Xóa xăm lông mày bằng dung dịch là giải pháp hạ màu mực xăm được chị em áp dụng để tiết kiệm chi phí. Vậy phương pháp này có thật sự an toàn và hiệu quả không? Hãy cùng Rockit tìm hiểu ngay trong bài viết sau để cho tìm cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Cơ chế tác động từ dung dịch xóa xăm lông mày

Sau khi phun xăm chân mày nếu không ưng ý với kết quả hoặc gặp tình trạng chân mày trổ xanh, đỏ thì cách giải quyết là phải loại bỏ màu mực ra khỏi da. Theo đó, phương pháp xóa xăm lông mày bằng dung dịch hiện được áp dụng nhiều tại các cơ sở thẩm mỹ nhờ chi phí tiết kiệm, an toàn lại khá hiệu quả.

Cơ chế tác động: Kỹ thuật viên sẽ dùng máy phun xăm tạo đường dẫn đưa dung dịch vào vùng chân mày cần xóa. Khi đó, các hoạt chất trong dung dịch sẽ làm làm phá vỡ đi cấu trúc của hạt mực, đưa nó ra khỏi cơ thể bằng quá trình đào thải tự nhiên, nhờ đó hàng chân mày được trở về lại với hình dáng cũ.

Cơ chế tác động từ dung dịch xóa xăm lông mày
Cơ chế tác động từ dung dịch xóa xăm lông mày

2. Dung dịch xóa xăm lông mày sử dụng phổ biến hiện nay

Việc xóa xăm lông mày bằng dung dịch có đạt kết quả tối ưu hay không còn dựa vào sản phẩm tại cơ sở thẩm mỹ đó sử dụng. Dưới đây Rockit sẽ phân tích cho bạn những ưu và nhược điểm của từng dòng nhé!

2.1. Dung dịch xóa xăm lông mày chứa Acid

Khi axit loãng tiếp xúc với da sẽ nhanh chóng thẩm thấu và phá vỡ cấu trúc da, làm mờ và loại bỏ mực xăm. Hiệu quả của dung dịch chứa axit để xóa xăm phụ thuộc vào nồng độ của axit (nồng độ càng cao thì da càng bị mài mòn và đẩy mực nhanh).

Dung dịch xóa xăm lông mày bằng dung dịch chứa Acid
Dung dịch xóa xăm lông mày bằng dung dịch chứa Acid

2.2. Dung dịch xóa xăm lông mày không chứa Acid

Các loại dung dịch này hay còn gọi là nhũ dịch, thành phần chủ yếu là nước muối sinh lý và cồn (sát khuẩn, khử trùng, hòa tan mực, tẩy vết mực).

3. Quy trình thực hiện xóa xăm lông mày bằng dung dịch diễn ra thế nào?

Việc xóa xăm lông mày bằng dung dịch cần phải đảm bảo thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, quy trình kiểm soát nghiêm ngặt theo yêu cầu tiêu chuẩn an toàn từ Bộ y tế, bao gồm các bước sau:

Xem thêm:  99+ hình xăm về gia đình: đẹp, đơn giản, ý nghĩa nhất

3.1. Kỹ thuật xóa xăm lông mày bằng thủ công

Kỹ thuật xóa xăm lông mày bằng thủ công
Kỹ thuật xóa xăm lông mày bằng thủ công

3.2. Phương pháp xóa xăm chân mày bằng việc hút/đẩy màu

Với phương pháp xóa xăm chân mày bằng hút/ đẩy màu sẽ thực hiện theo các bước sau:

4. Các dung dịch xoá xăm lông mày tốt nhất hiện nay

Có nhiều cách tẩy mực xăm tại nhà như sử dụng nguyên liệu tự nhiên, kem bôi hay dung dịch làm nhạt màu mực xăm. Trong đó, xóa xăm lông mày bằng dung dịch được coi là một trong những phương pháp tối ưu và hiệu quả.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu dung dịch xóa xăm hỏng phổ biến như:

Các dung dịch xoá xăm lông mày tốt nhất hiện nay
Các dung dịch xoá xăm lông mày tốt nhất hiện nay

5. Xoá xăm lông mày bằng dung dịch có thật sự tốt và an toàn không?

Trước sự đa dạng của các loại dung dịch xóa xăm trên thị trường, nhiều người chọn mua dung dịch để tự xóa tại nhà. Phương pháp này có thật sự đem lại hiệu quả và an toàn không?

5.1. Review xóa xăm lông mày bằng dung dịch có hiệu quả không?

Lướt qua các diễn đàn làm đẹp để tìm hiểu thêm về xóa xăm lông mày bằng dung dịch có tốt không? Có rất nhiều chủ đề thảo luận về vấn đề này. Đa số quan tâm đến hiệu quả xóa xăm và sự an toàn của nó khi dùng tại nhà.

Bên cạnh những đánh giá tốt về hiệu quả làm mờ mực xăm bằng dung dịch, không ít trường hợp phải gánh chịu hậu quả xấu khi lựa chọn hình thức xóa xăm này.

Nguyên nhân dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng khi sử dụng dung dịch tẩy lông mày có thể là do sử dụng không đúng cách. Đặc biệt nếu bạn mua phải dung dịch xăm axit cao không đúng tiêu chuẩn thì việc da và lông bị vàng hay xuất hiện những vệt trắng lốm đốm là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Vì vậy, bên cạnh việc lưu tâm đến cách xóa xăm lông mày bằng dung dịch tại nhà, bạn hãy lựa chọn cho mình một loại mực tẩy xăm chất lượng. Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm làm mờ mực xăm không nhãn mác được bày bán tràn lan trên thị trường. Điều này có nghĩa là bạn rất dễ sẽ mua phải hàng kém chất lượng làm ảnh hưởng đến hiệu quả và độ an toàn khi thực hiện. Do đó, hãy thật cẩn thận khi sử dụng các giải pháp xóa xăm lông mày tại nhà.

Xem thêm:  99+ hình xăm Family: đẹp, đơn giản, ý nghĩa cho Nam, Nữ
Review hiệu quả xóa xăm chân mày bằng dung dịch
Review hiệu quả xóa xăm chân mày bằng dung dịch (nguồn: webtretho)
Hình ảnh xóa xăm lông mày bằng dung dịch
Hình ảnh xóa xăm lông mày bằng dung dịch

5.2. Các lưu ý và cảnh báo khi xóa xăm lông mày bằng dung dịch

Hầu hết các spa và thẩm mỹ viện luôn sử dụng các dung dịch xóa xăm lông mày đạt chuẩn. Tất nhiên, để đạt hiệu quả mờ hình xăm tốt nhất không chỉ cần ủ dung dịch mà còn phải kết hợp đi kim để các thành phần trong sản phẩm thấm sâu vào da.

Một số loại dung dịch xóa xăm cũng được sử dụng giống như cách bạn phun mực xăm lên da. Một số sản phẩm cần kết hợp với một loại máy đặc biệt để hút mực và phun dung dịch lên vết xăm để làm mờ nó.

Có thể khó đạt được kết quả rõ rệt trong một lần điều trị bằng cách xóa xăm lông mày bằng dung dịch. Thông thường, thời gian đầu, màu mực chỉ phai khoảng 30 – 40%.

Một số sản phẩm xóa xăm có chứa dung dịch remove có thể làm mờ đến 50%, nhưng hầu hết cần được thực hiện tại các spa và thẩm mỹ viện uy tín.

Các loại dung dịch xóa xăm có thể sử dụng tại nhà nhìn chung không có hiệu quả cao sau một lần tẩy. Hầu hết mọi người sẽ phải sử dụng 2-3 lần để cảm nhận sự khác biệt rõ rệt. Đối với kết quả ngay lập tức, hầu hết đều có tính axit cao và có thể thay đổi màu da ở vùng được điều trị.

Hiệu quả xóa xăm lông mày tại các spa/thẩm mỹ viện<
Hiệu quả xóa xăm lông mày tại các spa/thẩm mỹ viện

6. Các lỗi kỹ thuật thường xảy ra khi thực hiện dung dịch xóa xăm

Dưới đây là một số vấn đề bạn có thể gặp phải khi sử dụng xóa xăm lông mày bằng dung dịch:

Các lỗi kỹ thuật thường xảy ra khi thực hiện dung dịch xóa xăm
Các lỗi kỹ thuật thường xảy ra khi thực hiện dung dịch xóa xăm

7. Xóa xăm lông mày bằng dung dịch bao lâu thì hết hẳn?

Không có con số nào chính xác cho việc xóa xăm lông mày bằng dung dịch bao lâu thì hết vì nó còn phụ thuộc ở nhiều yếu tố khác nhau. Theo chia sẻ từ Chuyên viên thẩm mỹ của Rockit, thông thường một liệu trình của khách hàng sẽ kéo dài khoảng 4 đến 5 lần sẽ cho kết quả tối ưu nhất.

Xem thêm:  99+ hình xăm của Draken: đẹp, đơn giản, ý nghĩa nhất

8. Xóa xăm lông mày bằng dung dịch hay công nghệ Laser sẽ tốt hơn?

Để có câu trả lời cho xóa xăm lông mày bằng dung dịch hay sử dụng laser sẽ cho kết quả tốt hơn, chị em hãy tìm hiểu chi tiết về phương pháp laser dưới đây nhé!

Laser hiện được coi là một trong những phương pháp loại bỏ mực xăm hiệu quả nhất hiện nay. Laser có thể được áp dụng an toàn trên mọi vùng da, từ bụng, lưng, ngực cho đến những vùng da nhạy cảm như lông mày hay mí mắt. Bắn laser được đánh giá là an toàn và có tác dụng tốt hơn làm mờ mực xăm lông mày bằng dung dịch.

Hơn nữa, với thế hệ Laser Picosure hiện đại bậc nhất, mức độ loại bỏ màu mực còn tối ưu hơn. So với các công nghệ cũ, Laser Picosure có khả năng phá vỡ mạnh mẽ mọi tế bào mực thành những mảnh nhỏ li ti và loại bỏ chúng ra ngoài cơ thể nhờ cơ chế đào thải tự nhiên.

Ngoài ra, nhờ cơ chế làm lạnh nhanh nên Laser Picosure không gây đau rát mà hoàn toàn mang lại cảm giác thoải mái trong suốt quá trình điều trị. Tích hợp chế độ làm lạnh nhanh giúp khách hàng luôn thoải mái trong quá trình xóa xăm. Hiệu quả tẩy mực đạt lên đến 95% loại bỏ cả những màu mực như xanh, đỏ. Với những vết xăm nhỏ đường chân mày thì Laser Picosure chỉ từ 1 đến 3 buổi để bỏ hết màu mực.

Như vậy, với những chị em muốn cho kết quả nhanh, an toàn thì phương pháp laser vẫn đảm bảo độ hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên cần thực hiện tại cơ sở thẩm mỹ đã đạt hiệu quả cải thiện như ý nhất nhé! Thẩm mỹ viện DIVA với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề với hơn 80 chi nhánh trên cả nước. Chắc chắn, nơi đây là sẽ là địa chỉ làm đẹp chất lượng để chị em tân trang lại nhan sắc.

Trên đây là những chia sẻ về xóa xăm lông mày bằng dung dịch chị em tham khảo để lựa chọn phương pháp tốt nhất cho mình. Với chị em nào muốn xóa xăm lông mày bằng laser hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng chỉ sau 1 lần hãy tham khảo dịch vụ xóa xăm tại Rockit nhé! Liên hệ 1900 2222 để được Chuyên viên tư vấn và thăm khám nhanh nhất nhé!