Những cách diệt mối tận gốc tại nhà, áp dụng là hiệu quả

Mối là một loài vật tuy nhỏ nhưng lại có khả năng gây thiệt hại rất lớn đối với vật dụng hay nhà cửa của con người nếu không bảo vệ đúng cách. Đặc biệt, môi trường có độ ẩm cao như ở Việt Nam lại là điều kiện rất tốt cho loài mối phát triển mạnh.

Chính vì thế, bạn cần thường xuyên kiểm tra đồ vật gỗ và các chi tiết gỗ của ngôi nhà để bảo đảm có thể phát hiện nhanh chóng nếu có sự xuất hiện của loài mối và tránh những thiệt hại ngiêm trọng. Dưới đây là những cách diệt mối tận gốc tại nhà mà bạn có thể đang và sẽ rất cần đến sẽ được Công ty diệt côn trùng Vinpest chia sẻ dưới đây.

Diệt mối tại nhà bằng phương pháp thủ công

Diệt mối tại nhà bằng phương pháp thủ công

Hiện nay, có rất nhiều cách diệt mối hiệu quả, tuy nhiên, phương pháp diệt mối thủ công vẫn luôn được áp dụng rất phổ biến vì đây là những phương pháp ai cũng có thể thực hiện mà lại đem đến hiệu quả rất cao.

Dưới đây là bài viết của Rockit chia sẻ những phương pháp diệt mối thủ công mà bạn có thể áp dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp với nhau để mang lại hiệu quả cao nhất.

Diệt mối bằng dầu hỏa, dầu luyn hoặc cồn

Sau khi phát hiện ra vị trí đồ đạc bị mối xâm hại thì bạn cần đánh dấu vị trí mối chui ra rồi quét sạch đất trên nền nhà bị mối làm đùn lên, sau đó tẩm dầu hỏa vào khăn mềm bịt vào nơi mối đã chui ra và thấm tiếp vào miếng khăn khác rồi chà nhẹ lên các đồ vật bị mối phá hoại.

Xem thêm:  3 loại kiến nguy hiểm cần diệt ngay lập tức

Nếu tổ mối ở dưới đất đã khá to thì bạn có thể đổ trực tiếp dầu hỏa vào đó, nhớ là chỉ đổ lượng vừa đủ, không nên đổ quá nhiều vì bạn biết đấy, dầu hỏa có mùi rất khó chịu. Có thể thực hiện những thao tác như trên với dầu luyn hoặc cồn 90 độ cũng vô cùng hiệu quả. Chỉ cần sau một ngày, bạn sẽ không còn thấy bóng dáng của một con mối nào nữa.

Diệt mối bằng thuốc trừ sâu

Đây là một phương pháp diệt mối vô cùng hiệu quả và nhanh chóng, tuy nhiên, không ai là không biết thuốc trừ sâu độc hại như thế nào, chính vì thế, nếu áp dụng cách này thì bạn chú ý cùng người thân rời khỏi nhà một vài ngày để thuốc tan hết độc, tránh ảnh hưởng không đáng đến sức khỏe.

Thực hiện cách này, bạn có thể dùng bông hoặc khăn mềm để tẩm thuốc, sau đó nhét chúng vào các kẽ tường, lỗ mối dưới nền nhà hay hốc mối trên đồ vật gỗ, nơi mối đi qua và phá hoại. Thuốc trừ sâu có thể có dạng bột, dạng lỏng hoặc dạng khí. Lưu ý, trong khi thực hiện bạn nhớ phải đeo găng tay hoặc bảo hộ cẩn thận nhé.

Diệt mối bằng cách làm ngập úng tổ mối

Nếu bạn tìm ra được tổ mối ở dưới đất thì áp dụng cách này là rất lý tưởng đấy. Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần đổ nước trực tiếp vào tổ, làm ngập úng tổ mối, chúng tuy rất “quậy phá” nhưng hoàn toàn không biết bơi đâu nha, nếu áp dụng cách này thì cả đàn mối sẽ chết ngay tức khắc. Tuy nhiên, nếu tổ mối đã phát triển rất rộng thì cách này khá khó áp dụng vì sẽ không biết được lượng nước bao nhiều là đủ.

Xem thêm:  Chia sẻ top 10 cách diệt muỗi bằng tỏi

Xem thêm: Cách diệt mối trong tường nhà hiệu quả cao nhất

Diệt mối tại nhà bằng các phương pháp hiện đại

Diệt mối bằng phương pháp khoan bơm hóa chất

Diệt mối bằng phương pháp khoan bơm hóa chất

Phương pháp khoan bơm hóa chất là phương pháp sử dụng các loại thuốc diệt mối chuyên dụng, bơm trực tiếp vào vùng cần xử lý. Thuốc tác động trực tiếp đến quần thể loài mối và gây ra cái chết một cách nhanh chóng.

Các loại thuốc diệt mối có thể sử dụng để pha chế dung dịch là mythic 240sc, lenfos 50ec, map sedan 48ec, map sedan 48ec,…

Những thao tác cần thực hiện:

    • Xác định phạm vi tổ mối và đánh dấu các điểm cần xử lý.
    • Dùng mũi khoan chuyên dụng khoan sâu vào lòng nền với độ sâu tối thiểu 50cm, khoảng cách giữa các lỗ khoan từ 80 cm-1 m.
    • Bơm dung dịch thuốc diệt mối đã pha sẵn vào các lỗ khoan với liều lượng từ 2-3 lít/ 1 lỗ khoan.
    • Bịt kín lại các lỗ khoan bằng keo hoặc xi măng chát lại nền.
  •  
  •  

Lưu ý, đây là phương pháp tiếp xúc với hóa chất nên bạn phải thực hiện cẩn thận và đảm bảo đầy đủ về bảo hộ lao động.

Diệt mối tận gốc bằng cách nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Diệt mối tận gốc bằng cách nhờ sự giúp đỡ của dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Tất cả những cách diệt mối tận gốc tại nhà trên đây đều rất hiệu quả, tuy nhiên bạn cần thực hiện đúng và đủ các bước, nếu không phải là người có kỹ thuật diệt mối chuyên sâu thì đôi lúc cũng khó thực hiện và hiệu quả không cao. Đặc biệt với những trường hợp mối mọt nghiêm trọng thì bạn không thể áp dụng những cách trên đây, và lúc này là lúc bạn cần phải tìm hiểu, liên hệ với một dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp đến để xử lý kịp thời.

Xem thêm:  Những cách diệt kiến gió trên giường hiệu quả

Vinpest tự hào giới thiệu đến bạn một địa chỉ tin cậy và chuyên nghiệp nhất hiện nay về cung cấp dịch vụ diệt mối, diệt côn trùng. Công ty diệt mối và côn trùng Vinpest, với nhiều năm kinh nghiệm và luôn áp dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, đảm bảo đem đến cho bạn chất lượng diệt mối hiệu quả và an toàn 100%.

Xem thêm các bài viết chia sẻ hay khác:

Doctor Pest

Doctor Pest

Doctor Pest là một chuyên gia diệt côn trùng các loại như mối, kiến, gián, chuột... tại Công ty dịch vụ diệt côn trùng Vinpest. Với kinh nghiệm nhiều năm cam kết đuổi côn trùng đi xa và bảo hành dài lâu.

Rockit
Logo