Các Tips giữ đường kẻ mắt không lem cả ngày Được các chuyên gia trang điểm chia sẻ

Các Tips giữ đường kẻ mắt không lem cả ngày Được các chuyên gia trang điểm chia sẻ

Không gì khó chịu hơn việc dành phần lớn thời gian để tạo ra một đường kẻ mắt hoàn hảo, chỉ để nó kéo dài một vài tiếng đồng hồ. Dù bạn có cố gắng sử dụng băng dính hay card visit để giúp đường kẻ chính xác nhất, nó cũng vẫn lem. Đó là lý do vì sao bạn có mặt ở đây, để nắm được các mẹo giúp đường kẻ mắt của bạn đến cuối ngày vẫn giữ nguyên trạng thái như lúc ban đầu.

Các mẹo giúp đường kẻ mắt lâu trôi Nguồn: byrdie.com

Các bước kẻ mắt

Dưới đây là 4 bước kẻ mắt ai cũng cần biết

Các bước kẻ mắt cơ bản Nguồn: pinterest

  1.  Lắc cây kẻ mắt trước khi sử dụng (nếu là bút dạng nước hoặc dạng dạ)
  2.  Nét vẽ bắt đầu từ giữa đường mi mắt, kéo ra phía đuôi mắt, lưu ý càng kẻ sát đường mi mắt càng tốt
  3. Kẻ đường kẻ mắt từ phía hốc mắt ra phần giữa mi mắt để tạo thành một đường liner hoàn chỉnh
  4. Hất nhẹ một đường kẻ từ đuôi mắt, sau đó kéo lại tạo thành một hình tam giác nhỏ, tô kín để có một đuôi eyeliner hoàn chỉnh

Các Tips giữ đường kẻ mắt không lem cả ngày

Lựa chọn sản phẩm có công thức Chống nước, Lâu trôi để tạo được kết quả tốt nhất

Các sản phẩm kẻ mắt lâu trôi gợi ý cho bạn Nguồn: bustle.com

Cả hai Makeup Artist Jeung và Fleichman đều cho rằng sử dụng các sản phẩm lâu trôi sẽ giúp đường eyeliner giữ được bền và lâu trôi. Một sản phẩm yêu thích của Jeung là Rimmel’s Scandal Eyes Waterproof. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn sử dụng Clio Sharp So Simple Waterproof Pencil Liner hoặc bất kì sản phẩm nào trên thị trường có cụm từ “long wear”, “waterproof”

Xem thêm:  6 bước trang điểm nhanh gọn “biến hóa” lớp trang điểm ban ngày thành trang điểm tiệc tối lung linh

Cân nhắc đến loại da khi lựa chọn kẻ mắt

Lựa chọn sản phẩm kẻ mắt dựa theo loại da Nguồn: pinterest.com

Lựa chọn sản phẩm kẻ mắt không phù hợp với loại da của bạn cũng là lý do dẫn đến việc kẻ mắt bị lem. Nếu bạn sở hữu làn da dầu, bạn cần tránh sử dụng những loại bút kẻ công thức gel mềm, tính chất gel khi kết hợp với lớp dầu trên da sẽ khiến phần gel bị lem. Thay vào đó, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm kẻ mắt dạng dạ, dạng lỏng giúp đường kẻ giữ được ổn định.

Dưỡng da với 3 bước cơ bản: Làm sạch da, cân bằng độ ẩm và dưỡng ẩm

Dưỡng da đủ ẩm Nguồn: refinery29.com

Dưỡng da đủ ẩm sẽ giúp giảm thiểu tối đa lượng dầu tiết ra. Một sản phẩm dưỡng gốc nước sẽ giúp cấp ẩm cho làn da mà không làm cho da bị nhờn dính. Đợi cho bầu mắt được khô trước khi đánh kem lót mắt. Nếu da bạn đổ dầu, nhẹ nhàng thấm dầu thừa với 1 lớp giấy ăn mỏng, Nếu sở hữu làn da quá nhiều dầu, bạn có thể bỏ qua bước dưỡng da và làm thẳng đến bước kem lót.

Kẹp mi trước, kẻ mắt sau

Kẹp mi trước sẽ giúp đường kẻ mắt của bạn không bị ảnh hưởng sau đó Nguồn: beautylish.com

Luôn luôn, luôn luôn và luôn luôn kẹp mi đầu tiên. Bạn chắc chắn sẽ không muốn một đường kẻ mắt vô cùng kì công bị “hủy hoại” chỉ vì bước kẹp mi. Nếu bạn đang để bước kẹp mắt sau cùng, hãy thay đổi nó lên đầu tiên trước bước kẻ mắt của bạn.

Xem thêm:  Cách trang điểm mắt phù hợp cho Từng dáng mắt các bạn gái Cần Biết!

Sử dụng che khuyết điểm cho phần mắt dưới

Nguồn: sites.google.com

Sử dụng che khuyết điểm sẽ giúp đường kẻ mắt được sắc nét hơn, đồng thời giúp đường kẻ tránh được hiện tượng bị lem nhem.

Để trang điểm mắt hiệu quả, luôn sử dụng kem lót mắt

Sử dụng kem lót mắt hoặc kem che khuyết điểm dạng lì để làm base mắt trước các bước trang điểm mắt Nguồn: makeup.com

Nếu bạn có phần mí mắt dầu, kem lót là vô cùng cần thiết, nó giúp tạo ra một lớp base mượt mà cho các phần trang điểm mắt sau đó. Nếu không có lớp nền đều, phần lót sẽ không tiệp vào bầu mắt khi bạn apply, đặc biệt đối với làn da khô. Kem che khuyết điểm dạng lì có thể là một gợi ý thay thế cho kem lót mắt. Chấm một chấm nhỏ kem lót vào ngón tay và tán vào bầu mắt.

Trên đây là một số tips nhỏ giúp bạn sở hữu một đường kẻ mắt lâu trôi hiệu quả. Nếu muốn học thêm nhiều các kiến thức trang điểm bổ ích để làm nghề trang điểm, hãy đến với Khóa học trang điểm chuyên nghiệp của Rockit Make Up!

Nguồn dịch: byrdie.com

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo