Cách dán mi giả CỰC CHI TIẾT phù hợp cho từng kiểu mắt

Cách dán mi giả CỰC CHI TIẾT phù hợp cho từng kiểu mắt

Trang điểm mắt luôn là phần tốn nhiều thời gian và có “nhiều thứ để làm” nhất. Một trong những công đoạn khó nhằn hơn cả là gắn mi giả. Nhiều bạn cũng thích gắn mi nhưng hoặc vì không biết gắn mi thế nào, hoặc gắn mãi nhưng khi lên mi cứ thấy mi thẳng đuột “sai sai”, và cuối cùng lựa chọn việc không gắn mi, chấp nhận “sự thiếu thiếu” trong cách trang điểm mắt của mình.

Nếu bạn đang ở một trong hai trường hợp này, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách chi tiết cách dán mi giả đẹp tự nhiên, giúp việc gắn mi trở nên đơn giản hơn cũng như mi lên thật hiệu quả.

Lựa chọn mi phù hợp với từng kiểu mắt và dáng mắt

Lựa chọn mi phù hợp

  • Mi giả cho mắt mai mí:

Mắt hai mí là mắt có phần mí lộ ra to, rõ. Với dạng mí này, bạn có thể sử dụng nhiều kiểu mi giả khác nhau: từ mi gân cứng, mi gân chỉ hay mi gân trong

  • Mi giả cho mắt mí lót, sụp mí:

Mắt mí lót hay sụp mí là mắt có phần mí nhỏ, rất dễ bị nuốt mí khi hướng mắt nhìn thẳng. Với dạng mí này, bạn nên sử dụng các dạng mi gân trong, để khi dán không làm nuốt phần mí của bạn. Nếu vẫn muốn sử dụng các dạng mi gân cứng hoặc gân chỉ, bạn cần đến các sản phẩm kích mí, giúp phần mí được to và đều hơn. Mi gân trong cũng rất phù hợp khi thực hiện cách trang điểm mắt đẹp Hàn Quốc

  • Mi giả cho mắt một mí:
Xem thêm:  Trang điểm cô dâu kiểu Hàn Quốc – xu hướng trang điểm nhẹ nhàng lên ngôi 2022

Mắt một mí là mắt khi nhìn thẳng sẽ không thấy nếp mí lộ ra. Đặc điểm của mắt một mí là có phần da nhiều tại bầu mắt, chính vì thế mi gân cứng sẽ phù hợp nhất, bởi loại mi này sẽ đủ lực để đẩy phần da vùng bầu mắt lên. Nếu lựa chọn các loại mi chân chỉ hay chân gân trong, mi thường yếu và khi dán lên dễ bị sụp mi xuống.

Các loại mi khác nhau phù hợp với các kiểu mắt, dáng mắt khác nhau Nguồn: buzzfeed.com

Một tip nhỏ trong cách trang điểm mắt một mí thành hai mí, đó là kết hợp cùng với dán 2 miếng kích mí, một miếng dán sát chân mi, một miếng dán cao hơn, đè lên một nửa miếng dán đầu, như vậy sẽ giúp mí to hơn và ngay lập tức hô biến bạn trở thành cô nàng mắt hai mí to tròn.

Các lưu ý khi lựa chọn mi giả

  • Các dáng mắt khác nhau lựa chọn các kiểu mi khác nhau:

Với dáng mắt ngang, bạn có thể sử dụng các loại mi sợi ngắn đầu, đuôi, hoặc mi sợi dài phần đuôi đều phù hợp.

Với dáng mắt xếch, bạn nên lựa chọn các dáng mi ngắn đuôi và ngược lại, dáng mắt xệ sẽ phù hợp với các dáng mi dài đuôi. Cách lựa chọn mi như vậy sẽ tạo cảm giác dáng mắt được cân bằng hơn.

  • Lựa chọn mi theo các dáng tia mi mọc:

Với những bạn có phần mí nhỏ hay mí lót nên lựa chọn các dáng mi thưa sợi, giúp phần mí không bị mất khi sử dụng mí giả. Với những bạn mí mắt to hay cắt mí thì nên sử dụng các mi giả sợi dài hơn

Xem thêm:  Cách trang điểm cho mùa Giáng Sinh được các Chuyên gia gợi ý

Ngoài ra, nếu ưa sự tự nhiên, bạn nên lựa chọn các loại mi sợi thưa. Với những cô nàng cá tính hơn, bạn có thể lựa chọn các loại mi lông chồn 3D, sợi xếp chặt hơn, phù hợp với các kiểu trang điểm tone Tây sexy.

