Với những bạn đang tham gia các khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ thì trong quá trình học sẽ được thực hành trên da giả để nâng cao kỹ năng. Sau đây chuyên gia Rockit sẽ hướng dẫn các bước điêu khắc chân mày trên da giả cụ thể, chi tiết nhất, bạn có thể tham khảo qua nhé!

1. Điêu khắc chân mày trên da giả là như thế nào?

Khi tham gia khóa đào tạo phun xăm thẩm mỹ, các bạn học viên sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao. Khi mới bắt đầu, học viên sẽ được giảng dạy kiến thức và bắt đầu thực hành trên giấy hoặc da giả. Đến khi nắm vững kiến thức, kỹ năng thì nhà trường sẽ thuê mẫu thật để học viên thực hành trực tiếp.

Trước khi thực hành lên mẫu thật thì các bạn học viên sẽ được học điêu khắc chân mày trên da giả. Điều này sẽ giúp học viên tiếp cận được công việc nhanh và dễ dàng am hiểu về từng kỹ thuật điêu khắc. Từ đó, giúp hạn chế những lỗi không mong muốn và hỗ trợ học viên biết cách xử lý tình huống khi gặp các sự cố phát sinh.

Điêu khắc chân mày trên da giả sẽ giúp học viên dễ dàng quan sát màu sắc, độ đậm nhạt và thành thạo kỹ thuật trước khi thực hiện lên người thật. Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật như điêu khắc chân mày Hairstroke, điêu khắc 3D – 6D – 8D,… Do đó, để mang đến cho khách hàng kết quả đẹp nhất thì học viên cần tập điêu khắc chân mày trên da giả.

Xem thêm:  Phun lông mày kiêng nước bao lâu? Cách chăm sóc sau phun
Điêu khắc chân mày trên da giả giúp học viên nắm kỹ năng nhanh chóng
Điêu khắc chân mày trên da giả là như thế nào?

2. Các bước điêu khắc chân mày trên da giả chi tiết nhất

Điêu khắc chân mày trên da giả sẽ giúp học viên nâng cao tay nghề nhanh chóng hơn. Trước khi tiến hành thực hiện điêu khắc chân mày trên da giả thì bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như: Da giả màu hồng, cán khắc, lưỡi dao, bút chì. Giờ thẩm mỹ viện DIVA sẽ hướng dẫn các bước điêu khắc chân mày trên da giả cụ thể nhất, bạn hãy tham khảo qua nhé!

2.1. Bước 1: Vẽ khung và phác thảo hình dáng chân mày

Bạn hãy dùng bút chì để vẽ tạo khung chân mày. Thường một dáng mày sẽ có chiều dài tiêu chuẩn là 6 – 7 cm. Từ phần đầu mày đến đỉnh sẽ chiếm 2/3 và đỉnh đến đuôi chiếm 1/3 dáng chân mày.

Vẽ khung và phác thảo hình dáng chân mày
Bước đầu trong điêu khắc chân mày trên da giả là vẽ khung và phác thảo hình dáng

2.2. Bước 2: Vẽ dáng chân mày chi tiết vào khung đã phác thảo

Bước tiếp theo của điêu khắc chân mày trên da giả là vẽ dáng mày chi tiết vào khung đã phác thảo. Bạn bo lại các đường nét để tạo ra hình dạng chân mày mềm mại nhất.

2.3. Bước 3: Vẽ sợi chân mày bằng nét nhẹ nhàng

Sau khi đã hoàn thành xong khung phác thảo, bạn hãy vẽ các sợi chân mày một cách thật nhẹ nhàng.

  • Đầu tiên vẽ đường Spine:

Điểm bắt đầu Spine sẽ cách phần đầu chân mày từ 1,1 – 1,2 cm nối với điểm 6 của chân mày.

  • Vẽ sợi chân mày ở bên trong đường Spine: 
Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục môi thâm loang sau khi bong

Bạn hãy vẽ sợi chân mày đầu tiên chữ I, sợi đầu không được chạm vào khung dưới và khung trên. Tiếp đó, hãy vẽ sợi thứ 2 cách sợi 1 một khoảng tầm 2 mm. Sau đó, hãy vẽ lần lượt các sợi chân mày chính, chia sao cho sợi mày đều nhau tầm 2 – 3 mm.

  • Vẽ sợi chân mày ở bên ngoài đường Spine:

Các sợi chân mày ở bên ngoài đường Spine sẽ có hình dạng chữ S hơi cong nhẹ. Bắt buộc bạn phải có sợi đi qua điểm đỉnh số 2 chân mày. Sau khi đã vẽ xong các sợi chính phải dùng lưỡi dao khắc trước rồi mới tiếp tục vẽ những sợi phụ.

  • Sử dụng lưỡi dao khắc sợi mày:

Bạn đặt và miết nhẹ phần giữa sợi rồi thả tay từ từ ra phần cuối sợi. Bạn không nên tì mạnh tay để kéo sợi điêu khắc. Nếu kéo sợi mà mực không xuống thì bạn hãy cứ tiếp tục đi sợi tiếp, đi xong thì lau lại lớp mực đã đi rồi mới dặm lại những sợi còn thiếu.

Vẽ sợi chân mày bằng nét nhẹ nhàng
Vẽ sợi chân mày bằng nét nhẹ nhàng

2.4. Bước 4: Hoàn thành chân mày còn lại

Sau khi đã vẽ và khắc xong các sợi chính, bạn hãy tiếp tục thực hiện lại động tác trên với những sợi phụ, sợi tơ.

2.5. Bước 5: Kiểm tra hình dạng và độ đều mực xong khi thực hiện xong

Bước cuối cùng trong điêu khắc chân mày trên da giả là kiểm tra hình dạng và độ đều mực. Sau khi đi xong các sợi chính, sợi phụ và sợi khói thì bạn nên lau qua 1 lớp để xem sợi nào còn nhạt rồi dặm thêm.

Xem thêm:  Top 5 mực xăm môi màu đẹp chất lượng tốt nhất hiện nay

Bên cạnh các bước thực hiện cho nữ thì điêu khắc chân mày nam trên da giả cũng được khá nhiều bạn quan tâm. Theo chuyên gia, việc điêu khắc chân mày nam cũng được thực hiện tương tự như cho nữ giới nhưng đòi hỏi bạn phải sử dụng lực tay mạnh hơn.

Kiểm tra hình dạng và độ đều mực xong khi thực hiện xong
Điêu khắc chân mày trên da giả bước cuối là kiểm tra hình dạng và độ đều mực

3. Một số lưu ý cần nắm khi điêu khắc chân mày trên da giả

Điêu khắc chân mày trên da giả mang đến nhiều lợi ích cho học viên. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện điêu khắc chân mày trên da giả bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

dieu-khac-chan-may-tren-da-gia-11

Khi điêu khắc chân mày trên da giả bạn không nên vẽ nét quá đậm

4. Nên học phun xăm và điêu khắc chân mày ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ học phun xăm thẩm mỹ và điêu khắc chân mày uy tín thì DIVA Academy chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Tham gia khóa học tại DIVA Academy, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Lý do nên học phun xăm thẩm mỹ tại DIVA Academy là:

DIVA Academy chính là địa chỉ dạy học phun xăm thẩm mỹ và điêu khắc chân mày uy tín nhất

Bài viết trên của Rockit vừa hướng dẫn bạn các bước điêu khắc chân mày trên da giả chi tiết, cụ thể nhất. Hy vọng bạn đã nắm được nhiều kiến thức để nâng cao tay nghề, kỹ năng điêu khắc thẩm mỹ. Nếu muốn học phun xăm thẩm mỹ, hãy liên hệ 1900 2222 để được hỗ trợ nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

  • Khóa học điêu khắc chân mày chuyên sâu
  • Điêu khắc chân mày là gì? Ưu nhược điểm? Giá bao nhiêu?
  • Dao điêu khắc chân mày gồm mấy loại? Có công dụng gì?