6 bước trang điểm nhanh gọn “biến hóa” lớp trang điểm ban ngày thành trang điểm tiệc tối lung linh

6 bước trang điểm nhanh gọn “biến hóa” lớp trang điểm ban ngày thành trang điểm tiệc tối lung linh

Tưởng tượng một ngày dài ở chỗ làm, gương mặt bạn luôn cần nhẹ nhàng, vừa phải để phù hợp với đa số môi trường công sở. Vậy nên một cú điện thoại rủ đi chơi tối bất chợt của bạn bè sẽ khiến bạn “bị động” – đặc biệt trong khâu trang điểm. Chẳng nhẽ lại mất công đi về rồi tẩy trang đi, trang điểm lại? Đây chắc chắn không phải là một kế hoạch khả thi, vì bạn sẽ lỡ mất cuộc vui! Dưới đây sẽ là 6 bước giúp bạn nhanh chóng “xoay chuyển tình thế”, nhận mọi kèo vui chơi buổi tối dù có gọi gấp thế nào!

Nguồn: @allanaramaa

Quy trình trang điểm ban ngày

Quan trọng nhất cho một phong cách có thể thay đổi linh hoạt được từ sáng tới tối là một quy trình trang điểm ban ngày giúp lớp nền bền và giữ được lâu, có như vậy việc dặm lại của bạn khi tối đến sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Quy trình bao gồm

Kem nền

Nguồn: shefinds.com

Một lớp kem nền lâu trôi sẽ giúp công đoạn dặm lại trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy hãy chú ý lựa chọn cho mình một sản phẩm nền bền chắc, để khi tối đến bạn chỉ cần một chút che khuyết điểm là đủ.

Che khuyết điểm cho vùng quầng thâm và các vết mụn

Nguồn: shefinds.com

Bạn cần sử dụng loại che khuyết điểm có thể sử dụng được dễ dàng cho nhiều vị trí trên khuôn mặt của bạn, bao gồm cả quầng thâm và các khuyết điểm khác trên khuôn mặt. Chính vì thế, sản phẩm cần mỏng nhẹ, không tạo rãnh và cho ra một lớp nền tự nhiên.

Xem thêm:  Cần kiêng gì sau khi bấm lỗ tai?

Phủ một lớp phấn nhẹ lên toàn bộ khuôn mặt (hoặc chỉ một số vị trí cần thiết như dưới mắt, rãnh cười)

Nguồn: glamour.mx

Phấn phủ dạng bột chính là một sản phẩm “kinh điển” giúp lớp trang điểm của bạn giữ lâu suốt cả ngày. Với những bạn có làn da khô, bạn có thể dặm phấn bột lên gương mặt bằng một chiếc mút ẩm, hoặc với một cây cọ che khuyết điểm nhỏ ở những vị trí bạn cần.

Đánh mắt

Nguồn: ikoomoo.com

Những màu mắt dạng gel chính là sản phẩm được thiết kế ra để dành cho những layout makeup từ sáng tới tối. Ban ngày bạn có thể đánh nhẹ nhàng bằng cách sử dụng màu mắt dạng gel này để kẻ eyeliner, giúp mắt giữ được độ tự nhiên; Và khi tối đến, bạn đánh nhũ lên toàn bộ bầu mắt, sử dụng bút kẻ cho đuôi mắt dưới là mắt sẽ nổi bật hơn ngay lập tức.

Kẹp mi và chuốt mascara

Nguồn: stylecraze.com

Một kẹp mi tốt sẽ giúp cho quy trình trang điểm của bạn được nâng lên một tầm mới, đặc biệt trong việc làm mới lại gương mặt sau một ngày dài

Một mascara giúp làm dài mi sẽ giúp hàng mi tránh bị cộm, bết khi bạn chuốt lại vào buổi tối.

Vẽ lông mày

Nguồn: newchic.com

Một bút kẻ mày dạng lỏng sẽ bám trên bề mặt da tốt hơn nhiều so với các sản phẩm dạng kem, dạng chì.

Xem thêm:  Máy uốn mi nhiệt Zlime – Bí quyết đôi mi dài siêu cong

Phần quan trọng nhất giúp lông mày của bạn cố định cả ngày là sử dụng gel lông mày, giúp các sợi lông mày được cố định, như vậy lông mày về cuối ngày bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa thêm gì cả

Chỉnh trang lại cho buổi tối thế nào?

Xịt khoáng cho khuôn mặt

Nguồn: hourglasscosmetics.com

Sử dụng xịt khoáng cấp ẩm trước khi tút tát lại nhan sắc sẽ giúp làn da của bạn dễ chịu hơn, và lớp makeup trước đó cũng dịu nhẹ hơn. Thêm nữa, việc xịt khoáng trước các bước makeup sẽ giúp các sản phẩm sau đó bám trên làn da bạn được hiệu quả, lâu trôi hơn.

Che lại khuyết điểm

Nguồn: shefinds.com

Vì đã sử dụng kem nền lâu trôi vào ban ngày nên bạn không cần phải đánh lại cả lớp nền. Thay vào đó bạn chỉ cần sử dụng chính che khuyết điểm dạng lỏng chấm lại vào những vị trí khuyết điểm bị lộ ra sau một ngày là ổn thỏa

Đánh lại phấn má

Nguồn: makeup.com

Sau một ngày phần má hồng chắc chắn sẽ bị giảm đi ít nhiều, dặm nhẹ một chút má hồng chắc chắn sẽ đem lại sức sống trở lại cho khuôn mặt bạn ngay lập tức

Kẻ thêm eyeliner

Nguồn: pinterest

Một đường kẻ mắt tán tan, hoặc nếu được là đường kẻ mắt sắc bén, sẽ đem đến cho bạn diện mạo “chuẩn không cần chỉnh” khi đi đến bất kì buổi tiệc tối nào! Hơn nữa, một chiếc bút kẻ mắt khá nhỏ gọn, bạn có thể mang theo bút kẻ bên mình và dễ dàng xử lý khâu kẻ mắt này bất cứ khi nào cần thiết. Rất tiện lợi đúng không?

Xem thêm:  Trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc – xu hướng trang điểm nhẹ nhàng lên ngôi 2022

Kẹp lại mi và chuốt thêm mascara

Nguồn: totalbeauty.com

Với một hàng mi đã cong sẵn trước đó, bạn chỉ cần kẹp nhẹ lại là hàng mi sẽ ngay lập tức cong vút, trả lại cho bạn một đôi mắt long lanh. Sử dụng mascara giúp làm dày mi, khi kết hợp với mascara làm dài mi vào ban ngày, sẽ là một mẹo giúp đôi mắt bạn sẵn sàng cho buổi chơi tối nay rồi đó.

Dặm lại son môi

Nguồn: wattpad.com

Đây là bước cuối và cũng là phần đơn giản nhất. Một chút son được dặm lại sẽ là điểm kết hoàn hảo, giúp hoàn thiện sự tự tin của bạn, và như vậy bạn có thể sải bước đến chỗ hẹn rồi đó!

Nguồn dịch: theeverydaygirl.com

Hi vọng sau bài viết này, bạn sẽ trang bị được cho mình một tâm thế chủ động cho mọi cuộc vui. Tham khảo Khóa học trang điểm cá nhân của Rockit để học một cách bài bản các bước trang điểm phù hợp với riêng bạn, giúp bạn nhanh chóng master kỹ năng vô cùng cần thiết này nhé!

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo