Cách trang điểm mắt phù hợp cho Từng dáng mắt các bạn gái Cần Biết!

Cách trang điểm mắt phù hợp cho Từng dáng mắt các bạn gái Cần Biết!

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, một đôi mắt được trang điểm đúng cách chắc chắn sẽ gây thiện cảm mạnh với người đối diện. Trang điểm mắt cũng là phần chiếm nhiều công đoạn hơn cả. Nếu bạn đang loay hoay không biết cách trang điểm mắt sao cho đẹp, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn loại bỏ được khó khăn này ngay lập tức!

Cách trang điểm cho các dạng mắt

Cách trang điểm mắt một mí

Đối với mắt một mí, lựa chọn đánh mắt khói là sự lựa chọn hoàn hảo. Phong cách đánh mắt này giúp đôi mắt bạn trở nên sâu và to tròn hơn. Màu sử dụng thường là màu lỳ, có tông nâu đất giúp tạo độ sâu cho mắt.

Cách trang điểm mắt 1 mí Nguồn: Pinterest

Đối với những bạn có vùng bầu mắt không quá bụp (nhiều da vùng bầu mắt), bạn có thể sử dụng những màu mắt dạng nhũ giúp cho đôi mắt trở nên nổi bật hơn.

Để biến mắt một mí thành mắt hai mí, bạn có thể áp dụng phương pháp chập 2 mi giả, kích mí 2 lần, như vậy mắt sẽ trở nên to tròn hơn. Ngoài ra, một số kỹ thuật giúp mắt to tròn có thể kể đến là cách chuốt mascara và cách mở tròng, tạo bọng mắt giả.

Xem thêm: Cách dán mi giả

Cách trang điểm mắt mí lót

Mắt mí lót khác với mắt một mí ở điểm mí lót sẽ vẫn có mí, nhưng mí không rõ và mắt vẫn nhỏ. Tương tự với mắt một mí, bạn cũng sử dụng phương pháp đánh mắt khói, giúp mắt được to tròn hơn. Một số cách đánh mắt phù hợp với mí lót là Cách đánh mắt tone cam hoặc cách đánh mắt tone hồng, nâu. Những màu sắc tone hồng thường phù hợp với những bạn có nước da trung bình sáng đến sáng, tone cam sẽ phù hợp với bạn có da trung bình đến ngăm.

Cách kẻ eyeliner cho mí lót Nguồn: pinterest

Những bạn mí lót cần chú ý đến cách kẻ eyeliner. Với những bạn không muốn sử dụng kích mí, bạn cần kẻ mắt sát viền chân mi, lưu ý kẻ mắt khi mở để kiểm soát một cách tốt nhất độ to của đường eyeliner.

Xem thêm:  Các Tips giữ đường kẻ mắt không lem cả ngày Được các chuyên gia trang điểm chia sẻ

Nếu bạn muốn mí mắt được to và rõ hơn, kích mí là kỹ thuật bạn cần áp dụng. Sau khi kích mí, đường eyeliner của bạn có thể kẻ to hơn so với trước đó.

Cách trang điểm mắt sâu

Khác với các dạng mắt trên, trang điểm mắt sâu sẽ hướng đến sử dụng những sản phẩm mang màu sắc tươi tắn, tránh những gam tông đất sẽ khiến mắt càng trở nên sâu và bé hơn. Với mắt sâu, bạn nên sử dụng nhũ vùng bầu mắt, giúp tạo cảm giác mắt to và rõ hơn.

 

 

Cách trang điểm cho người mắt sâu Nguồn: pinterest

Xem thêm: Cách trang điểm mắt bị sụp mí

Các phong cách đánh mắt

Cách trang điểm mắt ngoài tùy thuộc vào từng dạng mắt, ta cần dựa vào các phong cách đánh mắt được lựa chọn

Phong cách trang điểm mắt đẹp Hàn Quốc nhẹ nhàng

Với phong cách đánh mắt nhẹ nhàng, màu sắc tươi sáng, màu nhũ sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Màu sắc nhấn nhá không quá đậm sẽ giúp lớp trang điểm trở nên nhẹ nhàng.

Cách đánh mắt tone cam Hàn Quốc nhẹ nhàng Nguồn: wattpad.com

Tiếp đến, đường eyeliner kẻ ngang, di cùn sẽ giữ cho phần makeup được tự nhiên.

Phong cách trang điểm mắt tone Tây

Ngược lại với phong cách đánh mắt nhẹ nhàng, phong cách trang điểm mắt tone Tây sẽ phù hợp hơn với những bạn cá tính mạnh, muốn theo đuổi hình tượng quyến rũ. Với phong cách này, bạn lựa chọn những màu mắt lỳ, đất tone cam, nâu. Màu mắt nhấn đuôi và quan trọng là tan màu thật đều sẽ giúp bạn sở hữu cho mình hình ảnh cô nàng Tây sexy.

Cách trang điểm mắt tone Tây Nguồn: timetospa.com

Eyeliner xéo, kẻ sắc cùng cặp mi giả cong vút sẽ giúp hoàn thiện cho phần trang điểm mắt tone Tây này.

Xem thêm:  Tổng hợp các cách kẻ Eyeliner cho nàng tự tin tỏa sáng

Trên đây là các cách trang điểm mắt giúp bạn có một đôi mắt trông long lanh và to tròn hơn. Tuy nhiên, tùy và từng dáng mắt ta sẽ có những cách trang điểm khác nhau. Thay vì học dập khuôn máy móc, bạn có thể tìm hiểu về các khóa học trang điểm cá nhân, giúp bạn tìm ra cách trang điểm mắt phù hợp nhất cho bản thân. Hi vọng bài viết hữu ích và giúp bạn thật nhiều trong phần trang điểm mắt này.

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo