Hình xăm cóc thần tài là mẫu tattoo phong thủy được khá nhiều người yêu thích, mang lại may mắn cho người sở hữu. Vậy bạn đã biết ý nghĩa của hình xăm phong thủy này chưa? Cùng Rockit tìm hiểu và điểm nhanh 99+ hình xăm cóc thần tài đẹp, độc đáo qua bài viết bên dưới nhé!

1. Nguồn gốc hình xăm cóc thần tài

Cóc thần tài là linh vật quý được nhiều người tôn thờ, bắt nguồn từ những truyền thuyết dân gian tại Trung Quốc. Phổ biến nhất chính là câu chuyện về vợ Lưu Hải, nàng ta sau khi ăn trộm thuốc trường sinh đã bị đánh gãy một chân và hóa thành cóc.

Sau đó, với mong muốn cải tà quy chính, người vợ cóc đã phải đi khắp nhân gian cứu trợ bá tánh, nhân dân, ngậm đồng tiền vàng chia cho dân lành. Ngoài ra, cũng có sự tích cho rằng, Lưu Hải khi câu cá đã bắt gặp cóc vàng mất chân nên mang về nhà chăm sóc. Kể từ đó, mọi việc xung quanh đều vô cùng thuận lợi, trở thành phú gia 3 đời giàu có.

Nhìn chung, hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng sẽ tượng trưng cho những điều tốt đẹp và trở thành nguồn cảm hứng cho nghệ thuật tattoo.

hinh-xam-coc-than-tai-1
Hình ảnh cóc ba chân ngậm tiền vàng sẽ tượng trưng cho những điều tốt đẹp

2. Ý nghĩa hình xăm cóc thần tài

Từ nguồn gốc của câu chuyện về cóc thần tài thì trong nghệ thuật tattoo, hình xăm này cũng thể hiện những ý nghĩa đặc biệt. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến 2 ý nghĩa sau:

Xem thêm:  Có nên bôi vaseline sau khi xăm mày không? Cách thực hiện

Mang đến may mắn, phát tài phát lộc: Do cóc thần có thể nhả ra tiền vàng nên được người đời tôn thờ như một vị thần, tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc, mọi sự may mắn.

Ngoài ra, trong văn hóa Nhật Bản, hình xăm cóc thần tài ngậm tiền vàng còn là một lá bùa hút lộc, mang lại may mắn, vàng bạc cho người sở hữu.

Hóa giải điềm dữ: Hình ảnh cóc ba chân được xem là “đồng minh” tuyệt vời trên đường sự nghiệp đối với văn hóa phương Đông. Như vậy, hình xăm này sẽ có thể loại bỏ những trở lại, điềm dữ hóa lành cũng như tiếp thêm sức mạnh, động lực giúp chủ sở hữu vượt qua khó khăn, bất trắc. Đây cũng là hình xăm nhắc nhở mọi người phải trân trọng những thứ đơn giản, nhỏ bé xung quanh.

hinh-xam-coc-than-tai-2
Hình xăm cóc thần tài mang lại may mắn, tài lộc, hóa giải điềm dữ

3. Hình xăm cóc thần tài hợp với tuổi nào?

Hình xăm cóc thần tài có thể phù hợp với nhiều độ tuổi, cả nam lẫn nữ chứ không hề “kén chọn” như một số mẫu tattoo phong thủy khác. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý đến việc sử dụng màu sắc sao cho phù hợp bản mệnh để mang lại may mắn, tránh xui rủi. Cụ thể:

4. 99+ hình xăm cóc thần tài đẹp, độc đáo và ý nghĩa

Sau đây là bộ sưu tập 99+ hình xăm cóc thần tài đẹp, độc đáo và ý nghĩa mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn một mẫu phù hợp nhất với bản thân.

Xem thêm:  Phun môi Penlip là gì? Ưu nhược điểm? Bảng giá chi tiết

4.1. Hình xăm cóc thần tài kín lưng

Hình xăm cóc thần tài kín lưng là lựa chọn táo bạo dành cho nam giới, mang lại cảm giác cuốn hút, tràn đầy năng lượng. Lưu ý khi xăm thì nên thiết kế phần đầu hướng lên trên, kết hợp xâu tiền vàng và các họa tiết khác như hoa sen, lá sen, Đức Phật,…

hinh-xam-coc-than-tai-3
Hình xăm cóc thần tài kín lưng
hinh-xam-coc-than-tai-4
Hình xăm cóc thần tài full kín lưng
hinh-xam-coc-than-tai-5
Tattoo cóc thần tài ở lưng
hinh-xam-coc-than-tai-6
Hình xăm cóc ngậm tiền kín lưng
hinh-xam-coc-than-tai-7
Hình xăm cóc và mèo thần tài full lưng

4.2. Hình xăm cóc thần tài ở ngực

Hình xăm cóc thần tài ở ngực thường sử dụng mực đen làm nền, kết hợp thêm đường vân mây, sóng nước hay samurai,… Hình xăm có thể chỉ ở trước ngực hoặc phủ rộng thêm từ vai xuống, thậm chí là cả một phần cánh tay, thể hiện chủ sở hữu không cần lo lắng vì luôn có trợ thủ đắc lực ở bên cạnh giúp đỡ.

hinh-xam-coc-than-tai-8
Tattoo cóc thần tài ở ngực
hinh-xam-coc-than-tai-9
Hình xăm cóc tài lộc màu độc lạ ở ngực
hinh-xam-coc-than-tai-10
Hình xăm cóc ngậm tiền vàng ở ngực
hinh-xam-coc-than-tai-11
Hình xăm samurai và cóc thần tài ở ngực
hinh-xam-coc-than-tai-12
Hình xăm cóc thần tài ở ngực

4.3. Hình xăm cóc ngậm tiền ở tay

Vị trí tay như mu bàn tay, cẳng tay, cánh tay khá hẹp nên thường thiết kế tattoo thiên về đơn giản, ít họa tiết, đặc biệt là hình xăm cóc thần tài mini. Hình xăm ở vị trí này là lời nhắc nhở bạn luôn phải nắm bắt cơ hội và chi tiết đúng cách.

Xem thêm:  Dặm lại lông mày có bong không? Bao lâu thì bong?
hinh-xam-coc-than-tai-13
Hình xăm cóc thần tài ở tay
hinh-xam-coc-than-tai-14
Hình xăm cóc samurai
hinh-xam-coc-than-tai-15
Hình xăm cóc ở bàn tay
hinh-xam-coc-than-tai-16
Tattoo cóc thần tài ở bắp tay

4.4. Hình xăm cóc thần tài ở bụng

Bụng cũng là một vị trí có diện tích khá rộng, thích hợp để vẽ các hình xăm cóc thần tài kích thước lớn. Bạn có thể chọn tattoo nửa lưng hoặc full bụng, kết hợp cùng những hình phong thủy khác như mèo thần tài, rồng, hoa mẫu đơn,…

Đặc biệt, ý nghĩa hình xăm mèo thần tài và cóc chính là mang lại gấp đôi sự may mắn, chủ sở hữu sẽ nhận được nhiều tiền bạc, tài lộc đủ đầy.

>>> Xem thêm: 99+ hình xăm nửa bụng: đẹp, độc lạ, ý nghĩa nhất

hinh-xam-coc-than-tai-17
Hình xăm cóc thần tài mini ở bụng
hinh-xam-coc-than-tai-18
Tattoo cóc thần tài nửa bụng
hinh-xam-coc-than-tai-19
Hình xăm cóc tài lộc ở bụng
hinh-xam-coc-than-tai-20
Hình xăm cóc và mèo thần tài ở bụng

4.5. Hình xăm cóc tài lộc ở đùi

Hình xăm cóc thần tài ở đùi cũng được rất nhiều người lựa chọn, lưu ý áp dụng theo quy tắc “Nam tả – Nữ hữu”. Tattoo ở đùi sẽ thể hiện cho sức mạnh, thông điệp về sự trường thọ, giúp chủ sở hữu tránh xa các bệnh tật, nguy hiểm.

hinh-xam-coc-than-tai-21
Hình xăm cóc tài lộc ở đùi
hinh-xam-coc-than-tai-22
Hình xăm cóc thần tài ở bắp đùi
hinh-xam-coc-than-tai-23
Hình xăm cóc và rồng ở đùi
hinh-xam-coc-than-tai-24
Hình xăm cóc ở bắp đùi

4.6. Hình tattoo cóc ngậm tiền ở chân

Ngoài đùi thì những vị trí khác ở chân cũng được lựa chọn để tattoo hình cóc thần tài, ưu tiên sử dụng màu vẽ đơn sắc để mang lại vẻ cổ điển. Ở các vị trí này cũng nên chọn hình xăm cóc thần tài mini hoặc kích thước trung bình, thiết kế đơn giản, tránh thêm quá nhiều họa tiết.

hinh-xam-coc-than-tai-25
Tattoo cóc thần tài ở chân
hinh-xam-coc-than-tai-26
Hình xăm cóc thần tài ở bắp chân
hinh-xam-coc-than-tai-27
Hình tattoo cóc độc lạ ở chân
hinh-xam-coc-than-tai-28
Hình xăm cóc ngậm tiền ở chân

Bài viết đã giúp bạn tổng hợp 99+ mẫu hình xăm cóc thần tài đẹp, độc lạ và ấn tượng cũng như thể hiện nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hy vọng bạn có thể tham khảo và lựa chọn được một mẫu tattoo phù hợp nhất với bản thân nhé!

Xem thêm bài viết:

  • 99+ hình xăm may mắn cho Nam, Nữ: đẹp, tài lộc, ý nghĩa nhất
  • 99+ hình xăm vòng tay Nhật cổ: đẹp, may mắn, ý nghĩa nhất
  • 99+ hình xăm vô cực: đẹp, may mắn, ý nghĩa nhất