Cách làm sữa chua mít dễ nhất cho người mới bắt đầu

Khi bạn tìm đọc đến bài viết này mình đoán bạn hẳn là một người yêu thích sự mày mò, nấu nướng? Hoặc không, bạn là một tín đồ của món sữa chua mít thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Dù bạn là ai, bạn tìm đến cách làm món này vì lý do gì thì hi vọng bạn sẽ thành công với những hướng dẫn hết sức đơn giản của mình dưới đây.

Đây là món sữa chua mít mình muốn chia sẻ đến bạn

Đây là món sữa chua mít mình muốn chia sẻ đến bạn

Mình biết rằng internet cho chúng ta rất nhiều những thông tin hữu ích về cách làm món sữa chua mít. Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu thì khi đứng trước “ma trận” thông tin ấy, thật khó để biết đâu là bài hướng dẫn chính xác và dễ làm nhất. Xuất phát là một người từng đi tìm thông tin về cách làm món ăn này, mình xin được chia sẻ đến bạn đọc một cách ngắn gọn, dễ hiểu và đơn giản nhất về món ăn giải nhiệt mùa hè này.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Mặc dù món ăn chỉ ngắn gọn với tên gọi sữa chua mít, song để làm nên món ăn hoành chỉnh thì nguyên liệu chuẩn bị khá đa dạng:

  • Sữa chua: 6 hộp
  • Sữa đặc có đường: 12 thìa canh
  • Múi mít bỏ hạt: 300 gam
  • Quả lê (mắc coọc): 2 quả
  • Bột năng
  • Màu thực phẩm: Vài giọt
  • Nước cốt dừa
  • Thạch các màu (hoặc bột rau câu)
  • Hạt é (tùy thích)

Bước 2: Chế biến quả lê

Lê đem gọt vỏ, thái hạt lựu. Để món sữa chua mít nhiều màu sắc, hấp dẫn thị giác, bạn cho vài giọt màu thực phẩm tùy thích vào  bát nước, sau đó cho lê vào ngâm khoảng 15 phút.

Hãy thái quả lê thành những hạt hình lựu nhé!

Hãy thái quả lê thành những hạt hình lựu nhé!

Vớt hạt lựu ra cho ráo nước rồi trộn với bột năng sao cho bột năng phải bao kín hết hạt lựu. Cho tất cả vào một chiếc rổ thưa để lắc hết bột thừa.

Hạt lê đem trộn với bột năng

Hạt lê đem trộn với bột năng

Đun sôi một nồi nước, nước sôi thì đổ hạt lựu vào. Bao giờ nhìn thấy hạt lựu trong, nổi lên mặt nước thì dùng chiếc muỗng lỗ vớt nó lên và ngâm ngay vào nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

Luộc hạt lựu trong nồi nước sôi

Luộc hạt lựu trong nồi nước sôi

Cách làm này áp dụng cho cả các loại hạt lựu màu sắc bạn nhé!

Bước 3: Làm hạt é

Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà có thể làm hạt é hay không. Riêng mình khi ăn món sữa chua mít thì không thích lắm sự có mặt của hạt é. Nếu bạn cũng như vậy thì hoàn toàn có thể bỏ qua bước này. Mình viết bước này ra là để dành cho những ai thích cho hạt é vào trong chén sữa chua mít thêm phần hấp dẫn thôi.

Hạt é đem ngâm trong vòng 20 phút với nước ấm để nở hết. Khi ăn vớt nó ra và cho  vào chén là được.

Ngâm hạt é với nước ấm khoảng 20 phút

Ngâm hạt é với nước ấm khoảng 20 phút

Bước 4: Làm thạch rau câu

Bạn có thể mua thạch nhiều màu sắc được đóng hộp ở các siêu thị cho tiện lợi, nhanh chóng, hoặc không, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm thạch thơm ngon không kém chỉ bằng bột rau câu pha sẵn.

Cho bột rau câu, nước, đường vào chiếc nồi, hòa tan và đun sôi trên bếp với lửa vừa hoặc nhỏ. Liên tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp. Cho hỗn hộp vào một chiếc hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh, khi chúng đông lại thì đem ra thái hạt lựu.

Thạch được làm từ bột rau câu

Bước 5: Làm mít

Làm mít có lẽ không cần hướng dẫn thì ai cũng biết rồi đúng không nào? Mít nên thái những sợi dài để vừa dễ ăn lại vừa đẹp mắt. Thế là xong hết phần chuẩn bị.

Thái mít thành những sợi dài

Thái mít thành những sợi dài

Bước 6: Trộn tất cả chúng với nhau và thưởng thức

Bạn cho một hũ sữa chua đổ ra chén, rồi cho tất cả những thứ trên mỗi thứ một ít, cho nước cốt dừa lên trên, một ít sữa đặc, cho đá vào nếu thích và thưởng thức thôi.

Trộn chúng lại với nhau và thưởng thức thôi nào!

Trộn chúng lại với nhau và thưởng thức thôi nào!

Thực ra bạn không cần phải thực hiện đúng như công thức nói trên đâu. Món sữa chua mít nguyên liệu chính bắt buộc phải có mặt là sữa chua và mít, còn lại tất cả những nguyên liệu khác nếu bạn thích ăn thì bỏ vào, không thì thôi. Hoặc bạn hoàn toàn có thể thay thế chúng bằng những loại trái cây mình yêu thích khác như xoài, dâu, dưa hấu… Tuy nhiên nếu vậy lúc này món ăn đã mang một tên gọi khác chứ không đơn thuần chỉ là sữa chua mít nữa, đó là sữa chua trái cây.

Cách làm sữa chua mít dễ dàng cho người mới bắt đầu

Tiết trời cả nước đang chuyển mình vào những ngày nắng nóng, sao chúng ta không xua tan nó bằng món ăn làm từ sữa chua và mít này nhỉ? Đặc biệt là vào ngày cuối tuần, chúng ta làm món này cho cả nhà cùng thưởng thức hoặc gọi bạn bè đến chung vui thì còn gì bằng đúng không nào? Hi vọng bạn sẽ thành công với cách làm đơn giản mà mình chia sẻ trên.

Nguồn bài viết: Rockit

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply