Hình xăm cỏ 4 lá được ví von sẽ mang lại điều may mắn, hạnh phúc cho người sở hữu. Chính vì vậy, giới trẻ hiện nay chạy theo trào lưu xăm hình cỏ 4 lá, vừa mong cầu may mắn vừa thể hiện cá tính riêng của mình. Dưới đây là những mẫu hình xăm cỏ 4 lá đẹp nhất cho bạn tham khảo.

1. Ý nghĩa đặc trưng của hình xăm cỏ 4 lá

Hình xăm cỏ 4 lá có ý nghĩa gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi của không ít bạn trẻ hiện nay. Trước hết, chúng ta rất hiếm khi bắt gặp những cây cỏ 4 lá, xác suất là 1:10.000. Vì thế, nếu nằm trong tỉ lệ rất ít hiếm hoi trên thì bạn quả là một người vô cùng may mắn.

Từ ý nghĩa đó, hình xăm cỏ 4 lá tượng trưng cho niềm kỳ vọng, mong mỏi những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai. Đó có thể là điều may mắn trong công việc, tình duyên, vận mệnh,… Ngoài ra, mỗi chiếc lá đều ẩn chứa một ý nghĩa đặc biệt riêng khiến bạn phải bất ngờ. Lần lượt những chiếc lá sẽ biểu tượng cho sự trung thành, hy vọng, tình yêu và cuối cùng là may mắn.

Khác với những hình xăm về hoa cỏ, cá, rồng, Phật,… cỏ 4 lá sẽ có một họa tiết đặc trưng và màu chủ đạo là xanh. Hình xăm cỏ 4 lá cũng có màu đen trắng nhưng ít người lựa chọn hơn vì trông khô cứng, thiếu sức sống.

Xem thêm:  99+ hình xăm rồng đen trắng: đẹp, độc chất, ý nghĩa nhất

Ngoài ra, hình xăm cỏ 4 lá có những chi tiết đơn giản và kích thước nhỏ nhắn nên rất nhiều bạn trẻ yêu thích, nhất là các cô gái. Bạn có thể xăm lên bất cứ vị trí nào mình muốn, giúp tạo được ấn tượng đặc biệt cũng như sức thu hút với mọi người xung quanh.

hinh-xam-co-4-la-1
Hình xăm cỏ 4 lá tượng trưng cho niềm kỳ vọng, mong mỏi những điều tốt đẹp

2. Gợi ý những hình xăm cỏ 4 lá đẹp, ấn tượng nhất năm 2023

Đối với các tín đồ am hiểu về tattoo, hình xăm cũng được xem như một loại trang sức tinh tế giàu tính nghệ thuật. Mỗi vị trí hình xăm sẽ mang theo một ý nghĩa đặc trưng riêng, tạo điểm nhấn bắt mắt, thu hút mọi ánh nhìn của người đối diện. Với các hình xăm cỏ 4 lá dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được mẫu hài lòng và ưng ý nhất.

Hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay: Đây là vị trí được nhiều cô gái lựa chọn gắn liền với mẫu hình xăm cỏ 4 lá mini, tí hon vô cùng đơn giản, dễ thương. Cổ tay khá dễ nhìn nhưng lại mang một ý nghĩa đặc biệt khiến bạn bất ngờ. Sự hiện diện cỏ 4 lá ở cổ tay chính là lời nhắc nhở bản thân phải luôn biết nắm bắt cơ hội đúng lúc. Nhờ đó, bạn mới có thể tiến gần hơn đến thành công như mong đợi.

Xem thêm:  Cách chăm sóc lông mày sau Hairstroke giúp lên màu bền đẹp
hinh-xam-co-4-la-2
Hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay
hinh-xam-co-4-la-3
Hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay
hinh-xam-co-4-la-4
Hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay
hinh-xam-co-4-la-5
Hình xăm cỏ 4 lá nhỏ ở cổ tay

Hình xăm cỏ 4 lá ở vai: Bên cạnh vị trí cổ tay, nhiều bạn nữ cũng lựa chọn xăm hình cỏ 4 lá ở dưới vai hoặc gần xương quai xanh. Thông thường, các nghệ nhân tattoo sẽ giúp bạn cân nhắc xăm những hình có kích thước nhỏ nhắn, vừa phải để giảm cảm giác đau rát, khó chịu khi thực hiện. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với một vài chi tiết khác để tạo sự bắt mắt cho hình xăm như trái tim, lông vũ, cành cây, chữ viết,…

Đa phần những hình xăm cỏ 4 lá may mắn ở vai tượng trưng cho tinh thần trách nhiệm, sự tự tin gánh vác những điều mình đang làm. Vì vậy, cỏ 4 lá như một biểu tượng giúp tiếp thêm động lực cho bạn để hoàn thành những mục tiêu đã đề ra một các xuất sắc.

hinh-xam-co-4-la-6
Hình xăm cỏ 4 lá ở vai
hinh-xam-co-4-la-7
Hình xăm cỏ 4 lá ở vai
hinh-xam-co-4-la-8
Hình xăm cỏ 4 lá ở vai
hinh-xam-co-4-la-9
Hình xăm cỏ 4 lá ở vai

Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ: Không chỉ mang lại may mắn, hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ thư pháp bên dưới sẽ giúp bạn có thêm niềm tin mãnh liệt về một vấn đề mà bản thân muốn đề cập đến. Chữ dưới hình cỏ 4 lá có thể là một tên riêng của chính bạn hoặc người mà bản thân yêu quý nhất. Cũng có thể chữ đó là điều mà bạn muốn ghi nhớ, khắc sâu trong lòng,…

Xem thêm:  Môi không ăn son phải làm sao? 5 cách giúp son bám môi lâu
hinh-xam-co-4-la-10
Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ
hinh-xam-co-4-la-11
Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ
hinh-xam-co-4-la-12
Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ
hinh-xam-co-4-la-13
Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ
hinh-xam-co-4-la-14
Hình xăm cỏ 4 lá kèm chữ

Hình xăm cỏ 4 lá sau lưng: Mẫu tattoo ở phía sau lưng khá kín đáo và dễ che chắn nếu cần. Đa số những người hướng nội thường chọn mẫu hình xăm này vì không quá lộ liễu, ít phô trương và không gây ra quá nhiều sự chú ý cho người đối diện. Ý nghĩa của hình xăm cỏ 4 lá ở phía sau lưng là không nên hối tiếc những gì đã vụt mất mà hãy luôn hướng về phía trước, tự tin bước tiếp để đón nhận điều tốt đẹp.

hinh-xam-co-4-la-15
Hình xăm cỏ 4 lá sau lưng
hinh-xam-co-4-la-16
Hình xăm cỏ 4 lá sau lưng
hinh-xam-co-4-la-17
Hình xăm cỏ 4 lá sau lưng

Hình xăm cỏ 4 lá ở chân: Nhiều người quan niệm rằng xăm hình cỏ 4 lá ở chân như một cách thể hiện niềm tin về từng bước chân vững chắc trên đoạn đường nhiều chông gai, thử thách khắc nghiệt. Hiểu theo cách khác, họ như tựa vào một điều gì đó để bản thân mình được nâng đỡ, có thêm niềm tin, động lực bước tiếp. Vì vậy, những người vẫn đang mơ hồ về định hướng tương lai thường chọn hình xăm cỏ 4 lá để tự tạo động lực cho chính mình, lấy lại sự can đảm vươn lên đi tìm lý tưởng.

hinh-xam-co-4-la-18
Hình xăm cỏ 4 lá ở chân
hinh-xam-co-4-la-19
Hình xăm cỏ 4 lá ở chân
hinh-xam-co-4-la-20
Hình xăm cỏ 4 lá ở chân
hinh-xam-co-4-la-21
Hình xăm cỏ 4 lá ở chân

Hình xăm cỏ 4 lá tuy khá phổ biến hiện nay nhưng vẫn thu hút sự quan tâm từ giới trẻ. Với những thông tin trên đây Rockit hy vọng sẽ giúp bạn chọn được mẫu hình xăm cỏ 4 lá phù hợp với tiêu chí và nhu cầu của bản thân mình. Từ đó tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho bạn sống lạc quan hơn mỗi ngày.

Xem thêm bài viết:

  • 99+ hình xăm cá chép kín lưng: đẹp, độc chất, ý nghĩa nhất
  • 99+ những hình xăm quyến rũ cho nữ đẹp nhất 2023
  • 99+ hình xăm mini: đẹp, dễ thương, ý nghĩa nhất 2023