Các bước dán mi giả cực chi tiết

Bước 1: Kẹp mi cong và làm sạch chân mi giả

Trước khi gắn mi giả, bạn cần kẹp mi để giúp hàng mi có độ cong nhất định

Mi mới khi chưa sử dụng thường có một lượng keo dính sẵn trên phần chân mi. Vì thế, khi tách mi ra khỏi khay nhựa, thay vì tra keo và dán mi giả luôn, bạn cần lấy đi phần keo thừa trước. Khi đó chân mi sẽ gọn hơn, đồng thời khi dán mi, chân mi giả sẽ ôm đường chân mi thật dễ dàng hơn và không bị lộ đường keo mi.

Làm sạch phần keo mi ban đầu sau khi lấy mi khỏi khay nhựa Nguồn: wellalashes.com

Bước 2: Đo mi và cắt mi giả

Tiếp đến, bạn đặt thử mi giả lên trên mi thật, sao cho đầu mi giả cách phần đầu mắt khoảng 5mm. Sau đó cắt bỏ đi phần đuôi thừa của mi giả.

Đo mi và cắt đi phần đuôi mi thừa Nguồn: allure.com

Cách đặt thử mi giả có hướng đặt tương tự như hướng dán mi sẽ được chia sẻ chi tiết tại bước tiếp theo.

Bước 3: Cách dán mi giả không bị lộ

Bạn tra keo vào phần chân mi giả, lưu ý tra kỹ phần đầu và đuôi mi, bởi đây là hai vị trí dễ bung nhất khi dán mi.

Đối với những mi chân cứng, bạn cần có thêm một động tác nữa, là cầm hai phía đầu và đuôi mi, uốn cong, sau đó di chuyển hai tay lên xuống luân phiên, để gân mi được mềm và giúp mi giả ôm đường mi thật được dễ dàng hơn.

Tra keo và uốn cong mi giúp mi mềm và dễ dán hơn Nguồn: allure.com

Lúc này, keo mi đã se lại một phần, giúp độ kết dính trở nên tốt hơn. Bạn cầm tại vị trí giữa mi, tay nghiêng lên một góc 45 độ, sau đó đặt vào giữa hàng mi thật. Lưu ý đặt thật sát phần chân mi.

Dán mi tại vị trí giữa trước tiên Nguồn: goodylashes.com

Tiếp đến cố định phần đuôi và đầu mi giả. Chú ý trong quá trình dán mi, tay vẫn luôn cần hướng lên một góc 45 độ để khi mi dán lên tạo được độ vươn và cong hiệu quả, đồng thời giúp dán được sát với đường viền mi thật.

Xem thêm:  Giải đáp tất tần tật các câu hỏi sau khi nâng mũi

Bước 4: Cách chuốt mascara cố định mi giả

Nhiều bạn sẽ có xu hướng chuốt đủ cả phần chân mi, thân mi và ngọn mi. Tuy nhiên, cách chuốt mi này chỉ phù hợp khi chụp hình, giúp sợi mi lên rõ và không bị mất nét. Ngoài thực tế, việc chuốt mi như vậy sẽ khiến mi rất cứng và mất sự tự nhiên. Thay vào đó bạn chỉ nên chuốt phần chân mi, chuốt kĩ theo hình zigzag, như vậy vừa có sự liên kết giữa mi thật và mi giả, lại giúp hàng mi lên được tự nhiên.

Chỉ chuốt tại vị trí chân mi, giúp mi lên được tự nhiên và không bị cứng Nguồn: instyle.com

Để kết lại công đoạn dán mi giả, bạn đợi mascara khô lại và kẹp mi nhẹ một lần nữa sát đường chân mi. Như vậy đảm bảo mi giả và mi thật được liên kết với nhau, tránh tình trạng khi nhìn nghiêng thấy hai hàng mi bị tách rời nhau.

Kẹp nhẹ mi giúp mi giả và mi thật liên kết tốt với nhau Nguồn: judydeluca.com

Hi vọng với bài chia sẻ này hữu ích với các nàng. Chúc các bạn gái sẽ luôn xinh đẹp, biết yêu thương bản thân đủ nhiều để ngày càng trở tự tin và thu hút hơn.

Xem thêm: Khóa học trang điểm cá nhân

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo