Cắt mí và bấm mí có gì khác nhau

Càng ngày nhu cầu làm đẹp lại càng cao, nhất là với chị em phụ nữ. Ai cũng mong muốn mình đẹp hơn từng ngày. Nên việc chị em tìm đến thẩm mĩ đã không còn xa lạ. Hiện nay, mỗi năm có hàng ngàn người tìm đến phẫu thuật thẩm mĩ để hoàn thiện vẻ đẹp cho đôi mắt của mình. Phổ biến hơn cả đó chính là phương pháp cắt mí và bấm mí.

Đa phần người châu Á chúng ta thường có đôi mắt một mí trông có vẻ rất xẩu và mệt mỏi. Vì vậy phương pháp phẫu thuật cắt mí mắt hoặc nhấn mí mắt là hai phương pháp làm đẹp cho đôi mắt rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về các cách làm đẹp này. Mọi người chỉ thấy chúng có điểm giống nhau là giúp bạn sở hữu đôi mắt hai mí đẹp long lanh mà không biết được kỹ thuật thực hiện của hai quy trình cắt mí và quy trình nhấn mí này hoàn toàn khác nhau.

Thẩm mĩ mắt đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi mắt

Thẩm mĩ mắt đem lại vẻ đẹp hoàn hảo cho đôi mắt

Quy trình cắt mí

Quy trình cắt mí mắt dành cho đối tượng là nam và nữ từ 35 tuổi trở lên. Những người có mắt một mí, mí lót mong muốn chuyển sáng mắt hai mí tự nhiên, mí mắt có nhiều da chùng, da sụp và bọng mỡ hoặc bị sụp mí do bẩm sinh hay bệnh lí nào đấy.

Cắt mí mắt tạo nếp mí thông qua việc cắt bỏ da thừa, da chùng, bọng mỡ ở mắt. Thời gian thực hiện khoảng tầm 1 tiếng. Đây là phương pháp phẫu thuật với sự hỗ trợ của tia laser và những đướng cắt, rách khéo léo cúa bác sĩ.

Trong quy trình cắt mí này, mí mắt được đánh dấu theo một đường vẽ sẵn trên mí và dựa trên chiều cao của các nếp gấp mí mong muốn. Một vết rạch nhỏ trên mắt được thực hiện ở độ cao được đề xuất và da dư được lấy đi và sẽ tạo ra mí mắt mới dựa trên bờ trên của sụn mí mắt bẩm sinh thay vì tạo hẳn một nếp gấp hai mí mới hoàn toàn độc lập như những phương pháp cắt mí mắt cũ trước đây. Dải nhỏ của cơ và chất béo được loại bỏ sau đó. Vết thương được đóng lại với chỉ khâu nhỏ và tạo ra một sự liên kết giữa lớp và lớp hạ bì của da. Chỉ khâu sẽ được tháo bỏ khoảng một tuần sau đó, chiều cao cuối cùng và hình dạng của các nếp gấp mới là kết quả của việc loại bỏ lớp mạc và lớp hạ bì, và sắp xếp lại mô nội bộ chính xác.

Quy trình cắt mí mắt cho hiệu quả vĩnh viễn vì bạn đã tác động trực tiếp vào vùng da quanh mắt

Quy trình cắt mí mắt cho hiệu quả vĩnh viễn vì bạn đã tác động trực tiếp vào vùng da quanh mắt

Ưu điểm của quy trình cắt mí mắt cho hiệu quả vĩnh viễn vì bạn đã tác động trực tiếp vào vùng da quanh mắt. Tạo mắt hai mí đẹp tự nhiên, an toàn, ít để lại sẹo, giảm mỡ thừa da chùng ở vùng mắt. Tuy nhiên, nhược điểm là kỹ thuật này có thể là một thách thức đối với một bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ cắt mí mắt thẩm mỹ muốn phẫu thuật mắt đẹp thì phải có kinh nghiệm và có chuyên môn sâu về đôi mắt.

Quy trình nhấn mí

Quy trình nhấn mí mắt phù hợp với độ tuổi từ 18 đến 30 áp dụng cho cả nam và nữ. Mắt một mí hay mí lót, mí lẩn, mí mắt hai bên không đều. Đặc biệt mắt không có da chùng thừa, chưa có bọng mỡ mắt.

Nhấn mí mắt là tiểu phẩu đơn giản, không cần phẫu thuật hay bóc tách, cắt rạch. Chỉ cần gây tê trong quá trình thực hiện công với kĩ thuật luồn chỉ khéo léo, chính xác. Các bác sĩ sẽ tạo được mí mắt đẹp, tươi sáng cho đôi mắt cũng như khuôn mặt của bạn.

Quy trình nhấn mí mắt được thực hiện nhanh chóng với chi phí thấp và hiệu quả tức thì sau 3- 5 ngày thực hiện

Quy trình nhấn mí mắt được thực hiện nhanh chóng với chi phí thấp và hiệu quả tức thì sau 3- 5 ngày thực hiện

Quy trình nhấn mí mắt được thực hiện nhanh chóng với chi phí thấp và hiệu quả tức thì sau 3- 5 ngày thực hiện. Bạn chỉ bị đau và sưng vài ngày nhưng không nghiêm trọng. Hiệu quả của phương pháp này thông thường chỉ kéo dài từ 2- 3 năm và sẽ biến mất tùy theo cơ địa từng người. Nhấn mí vĩnh viễn có thể kéo dài hơn, thậm chí vĩnh viễn nếu được chăm sóc đúng cách.

Nên nhấn mí hay cắt mí

 Mắt đẹp sau khi nhấn mí hoặc cắt mí

Mắt đẹp sau khi nhấn mí hoặc cắt mí

Trên đây là một vài thông tin về nhấn mí và cắt mí mà Rockit đã so sánh, để bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất. Nhưng cho dù lựa chọn nhấn mí hay cắt mí thì mục đích cuối cùng mà bạn quan tâm chính là kết quả thẩm mỹ. Chính vì vậy, bạn hãy nhờ tới sự tư vấn của bác sĩ để có thể lựa chọn được phương pháp phù hơp cũng như đừng quên tìm cho mình một địa chỉ nhấn mí, cắt mí uy tín, phù hợp nhất.

Xem thêm:

Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang vốn xuất thân là một người mẫu và ca sĩ, sau khi trở thành nghệ nhân lông mày với chứng chỉ quốc tế. Kiwi sáng lập ra trung tâm thẩm mỹ Lông Mày Đẹp Kiwi, và cùng chồng quản lý cơ sở này với 2 mục tiêu: làm đẹp cho mọi người và đào tạo kỹ thuật viên làm đẹp tay nghề cao.