Gội đầu là bước chăm sóc cá nhân khá quan trọng, đồng thời còn giúp cho mái tóc khỏe mạnh, tránh tích tụ vi khuẩn ở da đầu. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc không biết gội đầu nhiều có tốt không? Để giải đáp thắc mắc này mời bạn cùng Rockit tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Gội đầu nhiều có tốt không?

Gội đầu là phương pháp vệ sinh và làm sạch da đầu, đồng thời cũng bảo vệ mái tóc chắc khỏe, suôn mượt hơn. Tuy nhiên, tần suất gội không phù hợp sẽ dẫn đến tình trạng bết dính da đầu, tăng tiết dầu, bụi bẩn sinh sôi gây ngứa ngáy khó chịu.

Một số bạn phân vân không biết gội đầu nhiều có tốt không? Thì theo như các chuyên gia cho biết, chúng ta gội càng nhiều tóc sẽ khô, dễ tiết ra dầu nhờn nhiều hơn bình thường. Về tuyến tiết dầu nằm ở cạnh đường chân tóc, sâu bên dưới lớp hạ bì, chúng đóng vai trò bảo vệ da đầu. Tuy nhiên, một số người có tuyến dầu hoạt động quá mức gây ra tình trạng tóc bết, gầu, bí bách khó chịu. Do đó, việc gội đầu hằng ngày không chỉ ảnh hưởng đến da đầu mà còn làm hư hại mái tóc.

Gội đầu
Gội đầu nhiều có tốt không? Thì câu trả lời là KHÔNG

2. Một tuần nên gội đầu bao nhiêu lần là đủ?

Sau khi đã tìm hiểu về vấn đề gội đầu nhiều có tốt không thì nhiều người cũng phân vân không biết gội đầu với tần suất bao nhiêu lần trong một tuần là phù hợp? Theo đó, số lần gội đầu hợp lý nhất đó là cách 2 – 3 ngày/lần. Trong trường hợp cơ địa da đầu bết, tiết nhiều dầu nhờn hoặc tóc quá mỏng thì bạn có thể gội cách ngày.

Xem thêm:  Top 10+ kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ đẹp, ấn tượng

Khi đã gội đầu xong cần nhẹ nhàng lau khô vì khăn vì thời điểm này tóc dễ gãy rụng, nếu chà xát mạnh khiến tóc rụng nhiều hơn. Từ đó khiến cho lớp ngoài cùng của tóc khô cứng. Bên cạnh gội đầu thì việc dù dầu xả hoặc kem ủ cũng vô cùng quan trọng vì giúp cho mái tóc suôn mượt hơn, giảm xơ rối. Theo các chuyên gia tại thẩm mỹ viện DIVA cho biết việc lựa chọn dầu gội, xả phù hợp với mái tóc loại tóc và cấu trúc tóc như sau:

Tần suất gội đầu
Chỉ nên gội đầu với tần suất phù hợp

3. Có nên gội đầu bằng nước nóng không?

Vào mùa đông lạnh nhiều người thường gội đầu bằng nước nóng cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, tình trạng này nếu diễn ra lâu dài sẽ dẫn đến sự chênh lệch nhiệt độ và gây ra những tác động xấu đến da đầu như sau:

Để hạn chế những ảnh hưởng xấu đến da đầu thì Rockit mách bạn một số điều cần lưu ý sau:

Tắm gội đầu
Không nên gội đầu với nước quá nóng vì sẽ ảnh hưởng đến da đầu