Cách làm sữa chua không đường dễ như ăn kẹo

Sữa chua là món ăn dễ gây nghiện, đặc biệt là ăn bao nhiêu cũng không biết chán. Nhưng đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đang có chế độ ăn kiêng thì phải làm sao? Không sao, hãy tự làm món sữa chua không đường để ăn xả láng mà không sợ tăng cân hoặc khiến bệnh tình nặng thêm.

Nguyên liệu để làm sữa chua không đường:

  • Sữa tươi không đường: 1 lít
  • Hũ sữa chua không đường: 1 hũ
  • Hũ đựng, nồi inox hoặc hộp xốp.

Các làm sữa chua không đường ai cũng có thể làm:

Bước 1:

Nếu bạn sử dụng hũ thủy tinh để đựng sữa chua sau khi hòan thành thì cần cho nước nóng tráng qua các hũ để được đảm bảo. Hũ nhựa cũng được, nhưng hũ nhựa kém an toàn hơn so với hũ thủy tinh.

Tráng hũ thủy tinh qua với nước sôi

Tráng hũ thủy tinh qua với nước sôi

Bước 2:

Khác với cách làm sữa chua có đường, chúng ta phải sử dụng sữa đặc trộn với nước nóng, sữa chua không đường cách làm đơn giản hơn nhiều.

Đổ 1 lít sữa tươi không đường vào nồi, đem lên bếp đun sao cho nhiệt độ 40 độ C là được. Bằng mắt thường không thể đoán được được lúc nào sữa đạt độ mong muốn, do vậy hãy dùng tay để cảm nhận. Bao giờ sờ vào thấy ấm ấm là đạt.

Đun sữa tươi trên bếp đạt độ nóng 40 độ C

Đun sữa tươi trên bếp đạt độ nóng 40 độ C

Bước 3:

Khi sữa tươi đạt độ ấm cần thiết, cho 1 hũ sữa chua không đường vào, quấy đều cho tan đều và chúng hòa quyện với nhau.

Cho sữa chua không đường vào và quấy đều

Cho sữa chua không đường vào và quấy đều

Bước 4:

Sau khi đến được cách này sẽ là bước ủ sữa chua. Có 3 cách để bạn lựa chọn:

Một là, để nguyên sữa chua còn trong nồi đó, nhớ phải đảm bảo là chúng còn ấm nhé. Dùng vải bọc kín nồi, vải càng dày càng tốt, sau cho nhiệt độ bên ngoài không tác động đến nhiệt độ bên trong nồi. Cách này có nhược điểm là sữa chua sau khi đông chúng ta sẽ phải múc nó ngược trở lại hũ, khá bất tiện và khó khăn.

Hai là, múc hỗn hợp sữa tươi và sữa chua vào hũ thủy tinh đã được chuẩn bị trước đó. Sau khi múc xong, bỏ tất cả các hũ trở lại nồi, cho nước ấm khoảng 70 độ C vào nồi (không ngập hũ), khi thấy nước nguội thì thay nước ấm vào.

Ủ sữa chua trong nồi phải thay nước liên tục

Ủ sữa chua trong nồi phải thay nước liên tục

2 cách trên chúng ta phải ủ sữa chua trong vòng khoảng 7 – 9 tiếng.

Ba là, sử dụng thùng xốp để ủ sữa chua. Cách này cực kỳ đơn giản và đảm bảo thành công 100%. Bạn múc hỗn hợp sữa chua vào từng hũ thủy tinh, xong lập tức cho chúng vào trong thùng xốp, đậy kín nắp và để khoảng 7 – 8 tiếng.

Sữa chua ủ bằng thùng xốp hiệu quả và thực hiện dễ dàng hơn

Sữa chua ủ bằng thùng xốp hiệu quả và thực hiện dễ dàng hơn

Mách nhỏ với bạn:

Về thời gian ủ sữa chua tùy thuộc vào thời tiết bên ngoài nữa. Nếu bên ngoài nóng thì thời gian ủ sẽ rút ngắn khoảng 6 tiếng, và ngược lại, nếu trời lạnh thì thời gian ủ có thể lên đến 10 tiếng. Nói chung khoảng 7 tiếng sau khi ủ xong bạn kiểm tra xem nó đông chưa, nếu đông lại nghĩa là thành công rồi.

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên làm sữa chua vào buổi tối, rồi để qua đêm, sáng mai ngủ dậy là sữa chua đã hoàn thành rồi. Ngay lúc đó bạn có thể thưởng thức nó trước để khởi động một ngày đầy năng lượng. Số còn lại hãy bảo quản bằng tủ lạnh để thỉnh thoảng thèm lại lấy một hũ ăn, sữa chua ăn ngon nhất là khi để mát đấy.

Sữa chua không đường ngon hơn khi để lạnh

Sữa chua không đường ngon hơn khi để lạnh

Công dụng của sữa chua có lẽ không còn xa lạ với chúng ta nữa đúng không nào? Sữa chua tốt cho tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, giúp xương chắc khỏe… Đặc biệt, đối với chị em nó là loại mỹ phẩm thiên nhiên cực kỳ hiệu quả mà lại an toàn. Không cần tốn nhiều tiền để mua mỹ phẩm hay thuốc giảm cân nữa, hãy cứ ăn sữa chua không đường mỗi ngày, đảm bảo một thời gian sau bạn sẽ có được một vóc dáng thon gọn, làn da trắng hồng, mái tóc chắc khỏe…

Xem thêm:

Cách làm sữa chua hoa quả lần đầu được bật mí

Cách làm sữa chua đánh đá cho ngày hè mát rượi

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon hết ý

Cách làm sữa chua mít dễ nhất cho người mới bắt đầu

Nguồn bài viết: Rockit

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply