Trang điểm cô dâu kiểu Tây – làn gió mới lạ cho các nàng dâu Việt

Trang điểm cô dâu kiểu Tây – làn gió mới lạ cho các nàng dâu Việt

Đồng ý rằng trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc tự nhiên cực kì phù hợp với các cô dâu Việt. Đặc biệt với những nàng có nét nhẹ nhàng, làn da sáng thì đây là lựa chọn không thể hoàn hảo hơn. Nhưng một cô dâu có tính cách mạnh mẽ một chút, muốn mình không đi theo style trang điểm cô dâu nhẹ nhàng, tự nhiên thông thường dễ đoán, thì phong cách trang điểm cô dâu kiểu Tây này sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Phong cách trang điểm cô dâu kiểu Tây Nguồn: pinterest.

Sự khác biệt trong phong cách trang điểm tone Tây so với phong cách trang điểm Hàn Quốc ở đâu?

Video thu hút được hàng ngàn người quan tâm, tạo hiệu ứng viral trên facebook
Link gốc trên facebook page xem Tại Đây

Xử lý làn da

Ở phương Tây, các cô gái ưa chuộng một lớp nền với độ che phủ cao. Các loại kem lót sử dụng cũng thường là những loại lỳ, làm mờ đi lỗ chân lông, từ đó sẽ giúp lớp nền được mượt mà hơn. Phong cách Hàn Quốc được biết đến bởi làn da được xử lý có độ mướt, bóng khỏe, hay còn được gọi là “glass skin”. Cách trang điểm Hàn Quốc thường mỏng nhẹ, sử dụng các loại nền dạng lỏng, dành cho da thường, da khô, từ đó làm nổi bật lên được làn da tự nhiên.
Khi sử dụng che khuyết điểm, phương Tây thường sử dụng một lượng lớn sản phẩm với tone màu sáng, vừa để che khuyết điểm thông thường, vừa làm highlight cho gương mặt. Trong khi đó, phong cách Hàn Quốc lại sử dụng các loại che khuyết điểm với độ che phủ tự nhiên hơn.

Tạo khối khuôn mặt

Đây là bước một bước vô cùng quan trọng khi ứng dụng phong cách trang điểm kiểu Tây. Các đường khối chặt chẽ, rõ ràng giúp khuôn mặt được góc cạnh và cá tính hơn. Trong khi đó, với phong cách Hàn Quốc, chỉ cần một chút tạo khối để khuôn mặt có chiều sâu hơn.

Highlight các điểm trên khuôn mặt

Highlight dạng phấn tại các điểm cao trên khuôn mặt (gò má, xương lông mày, sống mũi, nhân trung, cằm) là bước rất cần thiết với các makeup look phương Tây. Còn với kiểu trang điểm Hàn Quốc, họ chủ yếu sử dụng các sản phẩm high light dạng lỏng, đem đến cho làn da độ bóng khỏe tự nhiên nhất có thể

Sự khác biệt giữa trang điểm kiểu Tây và kiểu Hàn Quốc Nguồn: beautyinsider.sg

Đánh má

Khi đánh má, với phương Tây, vị trí đi phấn là từ điểm gò má đi ngược lên phía thái dương, tạo cảm giác gương mặt như được nâng lên. Còn với lối trang điểm Hàn Quốc, các cô nàng lại ưa có một đôi má ửng hồng tự nhiên hơn

Xem thêm:  Phong cách trang điểm cô dâu phù hợp cho các nàng tóc ngắn

Trang điểm mắt

Mắt khói, mắt cut crease, đây là các kiểu đánh mắt điển hình trong phong cách trang điểm kiểu Tây. Ngoài ra, phải kể đến là một đường eyeliner sắc xảo và hàng lông mi được kẹp cong, chuốt mascara làm dài và dày mi. Đây được coi là những dấu ấn khi nhắc đến phong cách trang điểm kiểu Tây.

Đối lập với nó, phong cách trang điểm Hàn Quốc thường sử dụng những màu mắt tone sáng, nhẹ nhàng, tránh nhấn hốc mắt. Đường eyeliner đi ngang tự nhiên và hàng lông mi chuốt nhẹ. Nếu có gắn mi giả thì sẽ sử dụng các loại mi tách sợi ngắn, mang đến vẻ tự nhiên nhất.

Kẻ lông mày

Một điểm nhỏ nhưng quan trọng tạo nên vẻ cá tính đặc trưng của phương Tây là đôi lông mày dấu Ấ sắc lẹm. Nét kẻ đậm và kèm theo phần ke viền chân mày bằng che khuyết điểm tỉ mỉ. Còn với phong cách Hàn Quốc, đôi lông mày được xử lý nhẹ nhàng hơn, tone màu thường là những màu nâu tự nhiên, đỉnh lông mày được làm thuôn, đuôi lông mày thường bay, không sắc như phong cách kiểu Tây.

Môi

Sẽ thật thiếu sót nếu trang điểm theo phong cách kiểu Tây mà thiếu đi lớp son lì, rõ viền. Phong cách này thường sử dụng 1 tone màu cho cả môi, đánh full môi tạo cảm giác môi dày và quyến rũ hơn. Đối với phong cách Hàn Quốc, một màu son ombre tone cam đào nhẹ nhàng, đôi môi bóng nhẹ là điểm chạm cuối hoàn hảo.

Đọc đến đây có thể cảm nhận rằng, nếu áp dụng đúng phong cách trang điểm này cho các cô dâu Việt ưa sự cá tính, thì có phần “quá” và gây lố, đặc biệt trong chiếc áo dài truyền thống thì lại càng có gì đó “sai sai”

Xem thêm:  Tổng hợp các cách kẻ Eyeliner cho nàng tự tin tỏa sáng

Ứng dụng trong trang điểm cô dâu kiểu Tây

Với tư duy thẩm mỹ tinh tế và kinh nghiệm lâu năm của các chuyên gia trang điểm tại Rockit Make Up, phong cách Tây ứng dụng trong trang điểm cô dâu sẽ được “biến dạng hóa”, vừa giúp cho các cô dâu tự tin khoe cá tính, lại vừa phù hợp với trang phục và tính chất ngày lễ cưới.

Cô dâu “Tây” hơn nhưng vẫn trẻ trung dưới bàn tay của chuyên gia trang điểm tại Rockit Make Up Nguồn: Fanpage

Đánh nền

Khác với phong cách Hàn Quốc đặc điểm là một làn da trắng sáng, thì với phong cách kiểu Tây, kem nền được sử dụng sẽ tiệp với màu da tự nhiên, độ che phủ sẽ tùy thuộc vào đặc điểm da của cô dâu, không áp dụng một cách máy móc việc chỉ sử dụng các loại kem có độ che phủ cao. Nếu bạn sở hữu khuôn mặt có phần đầy đặn, trang điểm cô dâu mặt tròn cũng có thể áp dụng cách đánh nền với xu hướng tiệp màu da như vậy

Xem thêm: Cách trang điểm cô dâu mặt dài

Che khuyết điểm và highlight

Nếu với phong cách phương Tây thuần túy, kem che khuyết điểm tone sáng sẽ được đánh nhiều dưới phần mắt, vừa để làm highlight cho khuôn mặt, vừa che khuyết điểm, thì với đội ngũ Rockit Make Up, che khuyết điểm dùng riêng và kem highlight dùng riêng. Việc sử dụng 2 loại kem riêng, mỗi loại dùng với một lượng nhỏ tại những vị trí cần thiết, sẽ vừa giúp tạo ra hiệu ứng tone Tây, vừa giúp cho lớp trang điểm được mỏng, giúp cô dâu dễ chịu hơn.

Tạo khối

Tạo khối được sử dụng là những màu khối phù hợp với từng tone da của các cô dâu, không ai giống ai, và tùy vào từng cấu trúc khuôn mặt sẽ có cách tạo khối riêng. Như vậy vừa tạo được sự hài hòa cho khuôn mặt, lại vẫn giúp khuôn mặt thêm phần cá tính. Phấn highlight sử dụng là những hạt phấn siêu mịn, vừa tăng hiệu ứng bắt sáng, lại vừa tạo cảm giác như làn da óng lên vậy.

Trang điểm cô dâu tone Tây siêu trẻ trung tại Rockit Make Up Nguồn: Fanpage

Trang điểm mắt

Với đôi mắt nhấn hốc kĩ càng của phương Tây, khi áp dụng với các cô dâu Việt, màu sắc sẽ được tiết chế lại. Cùng là kĩ thuật nhấn hốc mắt tạo chiều sâu cho đôi mắt, gam màu sử dụng là những màu nâu cam tươi sáng hơn, cô dâu vừa giữ được sự trẻ trung của mình, lại vẫn vô cùng quyến rũ và thu hút.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách vẽ chân mày tự nhiên đơn giản cho người mới bắt đầu

Lông mày

Hàng lông mày cong nhẹ, vẫn rõ nét theo phong cách phương Tây, nhưng các sợi sẽ bay hơn và màu sắc cũng nhẹ nhàng hơn.

Môi

Đôi môi lì nhưng ombre, vừa để tạo cho cô dâu chút gì đó cá tính, lại vẫn giữ được nét nhẹ nhàng vốn có của cô dâu.

Các tone trang điểm cô dâu kiểu Tây

Đi sâu hơn một chút về các tone màu phù hợp cho cô dâu khi trang điểm kiểu Tây

Tone cam đất

Tone cam đất được sử dụng phổ biến Nguồn: blog.pajaris.com.br

Đây là tone màu phù hợp với đa số các cô dâu Việt, bởi nó vừa tạo cho cô dâu có một sự cá tính nhất định lại vẫn giúp cô dâu toát lên được vẻ nhẹ nhàng khi kết hợp cùng với chiếc váy trắng

Tone nâu lạnh

Tone nâu lạnh cho các nàng da ngăm Nguồn: pinterest

Tone màu này phù hợp với các cô dâu có làn da hơi ngăm. Với tone màu này, đòi hỏi chuyên gia trang điểm phải là người có kinh nghiệm lâu năm và gu thẩm mỹ cực kì tinh tế. Bởi nếu không cẩn thận, cô dâu sẽ bị cộng thêm vài tuổi, thậm chí dễ tạo cảm giác thiếu thân thiện, khó gần như chính tên gọi của tone màu này vậy

Tone nâu đỏ

Đôi môi đỏ nổi bật tạo điểm nhấn Nguồn: pinterest

Một đôi mắt nâu nhẹ với đôi môi đỏ làm điểm nhấn sẽ giúp cho các cô dâu trở nên quyến rũ và thu hút hơn rất nhiều. Đặc biệt, với những nàng dâu có làn da trắng thì đây là một tone màu gợi ý mà các nàng không nên bỏ qua.

Dịch vụ trang điểm cô dâu là điều không thể thiếu giúp các cô dâu rạng ngời trong ngày trọng đại của mình. Việc lựa chọn phong cách này cũng nói lên một phần cá tính của bạn rồi. Hãy để chuyên gia trang điểm cô dâu Rockit Make Up giàu kinh nghiệm giúp bạn vừa nổi bật lại vẫn giữ được nét tươi trẻ của mình trong ngày trọng đại nhé.

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo