Gội đầu bằng nước vo gạo là phương pháp chăm sóc và dưỡng tóc được nhiều chị em lựa chọn nhất hiện nay. Phương pháp này được yêu thích bởi có khả năng giúp tóc trở nên mềm mượt, chắc khỏe và dài nhanh hơn. Để biết gội đầu bằng nước vo gạo có tốt không và cách thực hiện như thế nào thì bạn hãy cùng Rockit tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

1. Nước gạo có dưỡng chất gì?

Hiện nay, việc sử dụng nước vo gạo để gội đầu được khá nhiều chị em áp dụng. Nước vo gạo là phần nước chứa tinh bột và một số dưỡng chất còn sót lại sau khi vo hoặc nấu cơm. Theo nghiên cứu, trong nước gạo chứa nhiều vitamin B giúp điều trị tình trạng thiếu máu rất tốt. Bên cạnh đó, nước vo gạo còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như:

Nước gạo có dưỡng chất gì?
Nước gạo chứa nhiều dưỡng chất tốt cho tóc

2. Gội đầu bằng nước vo gạo sẽ có tác dụng gì?

Gội đầu bằng nước vo gạo có tác dụng gì là vấn đề được khá nhiều chị em quan tâm. Theo các chuyên gia, nước vo gạo có chứa nhiều dưỡng chất sẽ mang đến vô vàn công dụng cho tóc. Sau đây là một số tác dụng khi gội đầu bằng nước vo gạo:

Bên cạnh thắc mắc về tác dụng thì nhiều chị em cũng tò mò liệu “Gội đầu bằng nước vo gạo có tốt không?”. Với nhiều dưỡng chất có lợi như vậy thì gội đầu bằng nước vo gạo hoàn toàn tốt và mang lại vô vàn tác dụng tốt cho tóc. Áp dụng cách gội đầu bằng nước vo gạo một thời gian, tóc của bạn sẽ trở nên mềm mại, bóng mượt và chắc khỏe hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Top 10+ kiểu tóc màu xanh rêu đẹp Hot nhất 2023
Gội đầu bằng nước vo gạo có tác dụng gì?
Gội đầu bằng nước vo gạo giúp tóc mềm mượt và săn chắc hơn

3. Cách gội đầu bằng nước vo gạo để đạt hiệu quả tốt nhất

Trên các diễn đàn làm đẹp, tất cả chị em review gội đầu bằng nước vo gạo đều để lại đánh giá cao cho phương pháp dưỡng tóc này. Theo đó, áp dụng thường xuyên tóc sẽ không còn cảm giác hư tổn, khô xơ nữa mà trở nên mềm mượt, chắc khỏe hơn. Sau đây, Rockit sẽ gợi ý 3 cách gội đầu bằng nước vo gạo để tóc mềm mượt hơn, bạn có thể tham khảo qua nhé!

3.1. Hướng dẫn cách gội đầu bằng nước vo gạo thường

Gội đầu bằng nước vo gạo đúng cách sẽ giúp tóc của bạn trở nên tốt hơn. Sử dụng nước vo gạo thường để gội đầu là cách dưỡng tóc vô cùng đơn giản và dễ dàng. Theo đó, bạn có thể thực hiện gội đầu bằng nước vo gạo thường như sau:

Gội đầu bằng nước vo gạo thường
Gội đầu bằng nước vo gạo thường đơn giản và dễ dàng

3.2. Cách gội đầu bằng nước vo gạo lên men đơn giản tại nhà

Theo nghiên cứu, so với nước vo gạo thông thường thì sản phẩm lên men sẽ mang đến nhiều công dụng cho tóc và da dầu hơn. Các chất lên men trong nước vo gạo chứa lượng chất chống oxy hóa cao giúp chống lại tổn thương tế bào da và tóc. Cách gội đầu bằng nước vo gạo lên men được thực hiện như sau:

Xem thêm:  Top 10 kiểu tóc 7/3 Nam đẹp thời thượng chất nhất 2023

Cách gội đầu bằng nước vo gạo lên men
Cách gội đầu bằng nước vo gạo lên men

3.3. Cách gội đầu bằng nước vo gạo đun sôi mang lại hiệu quả cao

Gội đầu bằng nước vo gạo đun sôi cũng là một trong những phương pháp giúp tóc mềm mượt hiệu quả được nhiều chị em áp dụng. Với cách gội đầu bằng nước vo gạo đun sôi, bạn cần chuẩn bị và thực hiện như sau:

Cách gội đầu bằng nước vo gạo đun sôi
Cách sử dụng nước vo gạo đun sôi để gội đầu tốt nhất

4. Nên gội đầu bằng nước vo gạo mấy lần 1 tuần?

Nên gội đầu bằng nước vo gạo mấy lần 1 tuần cũng là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm và thắc mắc. Theo đó, bạn chỉ nên thực hiện phương pháp gội đầu bằng nước vo gạo 2 – 3 lần trong 1 tuần để đạt hiệu quả cao nhất. Bạn không nên lạm dụng gội đầu bằng nước vo gạo quá nhiều vì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tóc.

Bên cạnh đó, khi thực hiện phương pháp gội đầu bằng nước vo gạo, để đạt hiệu quả cao nhất và tránh gây tác hại cho tóc thì bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Nên gội đầu bằng nước vo gạo mấy lần 1 tuần?
Bạn chỉ nên gội đầu bằng nước vo gạo 2 – 3 lần trong 1 tuần

Hy vọng qua bài viết của Rockit, bạn đã nắm được các thông tin về phương pháp gội đầu bằng nước vo gạo hiệu quả nhất. Áp dụng phương pháp này một thời gian, mái tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh, mềm mượt và chắc khỏe hơn đó. Cuối cùng, chúc bạn sẽ thực hiện gội đầu bằng nước vo gạo thành công để có mái tóc đẹp như ý muốn nhé!

Xem thêm:  Nguyên nhân bị tóc rễ tre | Nên cắt kiểu gì cho nam và nữ?