Hướng dẫn cách vẽ lông mày ngang tự nhiên và đẹp hoàn hảo

Lông mày ngang là gì

Lông mày ngang là dáng lông mày mang tính biểu tượng. So với dáng lông mày cong truyền thống, lông mày ngang có vẻ cứng hơn khi tạo thành đường thẳng từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, dáng lông mày này vẫn giữ được nét nữ tính đáng yêu. Đặc biệt, nó phù hợp với các cô gái yêu thích vẻ đẹp ngây thơ và thuần khiết, có phong cách nhẹ nhàng tự nhiên.

Lông mày ngang phù hợp với khuôn mặt nào?

 • Khuôn mặt trái xoan: Vẽ lông mày ngang cho khuôn mặt trái xoan sẽ tăng thêm sự nữ tính và tỷ lệ cân đối cho diện mạo. Phong cách này còn phù hợp với nhiều xu hướng thời trang, giúp bạn dễ dàng biến đổi vẻ ngoại hình.
 • Khuôn mặt thon dài: Người có khuôn mặt thon dài cũng có thể áp dụng cách vẽ lông mày ngang kiểu Hàn Quốc. Kiểu lông mày này tạo cảm giác cân đối và tỷ lệ vàng, cũng như che đi những khuyết điểm trên gương mặt.
 • Khuôn mặt vuông: Khuôn mặt vuông với gò má cao và chiều dài gương mặt tương đương chiều ngang có thể được cải thiện bằng cách vẽ lông mày ngang. Kỹ thuật này kéo dài lông mày hơn khoảng 0,5 đến 1cm so với đuôi mắt, giúp cân đối tỷ lệ khuôn mặt. Hãy chọn màu chân mày trùng hoặc sáng hơn 1 tông so với màu tóc để đạt hiệu quả tốt nhất.

Các dáng lông mày ngang phổ biến nhất hiện nay

Dưới đây là các dáng lông mày ngang phổ biến và cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt:

 • Lông mày ngang tự nhiên: Dáng lông mày này có độ cong tự nhiên, không quá cong hoặc quá thẳng, đầu đỉnh đuôi gần như nằm trên một đường thẳng, chỉ có đỉnh là hơi cong nhẹ lên một chút. Nó tạo cảm giác tự nhiên và phù hợp với hầu hết các hình thái khuôn mặt.

Lông mày ngang tự nhiên

 • Lông mày ngang sợi dựng: Dáng lông mày này dùng cọ xoắn vuốt các sợi lông mày dựng theo hướng đứng lên về cùng một phía.
  Đây là một dáng lông mày mạnh mẽ và thường được sử dụng để tạo nét cá tính cho gương mặt.

Lông mày ngang sợi dựng

 • Lông mày ngang thẳng: Đây là dáng lông mày với đầu đỉnh đuôi lông mày nằm trên cùng một đường thẳng, không có đường cong. Nó thường tạo cảm giác rõ ràng và nghiêm túc cho khuôn mặt, đặc biệt dáng lông mày này phù hợp với những bạn có khuôn mặt dài

Lông mày ngang thẳng

 • Lông mày ngang cong: Dáng lông mày này có đường cong nhẹ về phía trên và dưới,đầu lông mày to, nhỏ dần về đỉnh và mất dần về đuôi, tạo cảm giác mềm mại và nữ tính cho khuôn mặt.

Lông mày ngang cong: Kiểu lông mày này phù hợp với những khuôn mặt có góc cạnh, đường cong của lông mày sẽ làm cho khuôn mặt bớt cứng và nữ tính hơn

Điều quan trọng là phải chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn. Độ ngang, độc cong hay độ dài, độ dày và hình dáng lông mày có thể thay đổi theo khuôn mặt, đường viền trán, và vùng trán. Nếu bạn chưa chắc chắn, hãy tìm đến chuyên gia trang điểm để được tư vấn và tạo dáng lông mày phù hợp, giúp tạo nét hài hòa và cân đối cho khuôn mặt của bạn.

Xem thêm:  Sau khi nhấn mí mắt cần kiêng những gì để đạt hiệu quả như mong muốn

Hướng dẫn cách vẽ chân mày ngang

Bước 1: Xác định hình dáng khuôn mặt mình có phù hợp với dáng lông mày ngang không

Bước 2:

Xác định đầu lông mày: gióng thẳng từ đầu mắt lên là đầu lông mày, khoảng cách giữa hai đầu lông mày nhỏ hơn hoặc bằng độ rộng của mũi

Bước 3:

Xác định đỉnh lông mày: Từ đuôi mắt gióng thẳng lên, đỉnh lông mày của lông mày ngang sẽ cao hơn đầu lông mày 0.5cm

Bước 4:

Xác định đuôi lông mày: từ khoé cánh mũi, đi qua đuôi mắt là đuôi lông mày, đuôi lông mày sẽ ngang bằng hoặc cao hơn đầu lông mày

Bước 5: Nối ba điểm vừa xác định tạo thành một đường chân mày hoàn chỉnh

Bước 6: cạo lông mày thừa ra dựa vào đường chân mày vừa xác định

Bước 7: Xác định độ rộng của của lông mày dựa vào độ rộng của khoảng trán

Bước 8: từ đỉnh lông mày nối xuống đuôi lông mày

Bước 9 : Dùng cọ dẹt vát chéo lấy phấn màu nâu tán bột lông mày theo khuôn đã xác định( tán bắt đầu từ đuôi để phần màu ở đuôi mày đậm nhất, tán ngược dần về đầu )

Bước 10: Dùng bút chì vẽ sợi lông mày trên khuôn lông mày

Bước 11: Dùng cọ xoắn chải lông mày vào nếp

Bước 12: Chuốt đổi màu lông mày để lông mày tự nhiên hơn

Bước 13: Dùng cọ dẹt lấy kem che khuyết điểm sửa lại lông mày cho sắc nét hơn

Xem thêm:  Tìm hiểu về các chất liệu trong make up chuyên nghiệp (Phần 1)

Lưu ý khi vẽ chân mày ngang

 • Lạm dụng sản phẩm kẻ mày: Nhiều người nghĩ việc tô mày đậm sẽ làm cho khuôn mặt trở nên nổi bật hơn, nhưng thực tế lại khiến khuôn mặt trông khá giả và không tự nhiên.
 • Chân mày ngang mang lại vẻ nhẹ nhàng nữ tính, chỉ nên dùng phấn để tạo khuôn và chọn những màu chì xé như ghi đen, nâu nhạt, tránh dùng màu chì đen, đan nâu
 • Không tạo dáng trước khi vẽ: Trước khi kẻ chân mày, hãy nhổ lông, tạo dáng cho chúng để việc vẽ trở nên dễ dàng và hoàn hảo hơn.
 • Lông mày ngang nếu không được cạo gọn những sợi lông mày thừa sẽ dễ làm lông mày bị thô, hoặc đuôi lông mày cụp không trẻ trung
 • Vẽ chân mày không liền mạch: Hạn chế vẽ các nét đứt rời hoặc cố gắng sửa lỗi vẽ. Điều này sẽ làm cho chân mày trông không đều và không tự nhiên, nên luôn vẽ nét liền mạch.
 • Để làm được điều này, cần gọt chì thật mảnh và vẽ những nét liền mạch.
 • Chọn màu không phù hợp: Cần chú ý đến tone màu tóc, da, và trang điểm để lựa chọn màu sắc chân mày hợp lí, không lệch tone so với những yếu tố khác.
 • Đầu lông mày quá đậm: Để tạo tự nhiên, hãy sử dụng chì vẽ những nét mảnh và chỉ tô đậm từ phần giữa đến đuôi lông mày.
 • Lông mày sẽ nhạt nhất ở đầu, đậm hơn ở đỉnh và đậm nhất ở đuôi, vì thế nên tán lông mày ở phần đuôi trước, rồi tán ngược lại về đầu)
 • Với vẽ sợi, có thể dùng chì nhạt màu vẽ toàn bộ lông mày trước, chỉ dùng chì đậm để điểm thêm vào sợi ở đuôi lông mày
 • Đuôi chân mày quá dài: Để xác định điểm rơi chuẩn cho đuôi lông mày, hãy dùng chì kẻ chân mày theo đường chéo từ cánh mũi đến đuôi mắt. Điểm chạm xương chân mày trên chì sẽ là vị trí mà bạn nên kết thúc chân mày.

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo