Tạo dáng lông mày hoàn hảo với kem che khuyết điểm – Hướng dẫn cụ thể từng bước của Chuyên gia trang điểm Ashley Rebecca

Tạo dáng lông mày hoàn hảo với kem che khuyết điểm – Hướng dẫn cụ thể từng bước của Chuyên gia trang điểm Ashley Rebecca

@ASHLEYREBECCA Nguồn: byrdie.com

Lông mày là một trong những yếu tố quan trọng trên gương mặt chúng ta. Việc chú trọng vào dáng lông mày vô cùng cần thiết, bởi nó sẽ định dáng mặt và tổng hòa khuôn mặt mỗi người. Càng những năm trở lại đây, nhu cầu về một hàng lông mày chải ngược có phần rậm và tự nhiên, nhưng vẫn cần gọn nét.

Một mẹo mà phần lớn mọi người không nhận ra, đó là việc sử dụng che khuyết điểm để làm nét lại đường chân mày sẽ giúp tạo ra một sự khác biệt rất lớn. Che khuyết điểm không chỉ giúp che các vết mụn, thâm không mong muốn, hay che quầng thâm mắt – nó còn giúp định hình và nâng hàng lông mày của bạn, thường chỉ với 1 lần dặm. Lông mày càng gọn nét, càng nâng dáng, gương mặt bạn càng sáng và thanh thoát hơn. Cùng kéo xuống đọc từng bước hướng dẫn cụ thể để có một dáng lông mày hoàn hảo nhé.

Bước 1: Tìm tông che khuyết điểm phù hợp

Theo phương thức chung, che khuyết điểm nên sáng hơn so với tông da tự nhiên của bạn 1 tông, ngoài ra, nó cần tiệp vào da tự nhiên trong khi vẫn có tác dụng highlight. Tìm tông che khuyết điểm chính xác sẽ giúp tạo ra một lớp finish vô cùng tự nhiên mà bạn không cần phải bỏ quá nhiều công sức

Xem thêm:  Học trang điểm có kiếm được nhiều tiền không?

Để tìm tông che khuyết điểm phù hợp, bạn cần test thử một vài tông, đến khi chọn ra được tông vừa tự nhiên trên da nhưng vẫn tạo được độ sáng, tránh những tông khi apply lên da tạo vệt màu quá rõ. Thêm nữa, chất liệu của kem che khuyết điểm cũng rất quan trọng, nếu bạn muốn có độ che phủ mỏng, vừa hay dày, hãy để ý cả yếu tố này nhé.

@STOCKSY Nguồn: byrdie.com

Bước 2: Định hình dáng lông mày của bạn

Tỉa đi những sợi lông mày thừa sẽ giúp tạo ra đường lông mày gọn gàng, giúp vùng da xung quanh lông mày mướt hơn, từ đó che khuyết điểm sẽ dễ dàng apply hơn), ngoài ra bạn có thể sử dụng phương pháp wax hoặc triệt để giữ được dáng lông mày đã có. Chú ý đến đỉnh cong của lông mày là điều vô cùng quan trọng, đây là điểm mấu chốt của lông mày. Nếu sợi lông mày nhạt màu, bạn có thể sử dụng mascara lông mày. Sử dụng kéo nhỏ chuyên dụng để cắt đi những phần lông mày mọc dài quá.

Bước 3: Kẻ lông mày

Chì kẻ mày, gel kẻ phấn mày,…đều là những sản phậm bạn có thể sử dụng để tạo ra một đôi lông mày cân đối. Tập trung kẻ tạo đỉnh phần lông mày trước tiên, làm sao để có độ cong phù hợp và tự nhiên. Sau khi kẻ, chải lông mày với gel giúp các sợi lông được cố định và mọc đúng hướng. Chải lông mày ngược lên sẽ tạo cho dáng lông mày vẻ dày dặn, ngoài ra còn giúp gương mặt được nâng lên và thoáng hơn, từ đó gương mặt trở nên tươi tỉnh hơn.

Nguồn: byrdie.com

Bước 4: Đánh mắt

Đánh mắt theo phong cách bạn mong muốn, dù là mắt khói nhấn đậm hay một chút nâu để giúp mắt tự nhiên và sâu hơn, đều thoải mái. Chỉ với 1 điều kiện: Thay vì đánh phấn mắt nhũ dưới đường lông mày, hãy giữ cho vị trí đó trống, bởi che khuyết điểm sẽ là bước tiếp theo và giúp tạo sáng vị trí đó.

Nguồn: byrdie.com

Bước 5: Hoàn thành với Che khuyết điểm

Đánh một lớp che khuyết điểm mỏng ở vị trí dưới chân lông mày bằng cọ hoặc tán nhẹ bằng tay sẽ ngay lập tức giúp định hình dáng lông mày. Bạn cũng có thể sử dụng một chiếc cọ vát mỏng, nhỏ vẽ một đường che khuyết điểm dưới chân lông mày, hoặc một cọ che khuyết điểm dạng dẹt tán che khuyết điểm, giúp lớp kem tiệp vào da.

Nguồn: byrdie.com

Nếu muốn dáng lông mày càng nổi bật hơn, bạn đánh thêm chút kem ở vị trí phía trên đuôi lông mày. Đây cũng là một cách giúp che phủ đi vùng da bị ửng đỏ sau khi wax, nhổ hoặc triệt lông. Khi đã tạo được khung lông mày như ý với che khuyết điểm, tiếp tục tán kem đến khi hoàn thành.

Nguồn: byrdie.com

Kết quả cuối cùng

Vậy là bạn đã có cho mình một cặp lông mày được định hình hơn, gọn hơn. Để lông mày thêm rõ nét, kẻ lông mày với chì theo dáng lông mày được tạo, và sử dụng che khuyết điểm sáng hơn 2 tone so với tone da của bạn.

Nguồn: byrdie.com

Hi vọng với bài viết trên bạn đã biết thêm một công dụng tuyệt vời nữa của kem che khuyết điểm. Các mẹo hay sẽ được “hé lộ” trong các Lớp học trang điểm cá nhân của Rockit Make Up, đăng ký học một khóa để giúp bản thân trở nên xinh đẹp và tự tin hơn nhé.

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng các kiểu lông mày ngang đẹp nhất hiện nay

Nguồn dịch: byrdie.com

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo