Siêu đơn giản với cách kẻ mắt theo phong cách “cún con” được các chuyên gia trang điểm chia sẻ

Siêu đơn giản với cách kẻ mắt theo phong cách cún con được các chuyên gia trang điểm chia sẻ

Xu hướng trang điểm Hàn Quốc đang phát triển với tốc độ chóng mặt và có tác động to lớn đến cách thức makeup và dưỡng da trong nhiều năm trở lại đây. Từ tạo làn da bóng khỏe, đến mặt nạ ốc sên, có rất nhiều phương pháp giúp nâng hạng cách dưỡng da và trang điểm của bạn. Một xu hướng trang điểm Hàn Quốc đang trở nên vô cùng thịnh hành là “cách kẻ mắt cún con”. Với diện mạo này, phần kẻ mắt sẽ đánh theo chiều đi xuống để giữ được sự đáng yêu và tạo ra một khuôn mắt tròn to tự nhiên.

Bạn đang hứng thú với trend kẻ mắt này? Dưới đây là 6 bước giúp bạn kẻ vô cùng dễ dàng. Cùng kéo xuống bài viết để đọc các hướng dẫn từ Chuyên gia trang điểm.

Bước 1: Sử dụng chì kẻ mắt

Nguồn: byrdie.com

Một điểm đặc biệt của cách kẻ mắt này là dáng mắt nó mang lại. Và quan trọng là làm sao để tạo ra dáng mắt đó. Thông thường bạn sẽ thấy phần lớn các eyeliner sẽ có xu hướng kéo lên ở phần đuôi mắt. Tuy nhiên với xu hướng kẻ mắt này sẽ ngược lại, bạn sẽ kẻ mắt đi xuống, để tạo ra dáng eyeliner cún con này.

Bước 2: Nối và tán tan

Nguồn: byrdie.com

Sau khi kẻ xong đường mắt trên, bạn tiếp tục kẻ đường mắt dưới và nối hai đường trên – dưới lại với nhau. Sau đó, tán tan đường kẻ sử dụng cọ phấn mắt hoặc dùng chính ngón tay của bạn tán nét kẻ. Đường sẽ sẽ dừng ở giữa đường mi mắt, thay vì kéo hết vào phía đầu mắt

Xem thêm:  Phun môi thẩm mỹ có đau không?

Bước 3: Viền lại với kẻ mắt nước

Nguồn: byrdie.com

Để phần trang điểm sắc nét hơn, một đường kẻ mắt dạng dạ/nước đè lên đường chì kẻ mắt trước đó sẽ mắt thêm đậm và sâu hơn. Nếu muốn bạn có thể lặp lại bước tương tự với đường kẻ mắt dưới.

Để đơn giản hơn khi sử dụng kẻ mắt dạng dạ, bạn có thể sử dụng những sản phẩm dạ kẻ đầu cứng, to một chút, như vậy nét kẻ sẽ chắc chắn hơn.

Bước 4: Thoáng chút phấn mắt

Nguồn: byrdie.com

Nhắc đến trang điểm, ta nên nhìn nó với một khía cạnh vui vẻ, thoải mái nhất, hơn là quá kỹ thuật. Vì thế, đối với trend kẻ mắt này bạn có thể đánh phấn mắt sau khi kẻ mắt. Phấn mắt có thể là bất kì màu gì, nhưng để đường kẻ làm điểm nhấn, bạn chỉ nên sử dụng những màu phấn mắt nhẹ nhàng và tự nhiên nhất, giúp tạo độ sâu cho đôi mắt mà thôi. Nếu phần mí mắt đổ dầu, bạn có thể sử dụng kem lót mắt trước khi thực hiện các bước trang điểm mắt.

Bước 5: Một chút nhấn nhá cho hàng mi

Nguồn: byrdie.com

Chuốt kỹ mascara cho hàng mi thêm dài và dày sẽ giúp tạo đôi mắt thêm hiệu ứng to tròn. Nếu sở hữu kỹ thuật trang điểm tốt hơn, bạn có thể sử dụng mi giả. Một cặp mi giả càng tạo cho đôi mắt trở nên to tròn hơn.

Xem thêm:  Các kiểu tóc cô dâu đẹp ngày cưới

Bước 6: Sửa các điểm còn thiếu sót

Nguồn: byrdie.com

Chúc mừng nhé! Bạn đã tạo ra một đôi mắt to tròn theo style “cún con” hot trend rồi. Trước khi ra khỏi nhà, hãy nhìn lại tổng thể diện mạo một lần nữa và sửa lại nếu có bất kì điểm nào chưa hoàn thiện nhé.

Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn với trang điểm khi biết thêm một phong cách kẻ mắt vô cùng đáng yêu này. Để biết thêm nhiều phong cách trang điểm khác nữa, hãy đến với Khóa học trang điểm cá nhân của Rockit Make Up nhé!

Nguồn dịch: byrdie.com

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo