Tiêu chuẩn vàng để bạn có được 1 chiếc mũi đẹp là gì?

Chiếc mũi nằm ngay trung tâm của gương mặt, vậy nên nó chính là điểm nhấn giúp cho khuôn mặt thêm phần cân đối và tươi sáng. Bên cạnh đó, nó còn là một trong các tiêu chí để nhận xét con người theo như nhân tướng học. Thực tế mỗi nơi lại sở hữu tiêu chuẩn về một dáng mũi đẹp khác nhau.

Điều gì tạo ra khuôn mặt trông thanh tú? Chắc hẳn bạn đoán ra được đấy chính là chiếc mũi. Chiếc mũi được nhiều người cho rằng là điểm nhấn ấn tượng nhất trên khuôn mặt, nó tạo nên đường nét cùng sự hài hòa của khuôn mặt bạn. Tuy nhiên chẳng phải ai cũng sở hữu chiếc mũi sline, l line đẹp mà ngược lại là có có cho bản thân những chiếc mũi xấu không tưởng. Các dáng mũi nào khiến khuôn mặt bạn trông xấu đi? Và đâu chính là tiêu chuẩn của chiếc mũi đẹp ? Có phương pháp nào để có thể có chiếc mũi hài hòa cùng khuôn mặt? Câu trả lời sẽ được Rockit giải đáp phía bên dưới.

Tiêu chuẩn vàng để bạn có được 1 chiếc mũi đẹp là gì?

Những kiểu mũi khiến khuôn mặt xấu đi

Dáng mũi thấp tẹt của đa số người Việt Nam

Dáng mũi thấp tẹt của đa số người Việt Nam

Đặc điểm của người Châu Á nói chung chính là chiếc mũi thấp, tẹt, lồi lõm,… Sau đây là vài kiểu mũi xấu khiến cho khuôn mặt bạn bị xấu đi:

Mũi tẹt: Là dáng mũi với sống mũi thấp cùng bè. Thường đi cùng với lỗ mũi rộng, cánh mũi bị to , dày. Dáng mũi tẹt khiến cho khuôn mặt bạn thiếu cân đối, khiến mất đi sự thanh tú trên khuôn mặt.

Sống mũi ngắn (hoặc được gọi là mũi hếch): Là mũi với đầu mũi nhô cao lên chẳng che được hết lỗ mũi làm cho lỗ mũi bị lộ quá nhiều. Mũi ngắn khiến khuôn mặt trông thô cứng cùng mất đi sự thanh thoát trên khuôn mặt. Trong nhân tướng thì mũi ngắn không phải mũi cao sang những ai sở hữu mũi ngắn không được nhận định tốt, được xem là người hoang phí, chẳng biết giữ của cùng chịu sự nghèo khó.

Cánh mũi to với thô: Tức là chiếc mũi dày, to, bè làm cho chiếc mũi trông bị thô. Điều này tạo cho khuôn mặt mất đi sự hài hòa đáng kể.

Hiện nay rất nhiều cách làm mũi đẹp ví dụ như thẩm mỹ nâng mũi kiểu hàn quốc, nâng mũi bọc sụn, đối với ai sợ hãi đau đớn thì ta có thể chọn lựa các phương pháp nâng mũi chẳng cần phẫu thuật. Tuy nhiên ta cần tìm tới các trung tâm uy tín để nhận được chất lượng thẩm mỹ tốt nhất.

back to menu ↑

Tiêu chuẩn của mũi đẹp tự nhiên

Tiêu chuẩn của 1 chiếc mũi đẹp tự nhiên

Tiêu chuẩn của 1 chiếc mũi đẹp tự nhiên

Để đánh giá là sóng mũi đẹp tự nhiên thì người ta dựa theo độ cao, độ rộng hài hòa cùng khuôn mặt.

Theo quan niệm thẩm mỹ của người phương đông, tiêu chuẩn cho một chiếc mũi đẹp được nhận định dựa theo các tỷ lệ sau:

+ Độ dài của mũi: Theo tiêu chuẩn, độ dài chiếc mũi bằng 1/3 chiều dài của khuôn mặt (thường sẽ là tầm 60 – 75mm) là đẹp. Các trường hợp mũi dài dưới 60mm chính là mũi ngắn (thường gọi là mũi hếch).

+ Độ rộng của mũi: Độ rộng ở giữa 2 cánh mũi ngoài bằng với 70% tổng chiều dài của chiếc mũi, tức là vào khoảng 42 – 52mm. Độ rộng tại gốc mũi trong khoảng 10mm, đỉnh mũi là 12mm. Mép phía ngoài cùng 2 lỗ mũi cần tạo thành 2 đường thẳng đứng song song cùng độ rộng tại 2 đầu khóe mắt trong.

Chiếc mũi đẹp theo đúng tiêu chuẩn chiếc mũi vàng

Chiếc mũi đẹp theo đúng tiêu chuẩn chiếc mũi vàng

+ Tỷ lệ giữa góc mũi với trán: Một chiếc mũi đẹp thích hợp với người Việt Nam cần sở hữu đường cong trông mềm mại, tự nhiên. Để khiến cho đường cong chữ S kéo dài từ trán tới đỉnh mũi đẹp tự nhiên cùng hài hòa, mà nơi đầu mũi cũng được hiện rõ hình tam giác theo đầu mũi chuẩn ở người phương Đông thì góc mũi trán (Độ cong giữa sống mũi với điểm giữa của 2 đầu lông mày) tạo thành một góc 120° -140° là đẹp.

+ Góc mũi môi tuyệt hảo : Một đỉnh mũi đẹp thường sẽ hơi hếch lên đôi chút. Góc mũi môi (độ cong giữa đỉnh mũi với môi) hình thành một góc giữa vào khoảng 90°-100° sẽ là lý tưởng.

Dáng mũi S line

Dáng mũi S line

+ Góc đỉnh mũi phải cân xứng: Một chiếc mũi đẹp phải có hồn, góc đỉnh mũi ( độ cung giữa sống mũi cùng độ cao của vùng đỉnh mũi ) tạo thành một góc khoảng 70°- 90°. Một sóng mũi cao, đẹp, mềm mại sẽ tạo cho người nhìn cảm giác rung động và quyến rũ.

Tuy nhiên các tỷ lệ này có thể được thay đổi qua mỗi thời đại, qua ánh nhìn của mỗi người. Chẳng ai sinh ra đều có cho mình một chiếc mũi đẹp thích hợp cùng khuôn mặt. Các chuyên gia đầu ngành về thẩm mỹ vẫn luôn nhắc nhở rằng, chiếc mũi đẹp nhất thực tế là chiếc mũi sở hữu tỷ lệ phù hợp cùng cấu trúc gương mặt.

Xem thêm:

 

Avatar

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.