Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam và nữ được Rockit chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn cho chính mình. Bởi, chỉ khi chọn được kiểu tóc phù hợp mới tôn lên những đường nét thanh tú cho khuôn mặt, thu hút sự chú ý của người đối diện. Nếu chưa biết nên chọn kiểu tóc nào, hãy cùng tham khảo một vài gợi ý dưới đây.

1. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ giới

Mỗi khuôn mặt khác nhau sẽ có nhiều kiểu tóc phù hợp. Do đó, trước khi chọn kiểu tóc phù hợp với nữ giới, chị em cần xác định được đặc điểm của khuôn mặt nhằm giúp che đi những khuyết điểm và tôn lên các ưu điểm nổi bật.

1.1. Chọn kiểu tóc bằng cách đo chỉ số khuôn mặt

Khi đo chỉ số khuôn mặt bạn có thể xác định được những số liệu cụ thể. Từ đó, bạn có thể nhận biết nên chọn để kiểu tóc nào phù hợp cho chính mình.

Cách xác định hình dáng khuôn mặt khá đơn giản, bạn có thể điểm qua chi tiết dưới đây để áp dụng.

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt
Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt

1.2. Dựa vào số đo xác định hình dáng khuôn mặt

Mỗi khuôn mặt nữ giới sẽ phù hợp với những kiểu tóc riêng biệt nhau. Theo đó, bạn cần xác định hình dáng khuôn mặt như thế nào trước khi chọn kiểu tóc cho chính mình.

1.3. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ dài

Nữ giới có khuôn mặt dài nên chọn những kiểu tóc có hiệu ứng mái kéo ngang để che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Bạn nên ưu tiên chọn tóc uốn đuôi mái thưa, tóc bob, tóc layer mái bay,… Những kiểu tóc này có tác dụng giúp dương mặt của nàng thêm hài hòa hơn nữa.

kiểu tóc cho mặt dài
Kiểu tóc cho mặt dài

1.4. Kiểu tóc thích hợp cho nàng có khuôn mặt chữ nhật

Nàng nếu có khuôn mặt chữ nhật thường khó khăn khi chọn kiểu tóc cho chính mình. Bởi, hiếm có kiểu tóc nào giúp che chắn phần xương gò má nhô cao và cằm nhọn.

Xem thêm:  Nguyên nhân tóc gãy rụng? Bí quyết chăm sóc tóc khỏe mượt

Nếu bạn có nhu cầu chọn kiểu tóc tóc thích hợp đối với những cô nàng có khuôn mặt chữ nhạt, hãy chọn tóc tỉa layer, tóc xoăn uốn mì tôm, tóc uốn đuôi chữ C,… Tránh lựa chọn những kiểu tóc thẳng sẽ khiến các khuyết điểm trên gương mặt dễ để lộ ra ngoài.

1.5. Kiểu tóc thích hợp cho nàng có khuôn mặt kim cương

Nàng sở hữu gương mặt kim cương nên chọn những kiểu tóc như lob tỉa layer, tóc pixie, tóc xoăn gợn sóng, tóc bob,… Kiểu tóc này có tác dụng giúp che chắn phần gò má cao, cằm nhọn, phần quai hàm hẹp,… Đồng thời, bạn nên chọn nhuộm màu đỏ trầm, hồng đào, nâu hạt dẻ, màu nâu lạnh,…

tóc cho nữ có khuôn mặt kim cương
Tóc cho nữ giới có khuôn mặt kim cương

1.6. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn

Đối với những cô nàng có khuôn tròn bạn nên chọn những kiểu tóc giúp che đi những khuyết điểm của phần gò má, xương quai hàm đầy đặn,… Bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc phù hợp như tóc tém, tóc layer tỉa, tóc xoăn sóng nước, tóc lob mái chẻ, tóc uốn chữ C,…

1.7. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái tim

Nàng nếu có khuôn mặt trái tim với vùng trán cao, xương quai hàm hẹp,… nên chọn những kiểu tóc giúp che đi các khuyết điểm. Trong đó, bạn có thể điểm qua chi tiết các kiểu tóc phù hợp ngay dưới đây như: Tóc bob, uốn đuôi gợn sóng, pixie cá tính,…

chọn tóc cho nàng mặt trái tim
Kiểu tóc cho nàng mặt trái tim

1.8. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cho nàng mặt vuông

Đối với những cô nàng có khuôn mặt vuông bạn nên chọn kiểu tóc uốn ngang vai, tóc bob layer, tóc uốn gợn sóng mái thưa,… Đồng thời, bạn nên chọn nhuộm màu tóc như nâu rêu, nâu lạnh, màu ombre, nâu hạt dẻ, nâu tây,…

1.9. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt V-line

Khuôn mặt V-line phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau như tóc xoăn xù mì, tóc xoăn nhẹ, lob layer, tóc gợn sóng mái thưa, tóc mái bay,… Những kiểu tóc này có tác dụng tôn lên những ưu điểm của khuôn mặt.

Xem thêm:  Gợi ý 10 kiểu tóc xoăn ngắn cho phụ nữ trung niên trẻ trung, hack tuổi

1.10. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Nữ giới sở hữu khuôn mặt trái xoăn nên chọn những kiểu tóc phù hợp nhằm tôn lên những ưu điểm. Bạn có thể điểm qua một số kiểu tóc phù hợp như tóc xoăn gợn sóng, tóc bob ngắn, tóc tỉa ngang vai,… Đồng thời, nên chọn những màu nhuộm phù hợp như nâu socola, rượu vang, vàng cháy,…

tóc cho nàng mặt trái xoan
Tóc cho nàng mặt trái xoan

2. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới

Dưới đây, Rockit sẽ chia sẻ đến bạn cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới. Bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất.

2.1. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam giới tròn

Đối với nam giới mặt tròn nên chọn kiểu tóc short quiff, side part, tóc vuốt xéo, tóc short spiky,… Những kiểu tóc này có tác dụng khéo léo che đi những khuyết điểm của khuôn mặt.

2.2. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt cho nam giới mặt trái xoan

Nam giới mặt trái xoan nên chọn chọn kiểu tóc undercut, tóc caesar, tóc uốn xoăn nhẹ, tóc rẽ ngôi,… Các kiểu tóc này giúp gương mặt nam giới trở nên nam tính, mạnh mẽ và che đi những khuyết điểm của khuôn mặt.

kiểu tóc cho nam mặt trái xoan
Kiểu tóc cho nam mặt trái xoan

2.3. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông

Đối với nam giới mặt vuông nên chọn tóc mullet, tóc side part, tóc undercut, tóc uốn xoăn nhẹ, tóc vuốt dựng,…. Những kiểu tóc này giúp khuôn mặt nàng càng thêm góc cạnh, mạnh mẽ hơn nữa.

2.4. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

Đối với nam giới mặt dài nên chọn lựa một số kiểu tóc phù hợp như xoăn, undercut, uốn sóng, tóc layer,… Kiểu tóc này giúp nam giới trở nên cá tính, đáng yêu hơn. Đồng thời, chúng còn có tác dụng tôn lên những ưu điểm của khuôn mặt để trở nên mạnh mẽ hơn.

Xem thêm:  Top 8 dầu gội trị rụng tóc và kích thích mọc tóc tốt hiện nay
Kiểu tóc cho nam giới
Kiểu tóc dành cho nam giới có khuôn mặt dài

3. Những lưu ý trong cách chăm sóc tóc chi tiết nhất

Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam và nữ chi tiết bạn đã được tìm hiểu chi tiết ở trên. Vậy, hãy cùng Rockit điểm qua các lưu ý trong cách chăm sóc tóc trên đây để có thêm cho mình những kiến thức cần biết.

3.1. Hạn chế sử dụng máy sấy tóc

Bạn cần hạn chế sử dụng máy sấy tóc. Bởi, nhiệt độ từ thiết bị khiến tóc dễ bị xơ rối, đứt gãy, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân tóc. Do đó, nếu cần sử dụng máy sấy tóc nên chọn chế độ mát để đảm bảo an toàn.

3.2. Nên hạn chế tóc tránh những tác nhân từ môi trường

Bạn khi ra ngoài nên che chắn phần tóc cẩn thận để tránh những tác nhân gây hại từ môi trường xâm nhập vào các nang tóc. Bạn nên đội mũ, nón trước khi ra ngoài để bảo vệ tóc trước tia UV.

bạn cần chú ý bảo vệ tóc
Bạn cần chú ý bảo vệ tóc trước những tác nhân gây hại

3.3. Xây dựng chế độ ăn uống khoa học

Bạn nên chọn xây dựng chế độ ăn uống khoa học, uống nhiều nước để nuôi dưỡng nang tóc khỏe mạnh. Đồng thời, bạn cần chú ý xây dựng chế độ nghỉ dưỡng phù hợp để tăng cường sức khỏe.

3.4. Nên cắt tóc định kỳ

Bạn nên cắt tóc định kỳ 3 – 6 tháng 1 lần để loại bỏ phần tóc bị hư tổn. Đồng thời, cắt tóc định kỳ sẽ giúp phần tóc của bạn chắc khở hơn.

3.5. Nên chọn cung cấp dưỡng chất tự nhiên cho tóc

Bạn nên chọn cung cấp những dưỡng chất tự nhiên cho tóc để loại bỏ sạch bụi bẩn, giúp tóc mềm mượt tự nhiên. Đồng thời, những dưỡng chất tự nhiên sẽ giúp tóc bồng bềnh.

Nên chọn ủ tóc với các nguyên liệu thiên nhiên
Nên chọn ủ tóc với các nguyên liệu thiên nhiên

Chi tiết cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nam và nữ đã được Rockit chia sẻ trên đây. Bạn hãy an tâm chọn lựa kiểu tóc phù hợp với gương mặt mình để thăng hạng nhan sắc.

Xem thêm bài viết:

  • Top 10+ kiểu tóc Crop Nam dài, ngắn đẹp Hot Trend 2023
  • Top 15 kiểu tóc mái Nam đẹp phù hợp với mọi khuôn mặt
  • Top 7+ kiểu tóc Mullet Sơn Tùng đẹp, Hot nhất 2023
  • 20+ kiểu tóc tém Nữ ngắn đẹp, cá tính Hot Trend 2023
  • Top 5+ kiểu tóc Itaewon class đẹp phù hợp mọi khuôn mặt