8 MẸO TRANG ĐIỂM MÀ SẼ KHÔNG CÓ BẤT KỲ AI NÓI CHO BẠN BIẾT

8 MẸO TRANG ĐIỂM MÀ SẼ KHÔNG CÓ BẤT KỲ AI NÓI CHO BẠN BIẾT

Tôi mất nhiều năm để hiểu rõ về hình thái gương mặt của mình, đánh bao nhiêu là đủ, đánh như thế nào để gương mặt trở nên xinh đẹp và tự nhiên. Cuối cùng thì tôi đã thành thạo các bước trang điểm buổi sáng!

Bạn không phải dành ra hàng giờ cho các bước trang điểm đâu, Một khi bạn biết cách phải làm gì, bạn sẽ nhận ra trang điểm có khả năng làm bật lên một cách rõ nét các điểm đẹp nhất trên khuôn mặt bạn, cũng như che được những điểm hạn chế. Dưới đây là một vài mẹo mà bạn ước rằng mình cần phải biết sớm hơn!

Với 8 mẹo này, bạn không cần phải là một người makeup chuyên nghiệp để trở nên xinh đẹp.

SỬ DỤNG THÌA NHỰA

Sử dụng thìa nhựa giúp bạn dễ dàng chuốt mascara mà không làm rây ra mắt của bạn. Cách làm này cũng giúp các lớp mascara được dày dặn hơn. Nếu phía dưới mắt của bạn lem nhem sau khi đánh mascara, đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời.

ĐÁNH MÁ PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT BẠN

Để đánh má giúp nổi bật lên gương mặt của bạn, đầu tiên bạn cần xác định được hình thái gương mặt của mình. Đánh má không đơn thuần là thêm màu sắc lên gương mặt, nó còn giúp định hình lại khuôn mặt bạn. Vị trí đánh má giúp bạn làm nổi bật lên các điểm đẹp, đồng thời làm các nét đang bị cứng trên gương mặt bạn trở nên mềm mại và nhẹ nhàng hơn.

Xem thêm:  “Bật mí” cách đánh nền cho da dầu mụn từ các chuyên gia trang điểm chuyên nghiệp

CHE PHỦ BỌNG MẮT CỦA BẠN

Phần lớn chúng ta thường kéo một đường che khuyết điểm ra toàn bộ khu vực mắt, nhưng thực chất để che phủ bọng mắt, cách tốt nhất là tạo sáng ở vị trí đường hốc mắt, sau đó chấm một lớp kem tối màu hơn vào chính vị trí bọng mắt.

TẠO SÁNG CHO MẮT

Nguồn: Makeup Geek

Vị trí tạo sáng vô cùng quan trọng trong việc tạo ra một đôi mắt được trang điểm tự nhiên. Các màu sáng (trắng, kem, ngọc trai) nên được đặt tại vị trí khóe mắt, giữa mắt hoặc dưới chân mày. Đánh màu sáng trước tiên, sau đó chuyển dần đến các màu tối hơn. Lưu ý tán màu thật kỹ nhé!

SẴN SÀNG CHO MỘT ĐÔI MÔI TƯƠI TẮN

Nguồn: JennySue Makeup

Sử dụng bàn chải để tẩy đi phần da chết ở môi, giúp tránh được phần da bong tróc, khiến đôi môi thiếu thu hút. Để tẩy da chết một cách tốt nhất, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong gia đình mình: đường, mật ong và dầu dừa.

TIGHTLINING

Nguồn: Painted Ladies

Tightlining là gì? Đây là thuật ngữ chỉ việc kẻ viền mắt, với đường kẻ ở ngay đường mi mắt. Đây là cách hiệu quả nhất giúp đôi mắt bạn nổi bật, mà vẫn vô cùng tự nhiên. Cách làm này giúp tạo cảm giác hàng mi của bạn trở nên dày hơn.

LÀM CHO PHẤN MẮT CỦA BẠN NỔI BẬT HƠN

Bạn đã bao giờ mua một màu mắt nổi bật, sáng màu, nhưng khi đánh lên thì màu trở nên vô cùng xỉn và không thể lên đúng màu của nó? Mấu chốt của việc tạo ra được những những đôi mắt với màu mắt lên chuẩn và nổi bật là một lớp base trắng trước tiên. Sử dụng kẻ mắt trắng và che phủ toàn bộ bầu mắt của bạn trước khi đánh những màu mắt mà bạn lựa chọn.

Xem thêm:  03 Cách làm mũi thon gọn hơn mà bạn gái nào cũng cần biết

TẠO MỘT ĐÔI MÔI “GIẢ DỐI”

Nguồn: The Beauty Department

Không phải ai trong số chúng ta cũng may mắn sở hữu một đôi môi như của Angelina Jolie. Tuy nhiên trang điểm sinh ra giúp bạn sở hữu một đôi môi dày dặn hơn (có thể sử dụng son bóng), đó là động tác kẻ tràn viền môi. Bạn chỉ nên kẻ tràn viền một chút so với viền môi thật của bạn thôi, như vậy sẽ tạo ra một đôi môi dày và quyến rũ vừa đủ mà không bị trở nên lố bịch.

Nguồn nội dung tham khảo: listotic.com

8 mẹo nhỏ nhưng có võ này chắc chắn sẽ giúp bạn “thay đổi cuộc chơi” trong việc trang điểm của mình. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn cho mình một phong cách trang điểm phù hợp, giúp bạn hoàn toàn tự tin với diện mạo của mình. Tham khảo khóa học trang điểm cá nhân của Rockit Make Up để hoàn thiện kỹ năng quan trọng này nhé!

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo