Cách sử dụng chì kẻ mắt như một chuyên gia trang điểm thực thụ

Cách sử dụng chì kẻ mắt như một chuyên gia trang điểm thực thụ

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các loại bút kẻ mắt: bút kẻ dạng gel, dạng chì, dạng phấn, dạng dạ hay dạng nước. Có quá nhiều lựa chọn và thật khó để quyết định sử dụng duy nhất một loại nào đó. Tất nhiên, một kiểu cơ bản sẽ là: kẻ mắt dạng chì. Sản phẩm có mức giá bình dân và cũng dễ dàng sử dụng nhất trong tất cả các loại kẻ mắt, tuy nhiên nó không giữ được lâu. Dưới đây là một vài tips, mẹo đơn giản gửi đến bạn, giúp bạn có thể sử dụng chì kẻ mắt như một chuyên gia trang điểm thực thụ, giúp đôi mắt của bạn trở nên thật nổi bật.

Thử dùng Chì Nâu

Sử dụng chì kẻ nâu cho đôi mắt tự nhiên hơn Nguồn: banila co

Bạn có thể quen thuộc với chì đen hơn, nhưng thỉnh thoảng chì đen có thể tạo ra diện mạo khá sắc, đặc biệt với những bạn có làn da sáng màu. Nếu muốn sở hữu một gương mặt tự nhiên hơn, sử dụng chì nâu có thể giúp makeup look của bạn trở nên tinh tế hơn.

Với tóc tối màu, bạn có thể thử mẹo nhỏ này: thay vì kẻ eyeliner rõ ràng, bạn viền chân mi với chì đen, và với viền mắt dưới, bạn sử dụng màu nâu giúp mắt vừa trở nên sexy nhưng vẫn giữ được vẻ mềm mại cho lớp trang điểm.

Xem thêm:  Biến hình đôi môi trái tim quyến rũ mê hoặc không cần phẫu thuật

Làm ấm chì kẻ đen của bạn

Làm ấm chì kẻ mắt giúp được kẻ mượt mà hơn Nguồn: pinterest

Không gì có thể tệ hơn khi sử dụng một cây chì kẻ mắt với phần sáp quá khô. Đặc điểm này khiến bạn không thể tạo ra một đường kẻ mượt mà, nét kẻ hoặc sẽ vón cục lại, hoặc sẽ không ra nét vô cùng khó chịu. Mẹo để tránh hiện tượng này là làm ấm sản phẩm

3 cách đơn giản bạn có thể áp dụng:

  • Chà phần đầu chì vào tay trước khi đánh, đến khi thấy đầu chì mềm
  • Cầm đầu chì bằng 2 ngón tay, lăn qua lại
  • Làm nóng đầu chì thật nhanh bằng cách hơ qua bật lửa vài giây. Sau đó đợi thêm vài giây cho đầu chì được nguội bớt trước khi kẻ lên mắt.

Lần tới khi mua 1 chì kẻ mắt, hãy lưu ý đến các cụm từ “creamy” hay “kohl” sẽ có chất chì mướt hơn. Những chì có cụm từ này sẽ không cần phải làm ấm lên trước khi sử dụng.

Bắt đầu với những đường kẻ mảnh rời rạc

Chấm từng chấm giúp phần kẻ mắt dễ dàng hơn Nguồn: wikiHow

Bạn đang gặp rắc rối với việc tạo ra một đường kẻ thẳng? Theo chuyên gia trang điểm nổi tiếng Laura Mercier: Bí quyết để tạo ra một đường kẻ “thật nuột” với chì kẻ mắt là bắt đầu với những nét kẻ ngắt quãng.

  • Kéo da căng nhẹ ở phần đuôi mắt
  • Từ từ tạo những đường kẻ mắt ngắt quãng, bắt đầu từ phía góc trong và đi dần ra phía đuôi mắt
  • Ở nửa cuối của đường kẻ, nghiêng bút chì để bạn có thể tiếp tục đường kẻ với phần mặt bên của đầu bút chì. Cách làm này sẽ giúp đường kẻ trở nên dày dặn hơn.
  • Kết nói các đường mảnh lại với nhau
Xem thêm:  Hướng dẫn trang điểm Halloween Cực Đơn Giản mà Bạn Không Cần phải Tốn tiền Mua trang phục!

Viền mí trong đôi mắt của bạn

Sử dụng kẻ mắt màu da/trắng giúp đôi mắt to tròn hơn Nguồn: outlook.live.com

Kẻ viền mí mắt có thể tạo ra một diện mạo vô cùng sexy, đặc biệt là những dịp đi chơi tối. Có một số mẹo giúp đường kẻ được giữ lâu và bền suốt cả ngày.

  • Sử dụng một chì chống nước (waterproof) và đảm bảo gọt chì để đầu chì có độ sắc nhất định. Việc làm này không chỉ giúp bạn có sự kiểm soát tốt hơn trong khi kẻ, mà còn giúp loại bỏ những vi khuẩn có thể có trên đầu chì.
  • Nhẹ nhàng kéo phần mí trên và kẻ phần mí trong, bắt đầu từ phía đầu mắt ra phía đuôi
  • Kẻ đường viền mí dưới

Nếu bạn sở hữu đôi mắt nhỏ, hãy sử dụng chì trắng/màu da để kẻ đường viền mí dưới, màu sáng sẽ giúp mắt trông to hơn, và ngược lại, màu đen sẽ làm mắt thu hẹp lại.

Sửa các lỗi kẻ mắt với bông tẩy trang

Sửa lỗi đơn giản với tăm bông Nguồn: cosmopolitan.com

Kể cả những dân trang điểm chuyên nghiệp cũng sẽ phạm những sai lầm không lần này thì lần khác, và kẻ mắt có thể là một điểm khá “khoai” để sửa nếu có một chút lỗi.

Mẹo nhỏ là chấm bông tẩy trang vào kem mắt hoặc kem dưỡng, dặm nhẹ xung quanh vị trí bị lỗi giúp việc sửa lỗi được dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Top 7 kiểu tóc xoăn ngắn đẹp nhất 2021

Cố định lại đường kẻ mắt với phần màu mắt

Cách giúp đường kẻ mắt giữ được cả ngày Nguồn: doseofcolors.com

Một trong những sai lầm với chì kẻ mắt là đường kẻ nhìn rất tuyệt vào buổi sáng, nhưng đến cuối ngày thường có xu hướng bị lem ra. Bạn có thể thay đổi được điều này bằng cách cố định lại đường kẻ với phấn kẻ mắt, sử dụng phấn như một dạng lót mắt.

Sử dụng cọ nhỏ dạng dẹt, dáng vát chấm nhẹ vào phấn mắt tối màu và đánh theo đường viền mắt. Sau đó sử dụng chì kẻ mắt kẻ đè lên đường kẻ phấn trước đó.

Nguồn dịch: byrdie.com

Các mẹo nhỏ nhưng có võ này chắc chắn sẽ giúp bạn “thay đổi cuộc chơi” trong việc trang điểm của mình. Tham khảo khóa học trang điểm cá nhân của Rockit Make Up để hoàn thiện kỹ năng trang điểm của mình nhé!

Hoài Phương

Hoài Phương

Hoài Phương - Biên tập biên viên chính thức tại Rockit Online. Trang chuyên chia sẻ các tin tức, sức khỏe, gia đình và những bí kíp làm đẹp hay cho mọi người. Hoài Phương rất mong quý độc giả hãy đóng góp ý kiến thông qua các bình luận của bài viết. Xin cảm ơn.

Rockit
Logo