Cần kiêng gì sau khi bấm lỗ tai?

Bấm lỗ tai là một trong những cách làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày nay. Không chỉ các vị trí thùy tai như trước đây, nhiều người dần yêu thích các vị trí như vành tai và sụn tai.

Vì vậy, nếu không có một chế độ chăm sóc vết bấm cẩn thận thì chúng sẽ rất lâu lành và thậm chí gây ra những biến chứng khó lường gây mất thẩm mỹ. Bài viết sau đây Rockit chúng tối sẽ cung cấp chọn bạn đọc hiểu thêm về việc cần kiêng gì sau khi bấm lỗ tai?

Cần kiêng gì sau khi bấm lỗ khuyên tai?

Cần kiêng gì sau khi bấm lỗ khuyên tai?

Sau khi bấm lỗ tai xong cần kiêng ăn những gì?

Những thực phẩm cần nên kiêng sau khi bấm lỗ tai

Những thực phẩm cần nên kiêng sau khi bấm lỗ tai

Vết bấm lỗ tai có nhanh lành hay không còn tùy thuộc rất nhiều vào chế độ ăn uống của mỗi người. Một số thực phẩm ăn vào sẽ gây nên tình trạng sẹo sau khi vết thương lành gây mất thẩm mỹ. Vì vậy bạn cần nên tránh những thực phẩm sau đây:

Gạo nếp

Gạo nếp là loại thực phẩm không nên sử dụng đầu tiên bởi sau khi ăn sẽ khiến vết thương mưng mủ và vết thương lâu lành. Thậm chí nhiều trường hợp còn dẫn đến nhiễm trùng và sẽ để lại sẹo sau khi vết thương lành. Nếu không muốn vết bầm sưng tấy và mưng mủ thì việc đầu tiên là bạn hãy tránh xa loại thực phẩm này ra.

Thịt gà

Thịt gà là thực phẩm có tính nóng nên sẽ gây sưng tấy và mưng mủ như gạo nếp vì thế khi mới bấm khuyên tai xong không nên ăn thịt gà cho đến khi vết thương gần như lành hẳn.

Rau muống

Dẫu là một thực phẩm có tính mát và giàu vitamin nhưng rau muống cũng chính là nhược điểm khiến vết thương dễ bị lồi lên thanh sẹo. Vì vậy, hãy tránh xa rau muống nếu bạn không muốn trên tai mình có một chiếc sẹo xấu xí.

Trứng

Trứng là thực phẩm giàu protein và canxi, sử dụng trứng trước khi vết bấm lành hẳn thường gây hiện tượng màu da có màu khác với màu da xung quanh. Do vậy, tốt nhất không nên ăn trứng trước khi vết thương lành hẳn.

Hải sản

Các loại hải sản mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng nhưng với những người đang bị thương thì phải nên kiêng vì do hải sản dễ gây dị ứng và ngứa. Nhiều trường hợp có thể dẫn đến mưng mủ và vết thương lâu lành.

Thịt bò

Tuy là thực phẩm chứa nhiều đạm giúp vết thương nhanh lành nhưng theo như kinh nghiệm dân gian thì thịt bò rất dễ gây tình trạng sẹo thâm. Vì vậy, không nên ăn thịt bò trong thời gian mới bấm lỗ tai.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý tránh các thực phẩm dễ khiến bạn gây dị ứng để tránh hiện tượng ngứa ngáy khiến vết thương lâu lành.

Cách chăm sóc vết bấm hiệu quả

Chăm sóc vết bấm thường xuyên sau khi bấm lỗ tai

Chăm sóc vết bấm thường xuyên sau khi bấm lỗ tai

Quá trình chăm sóc sau bấm lỗ khuyên tai là rất quan trọng vì nó quyết định vết bấm của bạn lành nhanh hay chậm. Khi chăm sóc vết bấm cần lưu ý những điểm sau:

    • Vệ sinh tay sạch sẽ bằng xà phòng trước khi vệ sinh vết thương.
    • Sử dụng các chất vệ sinh vết thương như nước muối pha loãng để vệ sinh. Không nên sử dụng những chất có tính cồn mạnh để tránh gây tổn thương thêm vết bấm. Bạn có thể sử dụng gel chăm sóc vết bấm để nhanh lành vết thương hơn.
    • Thấm khô vết thương bằng bông y tế sau khi vệ sinh.

Không nên tháo khuyên tai và dùng những loại khuyên tai không rỉ trước khi vết thương lành hẳn. Vệ sinh vết thương thường xuyên 2 lần/ngày để vết bấm nhanh lành. Bạn nên buộc tóc gọn gàng để hạn chế tóc vướng vào vết bấm.

Cần bao lâu để vết bấm lành hoàn toàn?

Vết bấm lành nhanh hay lành chậm còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người cũng như chế độ ăn uống và chăm sóc. Tuy nhiên, với những vết bấm ở  thùy tai (phần thịt) thì sẽ mất khoảng 5 – 8 tuần.

Các vị trí bấm lỗ tai khác như phần sụn tai thì sẽ mất khoảng 3 – 6 tháng thậm chí có thể lên đến 9 tháng. Nếu phát hiện vết bấm bị sưng tấy kéo dài sau khi bấm, bạn nên liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn.

Vì vậy, để vết bấm mau lành, bạn cần có một chế độ chăm sóc vết thường hợp lý. Tránh các loại thực phẩm dễ gây sẹo và khiến vết thương lâu lành.

Một lưu ý nhỏ cho các bạn đó là hãy tìm chọn một địa điểm an toàn và uy tín khi bấm lỗ tai. Đặc biệt khi bạn muốn bấm tại những vị trí nguy hiểm như sụn tai trong, sụn tai ngoài, vành tai… Không nên bấm lỗ khuyên tai tại những địa chỉ thiếu uy tín và dụng cụ không được vệ sinh sạch sẽ trước khi bấm lỗ tai.

Trên đây là bài viết giúp bạn đọc hiểu thêm về việc cần kiêng gì sau khi bấm lỗ tai. Hy vọng rằng sau bài viết này, bạn đọc sẽ có một lộ trình chăm sóc tốt cho vết bấm sau khi bấm lỗ tai. Chúc các bạn thành công!

Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang vốn xuất thân là một người mẫu và ca sĩ, sau khi trở thành nghệ nhân lông mày với chứng chỉ quốc tế. Kiwi sáng lập ra trung tâm thẩm mỹ Lông Mày Đẹp Kiwi, và cùng chồng quản lý cơ sở này với 2 mục tiêu: làm đẹp cho mọi người và đào tạo kỹ thuật viên làm đẹp tay nghề cao.