Tip tạo ra Các phong cách trang điểm khác nhau CỰC ĐƠN GIẢN cho các nàng mới tập makeup

Tip tạo ra Các phong cách trang điểm khác nhau CỰC ĐƠN GIẢN cho các nàng mới tập makeup

Bạn yêu thích các phong cách trang điểm khác nhau nhưng chưa biết phải làm sao để tạo ra những makeup look cho ra đúng “Chất”? Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn các tip cốt lõi, giúp bạn Ngay Lập Tức hiểu bản chất để từng bước tạo ra một lớp trang điểm chuẩn phong cách mình mong muốn.

Tip giúp bạn sở hữu phong cách trang điểm Hàn Quốc nhẹ nhàng

Với lớp nền, bạn sử dụng những loại nền dạng lỏng, tone sáng, có độ căng bóng. Với loại nền lỳ, bạn có thể mix cùng với những sản phẩm hỗ trợ tạo độ căng bóng như serum dưỡng ẩm, kem lót tạo bóng, serum highlight. Đừng quên đánh vị trí cổ, bạn sẽ có một lớp nền đều màu và tự nhiên hơn khi mặt và cổ cùng tone màu với nhau.

Nền mỏng, sáng, căng bóng là điểm nổi bật trong phong cách trang điểm của Hàn Quốc Nguồn: barejapan.com

Phong cách trang điểm Hàn Quốc hay sử dụng những màu sắc tươi sáng. Cách hiệu quả nhất là sử dụng chính những sản phẩm của Hàn Quốc để tạo nên các phong cách trang điểm Hàn Quốc: Bảng mắt Hàn, Son Hàn Quốc là hai sản phẩm “khó nhái” nhất, ít sản phẩm nào có thể thay thế được để tạo ra “đúng chất” Hàn Quốc như chính sản phẩm xứ Hàn.

Sử dụng các sản phẩm của Hàn Quốc giúp bạn tạo ra lớp trang điểm “chuẩn” Hàn Quốc Nguồn: pinterest.co.uk

Với phong cách trang điểm Hàn Quốc, mắt nhạt màu, luôn cần nhũ, tạo bọng và màu môi cũng có độ tan mềm mại.

Xem thêm:  Các mẹo giúp bạn gái sở hữu đường kẻ mắt lâu trôi cả ngày – Được chia sẻ bởi các chuyên gia

Tip giúp bạn sở hữu phong cách trang điểm Tây quyến rũ

Với lớp nền, bạn cần sử dụng những tone nền thực sự tiệp màu da. Lớp nền không cần dày, bạn có thể sử dụng kem nền dạng lỏng có độ che phủ trung bình. Miễn sao không lệch tone với màu da thực tế là bạn sẽ auto “tây” hơn chút rồi.

Lớp nền tiệp màu da giúp bước đầu tạo một phong cách trang kiểu Tây Nguồn: pinterest

Tương tự như phong cách trang điểm Hàn Quốc, để ra “chất” Tây, bạn cũng nên sử dụng những sản phẩm của châu Âu, đặc biệt là bảng mắt. Tone màu và độ bám của các bảng mắt châu Âu khác hoàn toàn so với các sản phẩm của Hàn Quốc.

Sử dụng các sản phẩm xuất xứ từ châu Âu giúp lớp trang điểm trở nên “Tây” hơn Nguồn: pinterest

Áp dụng phương pháp đậm nhạt đối xứng: Nếu mắt nhạt thì môi đậm và ngược lại, nếu mắt đậm thì môi nhạt. Cách làm này sẽ khiến lớp trang điểm vừa nổi bật nhưng không có cảm giác bị quá. Ngoài ra, các màu sắc chứa tone đất sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách trang điểm Tây này.

Các tip giúp lớp trang điểm hiệu quả

  • Có lẽ nhiều bạn sẽ rất băn khoăn khi trang điểm không biết nên đánh mắt màu gì, má màu gì và son gì,… Cách đơn giản nhất là lựa chọn màu mắt, má, môi cùng một tone. Cách làm đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, giúp lớp trang điểm của bạn hài hòa và yên tâm không bao giờ xảy ra lỗi với công thức này.

Mắt má môi cùng tone giúp lớp trang điểm không bao giờ sai Nguồn: pinterest

  • Màu lông mày luôn luôn dựa vào tóc hoặc màu mắt. Nếu màu tóc sáng màu, đồng nghĩa với việc bạn nên lựa chọn cho mình một bút kẻ mày màu sáng và một mascara lông mày cùng tone. Ngược lại, nếu màu tóc sẫm màu, bạn sử dụng chì kẻ màu đậm như ghi, nâu đen.

Màu lông mày cùng tone với màu tóc giúp khuôn mặt được hài hòa Nguồn: hikendip.com

Màu lông mày cùng tone với màu tóc giúp khuôn mặt được hài hòa Nguồn: glamourmagazine.co.uk

  • Để lớp makeup cực lâu trôi, sau mỗi bước trang điểm hãy xịt một lần khoáng khóa nền. Cụ thể, sau khi hoàn thành lớp nền, bạn xịt một lớp khoáng khóa nền, sau đó đến bước phu phấn, bạn tiếp tục xịt thêm một lớp nữa,… Mỗi khi dự tiệc hay bất kì dịp gì quan trọng cần một lớp nền bền chắc trong cả ngày, đây chính là cách hữu hiệu nhất giúp đáp ứng tốt nhất mong muốn của bạn.

Xịt khoáng khóa nền sau mỗi bước trang điểm sẽ giúp tổng thể lớp trang điểm bền và lâu trôi cả ngày Nguồn: hourglasscosmetics.com

  • Muốn biến một màu son có độ bóng nhẹ trở nên lì, bạn chỉ cần dặm qua một lượt phấn bột là có ngay!
Xem thêm:  Cách trang điểm cho cô dâu mặt tròn – “Hóa phép” cho khuôn mặt trở nên thon gọn

Nếu vẫn mơ hồ, bạn có thể tìm đến các khóa học trang điểm cá nhân, các chuyên viên sẽ tư vấn cho bạn những phong cách trang điểm phù hợp, thậm chí giúp bạn trải nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Đi học giúp bạn không phải tự mình mày mò, làm theo bản năng nữa, đó là con đường ngắn nhất giúp bạn tìm được cho mình phong cách trang điểm phù hợp với mình.

Dưới đây là những chia sẻ vô cùng thú vị và thực tế của 2 học viên lớp Trang điểm cá nhân tại Rockit Make Up

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu cho mình một lớp trang điểm vừa hiệu quả, lại vừa đúng với phong cách mà bạn mong muốn.

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo