Cách làm sữa chua dâu tây công thức đơn giản nhất

Chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta mỗi ngày nên ăn 2 hũ sữa chua để có được một cơ thể khỏe mạnh và làn da mịn màng. Thế nhưng ngày nào cũng thế, cứ ăn mãi sữa chua trắng cũng nhàm chán. Trong khi đó sữa chua là món ăn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo thành những món ăn cực kỳ hấp dẫn, sao bạn không thử? Lần này, Rockit sẽ hướng dẫn đến bạn cách đổi vị với sữa chua dâu tây cực lạ, cực ngon.

Dạo quanh google về cách làm sữa chua dâu tây bạn sẽ tìm thấy nhiều hướng dẫn khác nhau. Nhưng nhìn chung khá phức tạp, đôi khi chịu khó chưa chắc đã làm được mà cần cả khéo tay nữa. Do vậy, ở đây mình dưới thiệu đến bạn cách làm do mình đúc kết ra, cách làm cực đơn giản nhưng kết quả không hề thua kém gì đâu nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm món sữa chua dâu tây “Made by mình”

  • Sữa đặc: ½ lon
  • Sữa chua có đường: 2 hũ
  • Dâu tây tươi: 600g
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Dụng cụ: Hũ đựng sữa chua, máy xay sinh tố…

Các bước làm sữa chua dâu tây cực đơn giản:

Bước 1: Xử lý quả dâu tây

Dâu tây sau khi mua về đem rửa sạch, bỏ cuống, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra rổ để cho ráo nước.

Xem thêm:  Cách làm sữa chua hoa quả lần đầu được bật mí

Sau khi dâu đã ráo nước rồi bạn cho nó vào cái tô, cho khoảng 2 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh vào và ướp trong khoảng 1 – 2 h để dâu ra bớt nước.

Sử dụng quả dâu tươi cho món sữa chua dâu tây được ngon hơn

Sử dụng quả dâu tươi cho món sữa chua dâu tây được ngon hơn

Bước 2: Làm mứt dâu

Cho dâu tây ngâm đường lên nồi, bắc lên bếp, đun với lửa nhỏ. Khi nào nồi dâu sôi thì vớt hết bọt đi, khuấy đều và đun cho đến bao giờ dâu nhuyễn, ta đạt được một hỗn hợp dâu sánh và sền sệt thì tắt bếp và để nguội.

Mứt dâu quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn

Mứt dâu quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn

Bước 3: Làm sữa chua dâu tây

Cho 2 hũ sữa chua trộn đều với ½ lon sữa đặc, để hỗn hợp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bề mặt se lại. Sau đó lấy ra, xúc bỏ ra từng hũ riêng biệt, xúc mứt dâu lên trên và bỏ lại vào tủ lạnh. Khi ăn lấy vài lát dâu tây tươi đặt lên trên để tăng tính hấp dẫn cho món ăn.

Sữa chua dâu tây ăn ngon hơn khi được bảo quản lạnh

Sữa chua dâu tây ăn ngon hơn khi được bảo quản lạnh

Nếu bạn không thích ăn sữa chua mua sẵn bạn có thể tự làm nó, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn. Cách làm này vừa nhanh chóng, tiện lợi mà ăn lại ngon nữa, nếu dùng để giải khát hoặc ăn tráng miệng thì hết ý. Món ăn không chỉ ngon ở vị giác mà còn kích thích người ta ở thị giác. Đó là sự mịn màng của sữa chua, màu đỏ của dâu tây, vị chua ngọt của dâu và vị béo béo thơm thơm của sữa.

Xem thêm:  Nguyên nhân và cách khắc phục những vấn đề thường gặp khi làm sữa chua

Hãy bổ sung vào cẩm nang khéo tay hay làm của mình món sữa chua dâu tây để những ngày hè nóng nực bạn sẽ trổ tài để cả gia đình được thưởng thức. Mong rằng bạn sẽ thành công!

Xem thêm:

Nguồn bài viết: Rockit

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo