho tài khoản liên kết là FACEBOOK VÀ EMAIL. Thông thường thì facebook phổ biến hơn và linh hoạt hơn trong việc lập tài khoản
 • Shopee sẽ tự tạo tài khoản cho bạn để liên kết với facebook cá nhân

Shopee sẽ tự tạo tài khoản cho bạn để liên kết với facebook cá nhân

 • Sau này đăng nhập hãy ấn vào “ĐĂNG NHẬP NHANH VỚI FACEBOOK”

Sau này đăng nhập hãy ấn vào “ĐĂNG NHẬP NHANH VỚI FACEBOOK

3. Đăng xuất tài khoản

 • Di chuột hờ lên phần tên tài khoản phía bên phải trên cùng
 • Click chuột vào “ĐĂNG XUẤT” để thoát tài khoản ra

Click chuột vào “ĐĂNG XUẤT” để thoát tài khoản ra

TRÊN ĐIỆN THOẠI 

1. Tải app Shopee về máy điện thoại từ App Store hoặc Google Play Store

2. Sau khi tải app bắt ấn vào app để bắt đầu

 • Bỏ qua phần giới thiệu, tại trang chủ bạn ấn vào “TÔI” ở thanh công cụ cuối cùng trên màn hình.
 • Tại màn hình “TÔI” bạn click tiếp vào “ĐĂNG KÝ”

Tại màn hình “TÔI” bạn click tiếp vào “ĐĂNG KÝ”

Trường hợp 1: Nếu bạn đăng kí với số điện thoại

 • Nhập số điện thoại rồi ấn “TIẾP TỤC”. Sau đó sẽ có mã xác minh gửi về máy bạn, nếu không thấy mã gửi về máy hãy xem lại số điện thoại bạn nhập khi nãy.
 • Nhập mã xác minh rồi ấn “XÁC MINH”, tiến hành thực hiện các bước tiếp theo điền thông tin để hoàn thành đăng kí tài khoản
 • Chú ý: mỗi số điện thoại chỉ lập đượcc 01 tài khoản

Trường hợp 2: Nếu muốn nhanh gọn

 • Bạn ấn luôn vào phần “ĐĂNG KÝ VỚI” 
 • Có 2 sự lựa chọn cho tài khoản liên kết là FACEBOOK VÀ EMAIL. Thông thường thì facebook phổ biến hơn và linh hoạt hơn trong việc lập tài khoản
 • Shopee sẽ tự tạo tài khoản cho bạn để liên kết với facebook cá nhân

Shopee sẽ tự tạo tài khoản cho bạn để liên kết với facebook cá nhân

3. Đăng xuất tài khoản

Bạn ấn vào bánh răng cưa bên trái màn hình “TÔI” sẽ hiện ra mục cài đặt như phần bên dưới có có nút ĐĂNG XUẤT để bạn click vào.

“TÔI” sẽ hiện ra mục cài đặt như phần bên dưới có có nút ĐĂNG XUẤT 

Nếu bạn còn thắc mắc gì hãy để lại comment trong bài viết này nhé chúng mình sẽ giải đáp, cảm ơn.

back to menu ↑

Cách đăng kí bán hàng trên Shopee

Sau khi ra mắt được hơn 1 năm, Shopee đã tạo được thành tích với hơn 5 triệu lượt cài đặt, trở thành kênh mua sắm và bán hàng trực tuyến mới được nhiều người lựa chọn. Shopee với nhiều mặt hàng, danh mục sản phẩm sẽ giúp người dùng có thể thoải mái chọn lựa bất cứ sản phẩm nào theo nhu cầu của mình.

Và với những ai muốn quảng cáo sản phẩm của mình, cũng như thêm kênh bán hàng online thì Shopee sẽ là nơi lý tưởng để bạn có thể đưa sản phẩm của mình tới gần người tiêu dùng hơn. Với cách thức đăng ký nhanh chóng, đơn giản, không cần qua các thủ tục kiểm duyệt, bất cứ cá nhân hay doanh nghiệp nào đều có thể đăng ký bán hàng. Ngoài ra, những chi phí mà người bán hàng cần nộp đều là những chi phí cơ bản khi bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách bán hàng cơ bản trên Shopee.

1. Cách đăng ký bán hàng trên Shopee:

Bước 1:

Trước hết để mở 1 cửa hàng online trên Shopee, người dùng cần tạo tài khoản Shopee. Để đăng ký tài khoản Shopee, chúng ta có thể sử dụng địa chỉ email, số điện thoại hoặc tài khoản Facebook.

Bước 2:

Tiếp đến sẽ là quy trình thiết lập gian hàng trên Shopee. Chúng ta truy cập vào địa chỉ bên dưới để tiến hành đăng ký gian hàng.

 • https://banhang.shopee.vn/

Tại đây click vào mục Thiết lập Shop ở phần cuối giao diện.

Tại đây click vào mục Thiết lập Shop ở phần cuối giao diện.

Bước 3:

Trong giao diện này sẽ có các mục thông tin để chúng ta hoàn thành các thông tin cơ bản nhất về shop của mình. Những thông tin này khách hàng sẽ biết khi họ truy cập vào cửa hàng online trên Shopee.

Trước hết nhấn vào mục Hồ sơ shop để cập nhật các thông tin cơ bản về shop như Tên shop, Mô tả shop, thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa shop… Phần Mô tả shop hãy nói ngắn gọn và khái quát nhất về sản phẩm mà cửa hàng bạn đang kinh doanh, giúp người mua có thể dễ dàng nắm bắt thông tin về lĩnh vực, tên hàng, mặt hàng kinh doanh.

vào mục Hồ sơ shop để cập nhật các thông tin cơ bản

Bước 4:

Tiếp đến click tiếp vào Địa chỉ Shop rồi nhấn Thêm địa chỉ mới ở góc bên phải giao diện.

vào Địa chỉ Shop rồi nhấn Thêm địa chỉ mới ở góc bên phải giao diện

Xuất hiện 1 giao diện mới với các mục nhập thông tin được yêu cầu. Tại đây bạn cần điền tên, số điện thoại và địa chỉ cửa hàng nơi shipper đến lấy hàng. Sau đó tích chọn vào Đặt làm địa chỉ lấy hàng.

tích chọn vào Đặt làm địa chỉ lấy hàng

Bước 5:

Tiếp đến chúng ta nhấn vào mục Cài đặt vận chuyển Shop ở danh sách bên trái. Tại đây chúng ta sẽ thấy có các lựa chọn phương thức chuyển hàng cho chop, bao gồm Giao hàng tiết kiệm, Giaohangnhanh và Viettel Post. Nếu muốn lựa chọn đơn vị nào giao hàng thì gạt thanh ngang tại đơn vị đó sang bên phải.

vào mục Cài đặt vận chuyển Shop ở danh sách bên trái

Lưu ý với bạn ở mỗi phương thức vận chuyển sẽ đều có Cân nặng tối đa và Cân nặng tối thiểu để người dùng đươc biết. Click vào mũi tên xổ xuống ở mỗi phương thức vẫn chuyển để biết chi tiết.

 mỗi phương thức vẫn chuyển để biết chi tiết

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn đơn vị vận chuyển được ưu tiên hơn khi cũng click vào mũi tên xổ xuống rồi bật chế độ Thiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiên.

hiết lập làm đơn vị vận chuyển ưu tiê

Bước 6:

Tiếp tục người dùng click vào phần Tài khoản/ Thẻ ngân hàng để thiết lập thanh toán. Chúng ta sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu để đảm bảo tính an toàn, nhấn Đăng nhập.

phần Tài khoản/ Thẻ ngân hàng để thiết lập thanh toán

Bước 7:

Trong giao diện Tài khoản / Thẻ ngân hàng, người dùng click vào nút Thêm tài khoản Ngân hàng.

người dùng click vào nút Thêm tài khoản Ngân hàng

Cuối cùng bạn nhập toàn bộ các thông tin được yêu cầu về thẻ ngân hàng trong giao diện mới rồi nhấn Lưu.

thông tin được yêu cầu về thẻ ngân hàng trong giao diện mới rồi nhấn Lưu

Như vậy, khi thêm thẻ ngân hàng thì mọi doanh thu bán hàng trên Shopee sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn. Chúng ta đã hoàn thành xong việc thiết lập hồ sơ cơ bản cho shop để bán hàng trên Shopee.

2. Cách đăng sản phẩm lên Shopee:

Sau khi người dùng đã đăng ký tài khoản và thiết lập gian hàng, bạn sẽ tiến hành đăng sản phẩm lên Shopee.

Bước 1:

Chúng ta truy cập vào giao diện trang chủ của trang bán hàng trên Shopee rồi click vào mục Sản phẩm.

vào giao diện trang chủ của trang bán hàng trên Shopee rồi click vào mục Sản phẩm

Bước 2:

Sau đó bạn click vào Thêm 1 sản phẩm mới.

bạn click vào Thêm 1 sản phẩm mới

Nhấn nút Tìm hình ảnh để tải ảnh sản phẩm từ máy tính lên. Tối đa tải 9 hình ảnh và 2 MB cho mỗi ảnh. Bạn có thể tải ảnh với 3 định dạng JPG, JPEG, PNG.

Nhấn nút Tìm hình ảnh để tải ảnh sản phẩm từ máy tính lên

Bước 3:

Tiếp theo, chúng ta sẽ nhập các thông tin về sản phẩm bao gồm tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá… Nhấn Lưu để hoàn thành mọi thông tin sản phẩm là xong.

hập các thông tin về sản phẩm bao gồm tên sản phẩm, mô tả sản phẩm, danh mục, giá…

Như vậy bạn đã cùng với Rockit tìm hiểu Shopee là gì? Cách đăng kí bán hàng trên Shopee. Hãy nhanh chóng tạo tài để cùng săn những sản phẩm hot với giá rẻ, hay là đăng kí bán hàng Online trên Shopee để website này sẽ giúp bạn tìm kiếm khách hàng và giúp bạn bán hàng một cách nhanh chóng.

Avatar

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.