Lúm đồng điếu và lúm đồng tiền khác nhau như thế nào?

Má lúm đồng điếu hoặc đồng tiền đều là nơi thu hút lớn trên khuôn mặt dành cho người đối diện. Đây là nét đẹp được trời phú không những tạo nên sự duyên dáng, dễ thương mà theo như quan niệm về  tướng số chiếc lúm này sẽ cho người sở hữu có được sự phú quý, đào hoa của mình về sau này.

Tuy nhiên, khá nhiều người nghĩ rằng má lúm đồng tiền với đồng điếu chỉ là một.

Má lúm đồng tiền là gì?

Lúm đồng tiền là một vết lõm nhỏ ở má xuất hiện khi cười

Lúm đồng tiền là một vết lõm nhỏ ở má xuất hiện khi cười

Má lúm đồng tiền còn gọi với tên là má lúm đồng trinh là một vết lõm nhỏ bên má hiện lên khi cười. Đấy là một đặc điểm bẩm sinh và sở hữu tính chất  về di truyền trội, thường xuất hiện tại hai bên má nhưng đôi khi chỉ xuất hiện tại một bên, cũng có khả năng xuất hiện tại vùng cạnh nơi góc miệng, ở phía trên hay dưới góc miệng.

Theo như  quan niệm từ xa xưa, phần lớn người con gái nào may mắn có được má lúm đồng tiền đều sẽ rất đằm thắm, dịu dàng, duyên dáng, gần gũi và dễ thương. Trong tướng số, những cô gái này thường mang số đào hoa, có nhiều người theo đuổi. Còn với con trai mà sở hữu đôi má lúm thường sẽ là người rất nhiệt tình, thân thiện , năng nổ, hoạt bát, vui vẻ,luôn giúp đỡ người khác  và được nhiều người yêu quý. Những người sở hữu lúm đồng tiền ở cằm là người có óc sáng tạo bẩm sinh. Đồng thời, cũng  là người được có ý chí mãnh liệt, họ chẳng dễ dàng bị khuất phục trước các khó khăn của cuộc sống. Họ luôn làm việc cùng cống hiến hết mình để có được được sự chú ý cùng nhận xét cao từ phía mọi người.

Xem thêm: Mách bạn cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà đẹp tự nhiên

back to menu ↑

Má lúm đồng điếu là gì?

Ý nghĩa của chiếc má lúm đồng điếu được tượng trưng cho biểu tượng về tài lộc, phú quý

Ý nghĩa của chiếc má lúm đồng điếu được tượng trưng cho biểu tượng về tài lộc, phú quý

Má lúm đồng điếu là vị trí hõm da hiện lên trên khuôn mặt khi cười, nói. Má lúm đồng điếu thực tế là một khuyết nhỏ bẩm sinh tại khuôn mặt bởi rãnh má bị dính lên phần cơ cười bên trong hình thành, đồng điếu nằm gần nơi khóe miệng và được xem như một nét duyên trời phú, thể hiện  về sự may mắn, thịnh vượng cùng thành công.

Xét về góc độ nhân tướng học từ người Á Đông, ý nghĩa của chiếc má lúm đồng điếu được tượng trưng cho biểu tượng về tài lộc, phú quý.

Theo như quan niệm dân gian, đôi má lúm đồng điếu hiện càng sâu và càng rõ nét thì người đấy càng gặp được nhiều may mắn ở con đường công danh cùng sự nghiệp. Những con người này thường sở hữu đặc tính hoạt bát, lanh lợi cùng thu hút người khác phái nhờ nét duyên ngầm của bản thân.

back to menu ↑

So sánh má lúm đồng tiền với má lúm đồng điếu

Là khuyết điểm nhỏ trên mặt mang tới nét duyên dáng kỳ lạ

Là khuyết điểm nhỏ trên mặt mang tới nét duyên dáng kỳ lạ

Điểm giống nhau

+ Má lúm đồng tiền cùng đồng điếu đều  bẩm sinh mà ra và thực chất chúng là một khuyết điểm nhỏ của gương mặt bởi cơ má dính vào da má, khi cười  hình thành một rãnh nhỏ. Tuy nhiên, khuyết điểm này chẳng những chẳng làm xấu đi mà lại vô tình tạo nên sự duyên dáng cùng nụ cười quyến rũ cho người có được.

+ Ẩn chứa rất nhiều ý nghĩa tốt theo như tướng số:

  • Về sự nghiệp, học vấn: đem lại nhiều may mắn, sự nghiệp phát triển, học hành, công việc đều gặp thuận lợi, nếu như kinh doanh thì luôn tốt đẹp.
  • Về số mệnh: người có được má lúm đồng tiền (đồng điếu) thường sở hữu số mệnh giàu sang, phú quý và đại cát.
  • Về tình duyên: là người  biết yêu quý cuộc sống, thủy chung, được mọi người yêu mến, tình cảm lứa đôi hạnh phúc, vẹn tròn.

Điểm khác biệt

Lúm đồng điếu thường nhỏ hơn là lúm đồng tiền và nằm gần về phía miệng

Lúm đồng điếu thường nhỏ hơn là lúm đồng tiền và nằm gần về phía miệng

+ Má lúm đồng tiền: thường tròn to nằm ở vị trí đối xứng trên hai má hay một bên má. Đặc biệt thích hợp với ai sở hữu khuôn mặt tròn bầu bĩnh, trông vô cùng đáng yêu.

+ Má lúm đồng điếu: thường nhỏ hơn là  má lúm đồng tiền và nằm gần về phía miệng. Đặc biệt đồng điếu con trai không thích hợp với gương mặt vuông, thô. Ngược lại chúng cực hợp với cô gái có khuôn mặt trái xoan hay khuôn mặt thon dài, trông duyên dáng cùng sắc sảo.

Mong rằng qua bài viết này của Rockit,  bạn đã phân biệt núm đồng tiền, đồng điếu là gì nằm ở đâu cũng như nhận định rõ ràng 2 đặc điểm này. Và dù đang có lúm đồng tiền hay là  lúm đồng điếu thì đều là đặc điểm mang tới may mắn cho chủ nhân. Hãy yêu quý nét đẹp này trên khuôn mặt của bản thân nhé!

Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang vốn xuất thân là một người mẫu và ca sĩ, sau khi trở thành nghệ nhân lông mày với chứng chỉ quốc tế. Kiwi sáng lập ra trung tâm thẩm mỹ Lông Mày Đẹp Kiwi, và cùng chồng quản lý cơ sở này với 2 mục tiêu: làm đẹp cho mọi người và đào tạo kỹ thuật viên làm đẹp tay nghề cao.