Má lúm đồng tiền đẹp và những bí ẩn ít ai biết đến

Theo y học, má lúm đồng tiền được coi là 1 dị tật, khuyết điểm nhỏ bên trên gương mặt hiện lên trên vùng má hoặc gần khóe miệng. Tỉ lệ người sinh ra bẩm sinh đã có má lúm không quá nhiều. Tuy nhiên theo truyền thuyết, chiếc má lúm lại sở hữu ý nghĩa cực kỳ độc đáo và thú vị.

Má lúm đồng tiền đẹp và những bí ẩn ít ai biết đến
Má lúm đồng tiền là một nét đẹp duyên dáng, chỉ gặp ở số ít người

Má lúm đồng tiền là một nét đẹp duyên dáng, chỉ gặp ở số ít người

Má lúm đồng tiền là gì?

Y học đưa ra giải thích rằng: Má lúm đồng tiền vốn được xem là một nét đẹp  đáng yêu và chỉ gặp trên số ít người, nhưng thật tế lại là một khiếm khuyết nhỏ ở hệ thống cơ mặt, hiện lên ở vùng má gần miệng. Da tại trên phần cơ gặp khiếm khuyết dính vào tổ chức liên kết tại bên dưới và tạo thành một vết lõm bên trên má, lộ rõ lúc cơ hoạt động như là  khóc, nói, nhất là khi cười.

Vậy thì má lúm đồng tiền có di truyền không? Thực tế đặc điểm này cũng có tính di truyền. Nếu như bố hay mẹ có má lúm đồng tiền, thì khi con sinh ra sẽ sở hữu tới 50% cơ hội thừa hưởng về đặc điểm này. Còn nếu như cả bố và mẹ đều sở hữu má lúm đồng tiền, thì  đứa con sinh ra có khả năng thừa hưởng nét đẹp duyên dáng này tới 50-100%.

Xem thêm: Lúm đồng điếu và lúm đồng tiền khác nhau như thế nào?

Những người có lúm đồng tiền theo quan niệm phương đông là người sống chung thuỷ

Những người có lúm đồng tiền theo quan niệm phương đông là người sống chung thuỷ

– Ý nghĩa của má lúm đồng tiền theo như văn hóa của phương Đông: người trần chết xuống Âm Phủ cần đi qua Quỷ Môn Quan. Ở đây, họ sẽ uống loại nước mang tên vong tình thủy. Loại nước này nhằm làm tiêu tan, xóa hết ký ức tại cõi trần, giúp người đấy quên đi mọi sự việc trong kiếp trước.

Tuy nhiên, có một vài người đã khóc lóc cùng van xin, bởi còn nặng tình với cuộc sống trước đó, không chịu uống loại nước này. Diêm Vương lền đánh dấu họ chính với vết lõm trên má của người đi đầu thai. Nên theo quan niệm của  phương Đông, những người có má lúm đồng tiền thường là người còn lưu giữ được ký ức, hình ảnh về cuộc sống cũ và các ký ức này có thể truyền lưu từ đời này tới lời khác. Họ là những người chung tình và chung thủy.

Xem thêm: Mách bạn cách tạo má lúm đồng tiền tại nhà đẹp tự nhiên

Theo văn hóa phương Tây, má lúm đồng tiền là do Thần Vệ Nữ đánh dấu để phù trợ tái sinh ở kiếp khác

Theo văn hóa phương Tây, má lúm đồng tiền là do Thần Vệ Nữ đánh dấu để phù trợ tái sinh ở kiếp khác

– Theo văn hóa của phương Tây, má lúm đồng tiền được  Thần Vệ Nữ đánh dấu để nhằm phù hợp tái sinh tại kiếp khác. Những ai có được má lúm đồng tiền thường sở hữu nét duyên rất đặc biệt, mang nụ cười ngọt ngào , thu hút ánh nhìn. Hình ảnh má lúm đồng tiền đẹp đã đi vào trong câu văn lời thơ của nhà văn, nhà soạn nhạc, những ô thôn nữ của các tác phẩm thường được miêu tả cới những mỹ từ vô cùng đẹp đẽ.

back to menu ↑

Ý nghĩa của lúm đồng tiền 2 bên theo nhân tướng học

Đối với con gái:

  • Phụ nữ có được má lúm đồng tiền ở 2 bên thường là con người dịu dàng, duyên dáng, dễ gần và đáng yêu. Họ luôn biết cách để  chăm sóc, quan tâm tới những người xung quanh, họ biết nhẫn nhịn và được nhiều người xung quanh vô cùng yêu quý.
  • Những cô gái mang trên người đôi má lúm thường được  rất nhiều chàng trai theo đuổi, có được cuộc sống hôn nhân  đầy hạnh phúc, viên mãn. Ngoài ra, con gái má lúm đồng tiền thường khá là ôn hòa với bình lặng gần như chẳng có quá nhiều biến cố tại cuộc đời, sở hữu đường công danh cùng sự nghiệp ổn định.

Đối với con trai

Con trai có má lúm luôn lạc quan, vui vẻ, có trái tim ấm áp

Con trai có má lúm luôn lạc quan, vui vẻ, có trái tim ấm áp

  • Con trai mang má lúm luôn là người lạc quan, vui vẻ, mang trái tim ấm áp, biết quan tâm cùng che chở, sống chan hòa với tất cả mọi người xung quanh, được yêu mến và quý trọng.
  • Con trai sở hữu má lúm 2 bên sẽ  có tướng giàu sang, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp cùng cuộc sống. Những chàng trai có được má lúm đồng tiền hay là người thông minh, nhanh nhẹn cùng rất quyết đoán. Con đường công danh với sự nghiệp của họ vô cùng may mắn, ổn định.
  • Con trai có má lúm đồng tiền hay có nhiều mối tình lãng mạn,  cuộc sống đào hoa hơn hẳn người khác. Họ được theo đuổi nhiều nên thiếu kiên định, yếu mềm bên trong tình cảm, dễ xiêu lòng trước “sự quyến rũ” mới.

Dù là xuất hiện phía bên phải, bên trái hoặc cả 2 bên thì nhìn chung má lúm đều thể hiện rằng bạn là người có tương lai cùng quyền lực. Nó sẽ mang đến cho bạn nhiều may mắn trong cuộc sống, sự nghiệp, hoặc bất cứ điều gì. Hãy luôn tự hào bởi mình có má lúm nhé. Đây cũng là những thông tin mà Rockit chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Chúc các bạn có nhiều sức khoẻ!

Xem thêm các bài viết chất lượng khác:

Kiwi Ngô Mai Trang

Kiwi Ngô Mai Trang vốn xuất thân là một người mẫu và ca sĩ, sau khi trở thành nghệ nhân lông mày với chứng chỉ quốc tế. Kiwi sáng lập ra trung tâm thẩm mỹ Lông Mày Đẹp Kiwi, và cùng chồng quản lý cơ sở này với 2 mục tiêu: làm đẹp cho mọi người và đào tạo kỹ thuật viên làm đẹp tay nghề cao.