Cách tỉa lông mày gọn Hướng dẫn từng bước cụ thể bởi Chuyên gia

Cách tỉa lông mày gọn Hướng dẫn từng bước cụ thể bởi Chuyên gia

Có một sự thật: Tỉa lông mày là một trong những việc căng thẳng thất trong cuộc sống của chúng ta – Sau tất cả, điều tệ hơn cả nhổ lông mày quá đà, là cắt tỉa lông mày quá mức cho phép. Kể cả làm vị trí Biên tập trang điểm chuyên nghiệp, chúng tôi vẫn sẽ có những lỗi liên quan đến lông mày, cho đến tận bây giờ. Vậy nhưng, với sự giúp đỡ của các chuyên gia uy tín về Lông mày Chuyên sâu, cắt tỉa lông mày thực chất đơn giản hơn những gì bạn nghĩ.

Nguồn: byrdie.com

Để có được những bước giải thích cặn kẽ này, chúng tôi đã liên hệ với chuyên gia về Lông mày Kristie Streicher

GẶP GỠ CHUYÊN GIA

Kristie Streicher là Nhà sáng lập The Feathered Brow, Đồng Sở Hữu Studio làm đẹp Striiike tại Los Angeles.

1. Lựa chọn công cụ phù hợp

Nguồn: byrdie.com

Tương tự như các thứ liên quan đến làm đẹp, trang điểm, các công cụ bạn lựa chọn sẽ tạo sự khác biệt rất lớn trong việc cắt tỉa lông mày. Bạn cần sắm những cây kéo nhỏ và dễ sử dụng, cùng cọ xoắn với đầu chổi mềm.

2. Cặp tóc gọn ra sau

Nguồn: byrdie.com

Đặc biệt nếu bạn có mái, cặp tóc gọn lên sẽ giúp phần lông mày của bạn thoáng hơn, không bị ảnh hưởng tới quá trình làm, giúp giảm thiểu những lỗi có thể xảy ra

Xem thêm:  Gợi ý cách trang điểm cho các cô nàng mặt vuông

3. Kẻ lông mày với chì kẻ

Nguồn: byrdie.com

Streicher gợi ý kẻ lông mày với bút chì theo cách bạn kẻ trước khi cắt tỉa lông mày. Cách này giúp tạo form lông mày sẵn, bạn sẽ tránh được việc tỉa quá tay. Để kẻ mày, bạn hãy gảy từng sợi vào những vị trí trống, theo hướng mọc của lông mày, từ đó giúp cặp lông mày được dày dặn hơn nhưng vẫn giữ được vẻ tự nhiên.

4. Trải ngược lông mày

Nguồn: byrdie.com

Bắt đầu quá trình tỉa lông mày của bạn bằng việc xác định xem vị trí lông mày nào cần tỉa. Để làm điều đó, sử dụng một cọ xoắn và chải lông mày theo hướng đi lên – từ đầu đến đuôi

5. Tỉa lông mày

Nguồn: byrdie.com

Tiếp theo, lấy kéo tỉa lông mày (hơi nghiêng kéo để có góc cắt tốt hơn) và tỉa những sợi lông dài nhô ra phía trên đỉnh chân mày. Cắt phần sợi bắt đầu uốn cong quá hoặc bị gãy sợi, so le độ dài để trông tự nhiên hơn. Cẩn thận không tỉa các sợi mày quá ngắn, vì làm như vậy có thể tạo ra những khoảng trống trên lông mày.

6. Xem xét và đánh giá lại

Nguồn: byrdie.com

Sau lần tỉa đầu tiên, bạn nhìn lại vào gương và đánh giá kết quả. Có nhiều lúc, tỉa một lần như vậy là đủ

7. Tỉa thêm hoặc nhổ bớt nếu vần

Nguồn: byrdie.com

Nếu bạn thấy có những sợi lông mày vẫn chưa đều, tiếp tục chải lông mày ngược lên và tỉa đi bất cứ phần nào thừa ra cho đến khi các sợi đều với khuôn lông mày tự nhiên của bạn. Với những sợi mọc chờm ra ngoài đường form dáng, nhổ đi những sợi đó sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Lưu ý: Cẩn thận khi nhổ các sợi phía bên trên, không có nhiều sợi “lạc lối” như vậy đâu.

Xem thêm:  Nâng mũi S Line 3D là gì?

8. Hoàn thiện với gel mày tạo kiểu

Nguồn: byrdie.com

Để cố định hướng mọc của các sợi lông mày, Streicher cho rằng bạn cần sử dụng đến gel tạo kiểu. Hãy đảm bảo rằng lông mày sẽ được chải ngược lên và kéo ra phía ngoài.

Nguồn: byrdie.com

Oke, hoàn thành rồi! Và chỉ với 8 bước trên bạn đã có một cặp chân mày hoàn hảo, giúp bạn tự tin bước ra khỏi nhà.

Xem thêm: https://tinalemakeup.vn/trang-diem-chuyen-nghiep

Nguồn web dịch: byrdie.com

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo