Trán hói gây ra không ít ảnh hưởng đến thẩm mỹ của gương mặt, khiến bạn không tự tin trong giao tiếp với những người xung quanh. Nếu bạn muốn biết nguyên nhân nào gây ra tình trạng này và cách khắc phục ra sao, hãy cùng Rockit điểm qua chi tiết ngay dưới đây để có thêm những thông tin cần biết.

1. Làm thế nào nhận biết trán hói?

Trán hói có nhiều dấu hiệu khác nhau gây ra. Trong đó, bạn có thể kể đến một số dấu hiệu nhận biết ngay dưới đây để có thêm cho mình những thông tin cần biết:

Các thống kê đã chỉ ra rằng, nam giới có tỷ lệ hói trán nhiều hơn phụ nữ rất nhiều lần. Tình trạng này không tự biến mất hoàn toàn mà đòi hỏi bạn cần phải có những phương pháp điều trị để mang đến hiệu quả cao nhất.

Bạn dễ dàng nhận biết trán hói
Bạn dễ dàng nhận biết trán hói

2. Trán hói do nguyên nhân nào gây ra?

Trán hói do nhiều nguyên nhân gây ra. Trong đó, bạn có thể kể đến 5 nguyên nhân thường gặp như:

Xem thêm: Xem 19 tướng trán Đàn Ông, Phụ Nữ Tốt hay Xấu

Trán hói do nhiều nguyên nhân gây ra
Trán hói do nhiều nguyên nhân gây ra

3. Gợi ý 5 cách khắc phục trán hói hiệu quả nhất

Khắc phục hiện tượng trán hói có nhiều cách khác nhau. Trong đó, bạn có thể điểm qua một số cách dưới đây để cải thiện hói trán, mang đến tính thẩm mỹ cao, đơn giản trong quá trình thực hiện nhất.

Xem thêm:  Top 10+ kiểu tóc ngắn đẹp nhất cho Nữ Hot nhất 2023

3.1. Sử dụng các sản phẩm trị hói trán

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm hỗ trợ điều trị hói trán. Bạn khi có nhu cầu hãy an tâm trong quá trình sử dụng để giúp mái tóc được dày, dài hơn. Bên cạnh đó, bạn cần chú ý lựa chọn những sản phẩm điều trị hói trán có nguồn gốc từ các dược liệu thiên nhiên để đảm bảo an toàn cho vùng tóc và trán của chính mình.

Trị hói trán bằng cách dùng các sản phẩm kích thích mọc tóc
Trị hói trán bằng cách dùng các sản phẩm kích thích mọc tóc

3.2. Sử dụng cách trị hói trán với các nguyên liệu từ thiên nhiên

Sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên điều trị trán hói đã được nhiều người áp dụng thực hiện và đánh giá cao. Phương pháp này giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí bỏ ra, mang đến hiệu quả trị hói trán vượt trội nhất. Dưới đây, thẩm mỹ viện DIVA sẽ chia sẻ đến bạn một số phương pháp trị hói với các nguyên liệu từ thiên nhiên, bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Dùng chanh cải thiện trán hói
Dùng chanh cải thiện trán hói

3.3. Trị hói trán bằng cách cấy tóc

Cấy tóc được đánh giá là phương pháp điều trị hói ở phần trán siêu hiệu quả. Phương pháp này đã được nhiều người áp dụng thực hiện và đánh giá cao. Đặc biệt khi đa dạng công nghệ cấy tóc ngày càng phát triển đã giúp bạn tạo nên được vùng tóc cấy giống thật đến 99%. Bạn sẽ không cần lo lắng bị phát hiện khi thực hiện dịch vụ này.

Xem thêm:  Top 10+ mẫu tóc nhuộm màu xám đen đẹp Hot nhất 2023

Cấy tóc còn được thực hiện nhanh chóng, an toàn. Chỉ sau một thời gian rất ngắn, tóc sẽ được cấy lấp đầy vùng trán bị hói, tạo nên tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cần chú ý rằng phương pháp cấy tóc trị trán hói có chi phí khá cao nên bạn cần chuẩn bị kinh tế để thực hiện.

Cấy tóc trị hói trán
Cấy tóc trị hói trán

3.4. Laser điều trị trán hói hiệu quả

Điều trị trán hói bằng laser được nhiều người áp dụng thực hiện. Đây là phương pháp an toàn, hiệu quả, sử dụng laser với bước sóng phù hợp để kích thích máu đến da đầu và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc. Đồng thời, laser còn nuôi dưỡng kích thích nang tóc phát triển để lấp đầy vùng trán bị hói.

3.5. Thay đổi kiểu tóc để che lấp vị trí trán hói

Để che chắn vị trí trán hói bạn hãy thay đổi kiểu tóc phù hợp. Có thể chọn cắt tóc mái để mang đến hiệu quả thẩm mỹ, tránh để vị trí hói bị lộ ra ngoài khiến bạn thiếu tự tin. Ngoài ra, có thể thay đổi ngôi tóc để trở nên phù hợp hơn với tình hình trán hói hiện tại.

Nên thay đổi kiểu tóc để chống hói
Nên thay đổi kiểu tóc để chống hói